Marketing học trường nào? Danh sách các trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất

marketing học trường nào

Bạn có thật sự yêu thích công việc hiện tại của mình hay không? Bạn có thật sự thoải mái, hết mình trong công việc chưa? Đây là những câu hỏi đa số chúng ta sẽ gặp phải sau khi đi làm. Việc lựa chọn một môi trường đào tạo những ngành nghề có triển vọng trong tương lai như ngành Marketing là một việc vô cùng khó. Vì vậy hãy cùng Reviewedu.net điểm qua để lựa chọn ngành Marketing nên học trường nào.

Khái quát về ngành Marketing

marketing học trường nào

Chúng ta có thể hiểu Marketing là chuyên ngành bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng. Dựa trên quá trình tiếp thị sản phẩm, nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và phát triển thương hiệu để có. Mục tiêu cao nhất của ngành marketing là trở thành những mắt xích bền chặt giữa các doanh nghiệp với khách hàng. Vậy thì Marketing nên học trường nào? Hãy cùng ReviewEdu.net tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

Muốn theo học ngành Marketing cần thi những khối nào?

Các bạn học sinh có thể lựa chọn cho bản thân một khối học “vừa sức” để theo đuổi ngành học này nhé

Ngành Marketing nên học trường nào miền Bắc?

Bạn muốn học chuyên ngành Marketing tại một cơ sở miền Bắc chất lượng? Bạn đang phân vân không biết trường nào đào tạo có đào tạo giảng dạy ngành Marketing tại khu vực miền Bắc này? Dưới đây là danh sách những trường có giảng dạy và đào tạo chuyên ngành Marketing đã được Reviewedu.net liệt kê. Mời các bạn cùng tham khảo.

Học ngành Marketing tại trường Đại học Hà Nội (HANU)

 • Nếu bạn đang phân vân học marketing ở đâu tại Hà Nội. Thì Đại học Hà Nội có thể là câu trả lời lý tưởng dành cho bạn. Tuy nhiên chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của trường tương đối ít. Chỉ khoảng từ 50 – 70 sinh viên một năm, vì vậy các sĩ tử hãy ôn luyện kiến thức thật chắc chắn để có thể đạt được nguyện vọng tốt nhất. 
 • Tại đây, bên cạnh được trang bị kiến thức chuyên ngành marketing mà bạn còn được rèn luyện và cải thiện vốn tiếng anh. Với chương trình đào tạo marketing bằng Tiếng anh, bạn có thể ứng tuyển vào các tập đoàn, công ty đa quốc gia vốn có yêu cầu về Tiếng Anh. Bên cạnh đó, Trường luôn khuyến khích sinh viên theo học luôn chủ động tìm hiểu, cập nhật kiến thức mới. Bên cạnh đó giảng viên luôn nghiêm túc, hết mình trong mọi công việc giúp sinh viên tự tin tỏa sáng hướng tới sự thành công trong phát triển sự nghiệp Marketing trong tương lai.

Học ngành Marketing tại trường Đại học Thương Mại (VUC)

 • VUC là một trong những trường đại học đầu tiên đào tạo ngành Marketing. Đến nay những sinh viên ngành Marketing đại học Thương Mại đã có “thương hiệu” khi ứng tuyển xin việc. Nếu bạn đang khó khăn trong việc lựa chọn học marketing ở đâu thì đây có thể là một đề nghị không tồi. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên tại ngôi trường này. 
 • Là Trường thiên về thực tế, nhà Trường và khoa Marketing luôn tạo điều kiện đưa sinh viên đến gần với doanh nghiệp. Thông qua các chương trình tham quan học tập thực tế, tiếp nhận chia sẻ kiến thức từ những doanh nhân, chuyên gia hàng đầu, các cựu người học thành đạt. Sinh viên có thể tích lũy cho mình vốn kiến thức và kinh nghiệm của những thế hệ đi trước để làm vốn kinh nghiệm cho bản thân sau này.

