Tìm kiếm

Khối ngành

Tỉnh/Thành phố

Review Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK) có tốt không?

Đại học Đà Nẵng vinh dự được hai chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh chọn và giao nhiệm vụ hợp tác với các trường đại học Vương quốc Anh triển khai dự án thành lập trường Đại học Việt – Anh, một trường đại học công lập đẳng cấp quốc tế tại Đà Nẵng. Theo Quyết định số 5555/QĐ-BGDĐT ngày 22 tháng 11 năm 2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo,  trường Đại học Công lập Quốc tế Việt – Anh được phát triển qua hai giai đoạn: (i) thành lập Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (gọi tắt là VNUK) thuộc Đại học Đà Nẵng, (ii) phát triển Viện thành trường Đại học Quốc tế Việt – Anh. Theo quyết định này, VNUK được tổ chức đào tạo các chương trình bậc đại học, thạc sĩ, và tiến sĩ cũng như các khóa đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn.

8.6
Tốt
Top 100
158A Lê Lợi, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
(0236)3.738.399
Ưu điểm nổi bật
 • Giáo viên nước ngoài
 • Giáo viên Việt Nam
 • Máy lạnh
 • Máy chiếu
 • Wifi
 • Thư viện
Mức độ hài lòng
Giảng viên
8.5
Cơ sở vật chất
9.0
Môi trường HT
8.0
Hoạt động ngoại khoá
6.5
Cơ hội việc làm
7.0
Tiến bộ bản thân
7.5
Thủ tục hành chính
9.5
Quan tâm sinh viên
9.0
Hài lòng về học phí
6.5
Sẵn sàng giới thiệu
7.2

Theo Review Edu, Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh là trung tâm nghiên cứu và giáo dục được thành lập năm 2010 nhằm thúc đẩy hợp tác học thuật giữa Việt Nam – Anh, tạo môi trường học tập và nghiên cứu quốc tế cho sinh viên, nghiên cứu viên Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu thông tin mới nhất về tuyển sinh, mức điểm chuẩn hay học phí… về VNUK trong năm học mới này. Hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu nhé!

Thông tin chung

 • Tên trường: Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng
 • Địa chỉ: 158A Lê Lợi, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
 • Số điện thoại: (0236)3.738.399
 • Email tuyển sinh: admission@vnuk.edu.vn

Review Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK)

Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK) là trường đại học công lập. Trường có chương trình đào tạo cử nhân 4 năm. Ngoài ra, chương trình đào tạo thạc sĩ kéo dài từ 1.5 – 2 năm. Theo khảo sát từ ReviewEdu, sinh viên theo học tại VNUK không hề dễ dàng. Tuy nhiên, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng tiến độ thường đạt trên 90%. Điều này chứng tỏ VNUK có chất lượng đào tạo ổn định và hiệu quả.

Sinh viên Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK) 
Sinh viên Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK)

Viện có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Các phòng học, thư viện, phòng máy tính, phòng thí nghiệm đều được trang bị công nghệ tiên tiến. Viện còn có các cơ sở hạ tầng phục vụ nhu cầu ăn, ở, vui chơi giải trí của sinh viên. Viện đang xây dựng và phát triển một đội ngũ cán bộ có chuyên môn, trình độ cao. Đội ngũ này bao gồm các giảng viên, nhà khoa học, nhà quản lý giàu kinh nghiệm.

Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK) đào tạo nhiều ngành học chất lượng, thu hút đông đảo thí sinh theo học mỗi năm. Nổi bật trong số đó là các ngành: Quản trị và kinh doanh quốc tế, Khoa học máy tính, Khoa học y sinh.

Dựa vào đề án tuyển sinh năm học mới này, sinh viên cần đạt mức điểm chuẩn dao động từ 19 – 22 điểm. Mức điểm này được đánh giá là cao hơn so với các trường khác ở Đà Nẵng. Điều này cho thấy uy tín và chất lượng đào tạo của VNUK được đánh giá cao trong khu vực.

Học phí tại Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh dao động từ 32 – 45 triệu đồng/năm. Với sinh viên quốc tế, học phí trung bình là 64,35 triệu đồng/năm. Đây là mức học phí khá cao. Tuy nhiên, là sự cần thiết để đảm bảo và duy trì chất lượng đào tạo quốc tế tại VNUK.

Viện công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm học mới là 1.800 sinh viên. Ngoài ra, trường có phương thức xét tuyển đa dạng. Bao gồm kết quả thi THPT, học bạ, thi năng lực, thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa. Viện còn mở rộng thu hút thí sinh quốc tế, với định suất tối thiểu 5-10% tổng chỉ tiêu.Như vậy, có thể đánh giá tiêu chí tuyển sinh của VNUK năm 2024 là tương đối mở rộng. Nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên đam mê lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Theo khảo sát của ReviewEdu trong những năm gần đây. Sinh viên VNUK có tỷ lệ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp rất cao, đạt trên 95%. Nhiều sinh viên được tuyển dụng vào các vị trí quản lý cao cấp tại các tập đoàn hàng đầu. Một số sinh viên tiếp tục theo học các chương trình sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ. Hoặc trở thành các nhà nghiên cứu.

Sinh viên theo học tại trường được hưởng các tiện ích như ký túc xá, nhà ăn, cùng các dịch vụ hỗ trợ y tế, tâm lý. Ngoài ra, VNUK tạo điều kiện để sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa phát triển toàn diện.

Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK)  tuyển sinh năm học mới
Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK)  tuyển sinh năm học mới

Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK) có tốt không?

Để giúp các bạn có cái nhìn khách quan về Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK). Review Edu đã tổng hợp những đánh giá trực tiếp từ sinh viên theo học tại đây, cũng như các dữ liệu công khai của trường. Từ đó, cung cấp thông tin chi tiết về chất lượng đào tạo và quá trình đào tạo tại VNUK, nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về Trường như thế nào và liệu nó có tốt hay không.

Ưu điểm của Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK):

 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Giảng viên trình độ cao, nhiều kinh nghiệm
 • Chương trình giảng dạy được thiết kế theo chuẩn mực giáo dục của Anh Quốc
 • Môi trường học tập quốc tế
 • Được công nhận bằng cấp và chứng chỉ quốc tế

Nhược điểm của Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK):

 • Học phí khá cao
 • Số lượng chuyên ngành đào tạo còn hạn chế

Trên cơ sở các thông tin được Review Edu tổng hợp, có thể nhận thấy Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK) là một lựa chọn tốt. Phù hợp với đa số học sinh, sinh viên. Các đánh giá khách quan và nhận xét trong bài viết sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và lựa chọn được ngôi trường phù hợp với nhu cầu, mong muốn của bản thân.

Đánh giá bài viết
Hệ đào tạo

Khối ngành

, ,

Tỉnh/thành phố

Review Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK)

0.0 / 5 (0 đánh giá)
5
4
3
2
1

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK)”

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.