Học ngành Marketing tại Học viện Tài Chính (AOF)

 • Marketing là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Khi theo học Marketing tại Học viện Tài chính, bạn sẽ được đào tạo về Marketing một cách bài bản cả về lý thuyết lẫn thực hành. Chương trình học tại trường cung cấp cho bạn các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về Marketing như Marketing căn bản, Quản trị thương hiệu, Quản trị quảng cáo, Quản trị Kênh phân phối, Quản trị Bán hàng, v..v Bên cạnh đó, với mô hình đào tạo kết hợp giữa nhà trường- doanh nghiệp, một số học phần các bạn sẽ được thực hành ngay tại doanh nghiệp. Các hoạt động ngoại khóa  nhằm nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên Chuyên ngành cũng rất được quan tâm và chú trọng như của Câu lạc bộ Marketing, CLB Khởi nghiệp, Liên chi đoàn Khoa Quản trị kinh doanh, v..v Sự kết nối giữa các lớp sinh viên khóa trước và sinh viên hiện tại cũng được đẩy mạnh, nhằm giúp các bạn có thể có những kết nối nghề nghiệp sau này.
 • Bên cạnh đó, Học viện Tài chính được biết đến là cái nôi đào tạo tài chính, kế toán hàng đầu hiện nay. Vì vậy khi theo học Marketing tại Học viện, các em không chỉ nắm vững các kiến thức Marketing mà còn hiểu biết về các lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, góp phần tăng cơ hội việc làm cho sinh viên. Thưc vậy, tỉ lệ phần trăm sinh viên khoa QTKD có việc trước và ngay khi tốt nghiệp lên đến hơn 97%.

Học ngành Marketing tại trường Đại học Thăng Long (TLU)

Trường Đại học Thăng Long có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành Marketing. Tiêu chí đào tạo của của Trường đối với ngành Marketing là “Đào tạo những cử nhân marketing chuyên nghiệp – sáng tạo – nhanh nhạy. Không những giỏi về kiến thức ngành mà còn thành thục về ngoại ngữ và công nghệ thông tin”.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Marketing của trường đại học Thăng Long, sinh viên có thể:

 • Vận dụng thành thạo các kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh để phân tích, đánh giá giải quyết những vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến ngành.
 • Tham gia đề xuất, xây dựng và thực hiện các kế hoạch kinh doanh, kế hoạch marketing của doanh nghiệp.
 • Có thể sử dụng thông thạo các công cụ công nghệ thông tin, sử dụng tốt ngoại ngữ để phục vụ công việc.
 • Có đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng làm việc độc lập và tổ chức làm việc theo nhóm, có khả năng giao tiếp tốt, tự tin, năng động trong công việc.

Học ngành Marketing tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân (NEU)

Trường Đại học NEU nhằm đào tạo cử nhân Marketing có phẩm chất chính trị vững vàng, có đạo đức và sức khỏe tốt và có trách nhiệm xã hội. Bên cạnh đó còn có kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, quản lý, quản trị kinh doanh. Có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về Marketing, khả năng làm việc độc lập, thích ứng nhanh với các nhiệm vụ cụ thể thuộc chức năng Marketing và có năng lực tự học tập, nghiên cứu bồi dưỡng để nâng cao trình độ.

Mục tiêu cụ thể Mà trường mong muốn đối với từng sinh viên:

 • Về kiến thức: Có đủ kiến thức để phân tích, dự báo, đánh giá, lập kế hoạch và thực thi các công việc thuộc chức năng marketing trong bối cảnh toàn cầu hóa và CMCN 4.0.
 • Về kỹ năng: Có khả năng giao tiếp tốt. Có thể đọc hiểu các tài liệu bằng tiếng Anh. Có kỹ năng làm việc nhóm. Sử dụng máy tính thành thạo để thực hiện các nhiệm vụ văn phòng và chuyên môn Marketing.
 • Về năng lực tự chủ, tự chịu trách nhiệm: Có đủ năng lực tự chủ, tự chịu trách nhiệm với các công việc đảm trách trong khuôn khổ tuân thủ những quy định, quy tắc và định hướng chung.

Ngoài ra còn có một số trường thuộc hệ thống khu vực miền Bắc đào tạo chuyên ngành Marketing như:

Ngành Marketing nên học trường nào miền Trung?

Là một ngành học còn khá mới tại khu vực miền Trung. Nhưng chuyên ngành Marketing tại khu vực này đang ngày càng hoàn thiện dựa trên phương pháp giảng dạy và cơ sở đào tạo của những trường đại học. Nếu bạn đang phân vân không biết phải lựa chọn trường nào để theo học thì những trường đại học tại khu vực miền Trung có đào tạo chuyên ngành Marketing sau đây có thể là sự lựa chọn tốt cho bạn.

Ngành Marketing tại trường Đại học Duy Tân

Ngành Marketing tại Đại học Duy Tân tập trung vào mảng Phát triển (ý tưởng) Sản phẩm, Quản trị Thương mại, và Thiết kế Quảng cáo. Với mục tiêu sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể trở thành: Chuyên viên kinh doanh, Truyền thông, Marketing… tại bộ phận Marketing, bộ phận kinh doanh của tổ chức, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

Sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp sẽ được tang bị những kỹ năng cần thiết cảu ngành Marketing như:

 • Lập kế hoạch Marketing và xây dựng được chiến lược Marketing tổng thể cho doanh nghiệp. 
 • Tổ chức triển khai và đánh giá được các hoạt động Marketing xuyên suốt trong các hoạt động của doanh nghiệp như hoạt động nghiên cứu thị trường; quản lý kênh phân phối, thu mua, bán hàng, quan hệ công chúng, quảng cáo, tiếp thị và phát triển sản phẩm. 
 • Giải quyết nhanh các vấn đề và ra quyết định Marketing kịp thời nhằm tận dụng cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp. 
 • Có khả năng tiếp cận, lĩnh hội các kiến thức Marketing mới, hiện đại để vận dụng linh hoạt vào thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp. 
 • Có khả năng đàm phán, thương lượng một cách thuyết phục trong các lĩnh vực liên quan đến hoạt động Marketing. 

Ngành Marketing tại trường Đại học Kinh Tế Đà Nẵng

Với kinh nghiệm hơn 6 năm kể từ ngày chuyên ngành Marketing được đưa vào giảng dạy. Trường Đại học Kinh Tế Đà Nẵng luôn nỗ lực, tạo điều kiện cho những viên viên của ngành này được cọ sát với thị trường thực tế. Bên cạnh đó giảng viên của những bộ môn này luôn nhiệt huyết với những sinh viên của ngành. Đây sẽ là một môi trường đáng để bạn theo học.

Phòng thực hành marketing của trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng được chia thành 4 khu vực với đầy đủ cơ sở vật chất. Tại đây được trang bị những thiết bị phục vụ tương ứng với những nhiệm vụ, chức năng khác nhau, cụ thể:

 • Studios – Khu vực sản xuất truyền thông
 • Phòng kỹ thuật – Khu vực hậu kỳ, xử lý kỹ thuật kết hợp phân tích dữ liệu
 • Phòng thực hành – Khu vực sản xuất bao bì, sản phẩm mới
 • Phòng làm việc nhóm và mô phỏng nghiên cứu

Ngành Marketing tại trường Đại học Đông Á

Là trường có điểm đầu vào của ngành Marketing tương đối thấp so với các trường còn lại tại khu vực Đà Nẵng. Nhưng không vì thế mà chất lượng đào tạo của trường thua kém những trường còn lại. Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao,  cùng phương pháp áp dụng thực tế giúp sinh viên của trường có những kinh nghiệm vô cùng quý giá. Đây là một trong những ngôi trường đáng để bạn theo học.

Dưới đây là một số lĩnh vực mà sinh viên chuyên ngành Marketing của Đại học Đông Á có thể theo đuổi:

 • Lĩnh vực quảng cáo (Advertising)
 • Lĩnh vực quản trị thương hiệu và sản phẩm (Brand Management)
 • Lĩnh vực nghiên cứu thị trường (Market Research)
 • Lĩnh vực quản trị chiêu thị (Promotion)
 • Lĩnh vực bán hàng và chăm sóc khách hàng gồm các nhóm nghề nghiệp
 • Lĩnh vực phân phối và cung ứng (Suply and Distribution)
 • Lĩnh vực bán hàng (Sales)
 • Lĩnh vực dịch vụ khách hàng và chăm sóc khách hàng (Customer services)

Ngoài ra còn có một số trường thuộc hệ thống khu vực miền Trung đào tạo chuyên ngành Marketing như:

Ngành Marketing nên học trường nào miền Nam?

Nếu bạn đang phân vân ngành Marketing học trường nào ở miền nam. Thì những trường có đào tạo chuyên ngành Marketing tại khu vực miền Nam rất nhiều. Chuyên ngành Marketing của những trường này có bề dày kinh nghiệm trong việc giảng dạy, hỗ trợ cho sinh viên. Nếu bạn đang có mong muốn học chuyên ngành này nhưng không biết phải học ở đâu. Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về ngành học này của các trường tại khu vực miền Nam.

Ngành Marketing tại trường Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH)

 • Khi học tập tại UEH, sinh viên được tham gia vào các hoạt động Câu lạc bộ học thuật, các chương trình ngoại khóa, chương trình trao đổi sinh viên quốc tế và những buổi hội thảo, tọa đàm. Với mục đích chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia là những Doanh nhân nhiều kinh nghiệm. Những hoạt động này giúp cho sinh viên năng động và sự chủ động trên con đường nghề nghiệp, rèn luyện kỹ năng và sẵn sàn làm việc với một tư duy tích cực khi ra trường.
 • Sinh viên phải trúng tuyển vào UEH thuộc ngành Marketing, thông qua các phương án tuyển sinh của UEH hàng năm. Ngoài ra, sinh viên cần có khả năng tiếng Anh để có thể học các môn học chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh, và yêu cầu tối thiểu là IELTS>5.5.

Ngành Marketing tại trường Đại học Mở Tp.HCM (OU)

 • Tại trường Đại học Mở Tp.HCM, các sinh viên ngành Marketing sẽ được đào tạo một cách hệ thống kiến thức nền tảng về Marketing hiện đại. Với nhu cầu thị trường và xu thế phát triển hiện tại, ngành học Marketing đã trở thành một ngành học thu hút đối với rất nhiều bạn trẻ khi lựa chọn học tại Trường Đại học Mở TP HCM, với sự trông đợi về tương lai phát triển và nghề nghiệp tốt sau khi tốt nghiệp.
 • Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, Internet… thì những người làm marketing càng đóng vai trò quan trọng trong sự tiếp cận khách hàng, thay thế hoàn toàn cách làm marketing truyền thống. Hiện nay, lĩnh vực marketing gồm nhiều mảng như marketing online, mạng xã hội, email,… thêm vào đó là nhiều hình thức mới như Video tutorials,… Những nhân viên kinh doanh kiểu truyền thống sẽ được thay thế bằng các chuyên gia vừa am hiểu kinh doanh vừa thành thạo công nghệ thông tin. Thị trường lao động sẽ chủ yếu là các e-businessmen và e-banker.

Ngành Marketing tại trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

 • Nếu bạn đang muốn học tập tại khu vực phía Nam và đang đắn đo nên học marketing ở đâu tốt. Thì Đại học Tài Chính Marketing có thể là câu trả lời phù hợp. Đại học Tài chính Marketing là một trong những trường đại học đào tạo marketing tốt nhất ở các tỉnh thuộc khu vực phía Nam. Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm vào trường khá lớn, đây cũng là một trong những lợi thế để bạn có thể trúng tuyển. 
 • Với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm và sự cập nhật kiến thức liên tục của ngành đào tạo. Đến với những ngôi trường này, bên cạnh những kiến thức lý thuyết được chính những giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy tại trường. Sinh viên sẽ được trường tạo điều kiện để thực hành, tham khảo thực tế. Chắc chắn bạn sẽ được chuẩn bị hành trang kiến thức chuyên ngành marketing chắc chắn để bước vào thế giới đầy màu sắc của nền kinh tế thị trường.

Ngành Marketing tại trường Đại học Hoa Sen (HSU)

Là trường có tài liệu giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, được cập nhật thường xuyên từ các trường Đại học danh tiếng trên thế giới. Giảng viên tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo quốc tế, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và làm việc thực tế, nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp. Bên cạnh đó, trường Đại học Hoa Sen chú trọng khả năng thực hành và ứng dụng kiến thức Marketing vào thực tế. Sinh viên có tham gia 2 đợt thực tập tại Doanh nghiệp và nhiều đề tài, đề án Marketing trong suốt quá trình học. 

Ngành Marketing tại trường Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia Tp.HCM (UEL)

Nếu bạn đang phân vân ngành Marketing học trường nào thì trường Đại học UEL sẽ là một lựa chọn tốt. Trường chuyên đào tạo cử nhân Marketing có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt, nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế – chính trị – văn hoá – xã hội… Xây dựng và phát triển thương hiệu trong các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế. Ngoài ra còn có kỹ năng giao tiếp và ứng xử tốt.

Sinh viên theo học tại Trường UEL sau khi tốt nghiệp sẽ:

 • Áp dụng kiến thức cơ bản khối ngành kinh tế quản lý giải quyết các vấn đề kinh tế và quản trị
 • Áp dụng kiến thức cơ sở ngành Marketing giải quyết các vấn đề kinh tế và quản trị
 • Áp dụng kiến thức chuyên ngành Marketing giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực Marketing
 • Thể hiện khả năng phân tích và giải quyết vấn đề
 • Nghiên cứu và khám phá kiến thức
 • Tư duy một cách có hệ thống

Ngoài ra còn có một số trường thuộc hệ thống khu vực miền Nam đào tạo chuyên ngành Marketing như:

Ngành marketing đào tạo những chuyên ngành nào? Học những kiến thức gì?

Ngành Marketing học 5 kiến thức chính sau:

 • Nghiên cứu thị trường
 • Xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng
 • Thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm
 • Định giá sản phẩm,
 • Quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện,…

Chuyên ngành Marketing có thể đi làm các hướng sau:

 • Digital Marketing ( Advertising PPC, SEO,..)
 • Brand (thương hiệu)
 • Marketing research (nghiên cứu thị trường)
 • Marketing Analytics (đo lường hiệu quả)
 • Studio (Video)
 • Event (sự kiện)
 • Design (định hướng ngoại hình sản phẩm, biến phong cách thương hiệu thành những bản thiết kế cụ thể)

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Marketing

Trước xu hướng hiện tại, ngành càng nhiều thí sinh theo đuổi ngành học này. Tuy vậy, cơ hội nghề nghiệp của Marketing vẫn rất triển vọng bởi sự đa dạng của chính ngành học này.

Truyền thông

Với những bạn trẻ có đam mê với công việc chỉnh sửa video hay thậm chí có sự yêu thích với công việc tiếp xúc với người nổi tiếng, các bạn sau khi tốt nghiệp vẫn có thể hoạt động ở mảng truyền thông. Những kiến thức các bạn lĩnh hội ở ngành học cũng rất có ích giúp bổ trợ các bạn ở công việc này.

Tổ chức sự kiện

Để có thể tổ chức được một sự kiện một cách thuận lợi yêu cầu rất nhiều yếu tố từ việc lên kế hoạch đến thiết kế nó. Vậy nên, sự thấu hiểu khách hàng hay con người mà ngành Marketing đã giảng dạy cho bạn sẽ có lẽ là một lợi thế khi bạn tham gia vào công việc này.

Quan hệ công chúng

Marketing ngoài mục tiêu thỏa mãn được nhu cầu khách hàng còn có nhiệm vụ khác là giữ gìn mối quan hệ của khách hàng với doanh nghiệp. Điều này đã trở thành điểm giao với công việc quan hệ công chúng khi cả hai đều hướng đến việc xây dựng hình ảnh, mối quan hệ đối với những đối tượng bên ngoài. Vậy nên, đây cũng có thể là một sự lựa chọn đầy mong đợi.

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn trường học thích hợp bản thân về ngành Marketing là vô cùng khó khăn. Vì có rất nhiều những điều liên quan đến chúng ta như liệu trường này có tốt hơn trường kia, học phí trường này có rẻ hơn trường kia. Mong rằng qua bài viết trên của Reviewedu.net có thể giúp cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đưa ra những quyết định phù hợp. Giúp lựa chọn cho bản thân hoặc con mình những ngôi trường có giảng dạy ngành nghề này.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *