Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn học trường nào? Danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị nhà hàng khách sạn tốt nhất

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn thì nên học trường nào?

Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành học rất được ưa chuộng, nhưng bạn không biết ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn nên học trường nào. Cùng Reviewedu.net điểm qua một số ngôi trường tạo ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn này nhé!

Khái quát về ngành Quản trị nhà hàng khách sạn

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn thì nên học trường nào?

 

Quản trị nhà hàng khách sạn là tổ chức và quản lý các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập các bản thu – chi, các báo cáo kết quả tài chính; lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý việc chế biến thực phẩm, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống,…

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn: Bao gồm bày trí phòng ở sạch đẹp, tiện nghi, chuẩn bị những bữa ăn đa dạng, đáp ứng khẩu vị của nhiều đối tượng khách hàng,…

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn nên học tại trường nào miền Bắc?

Nếu bạn đang băn khoăn, lo lắng chưa biết chọn trường Đại học nào về khối ngành Quản trị nhà hàng khách sạn thì những ngôi trường dưới đây sẽ là lựa chọn rất thú vị cho bạn.

Học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn nên học tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du Lịch Hà Nội

 • Cao đẳng Thương mại và Du Lịch Hà Nội là trường đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn đứng top tại Hà Nội. Với hơn 55 năm thành lập, trường cung cấp hàng ngàn nhân lực chất lượng cao. Sinh viên theo học tại đây được trang bị đầy đủ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng, không thua kém các trường đại học lớn.
 • Đặc biệt, trường rất xem trọng vấn đề thực hành. Với việc học lý thuyết, các sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm nhiều hơn.

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn nên học tại trường nào miền Trung?

Đối với các bạn Miền Trung muốn theo học khối ngành Quản trị nhà hàng khách sạn thì đoạn văn dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn nên học tại Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng (DUE)

Đại học Kinh tế Đà Nẵng trang bị những kiến thức về quản trị các hoạt động kinh doanh nói chung, quản trị các hoạt động trong các khách sạn, nhà hàng và quản trị trong lĩnh vực du lịch. Trang bị các kỹ năng về tin học, các kỹ năng giao tiếp tiếng Việt và tiếng Anh, các kỹ năng nghề nghiệp, các khả năng tư duy và phản biện, kỹ năng rèn luyện sức khỏe, để có khả năng thực hành – áp dụng các kiến thức vào việc thừa hành và điều hành khách sạn, nhận diện và giải quyết các vấn đề xảy ra trong khách sạn.

Cơ hội vị trí việc làm như sau:

 • Sau khi tốt nghiệp 3 năm có thể thăng tiến lên các vị trí quản trị
 • Khởi nghiệp và điều hành khách sạn và nhà hàng có quy môn từ nhỏ đến lớn
 • Cơ hội nghề nghiệp cao nhất là các nhà quản trị cấp cao các khách sạn sang trọng hay là chuỗi các nhà hàng trong nước và quốc tế
 • Tham gia nghiên cứu và giảng dạy trong các trường trung cấp, cao đẳng và đại học

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn tại Trường Đại học Duy Tân (DTU)

Khi theo học chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn tại Đại học Duy Tân, sinh viên không những được đào tạo vững kiến thức nền mà còn thường xuyên được rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn như quản lý hệ thống phòng,tổ chức các hoạt động marketing liên quan đến lĩnh vực du lịch, quản lý nhân viên.

Chương trình đào tạo với tổng thời gian từ 3,5 – 4 năm, theo học chế tín chỉ linh động thời gian học, đại cương ngành và chuyên ngành tập trung vào 2 mảng kỹ năng chuyên môn chính là nghiệp vụ về phục vụ lưu trú, với đầy đủ các học phần kiến thức đại cương và nghiệp vụ nhà hàng.

Ngoài ra còn các trường sau:

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn nên học tại trường nào miền Nam? 

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào tại TP. Hồ Chí Minh? Cùng reviewEdu.net tham khảo một số trường duói đây.

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn tại trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu

Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu đào tạo các chuyên ngành sau: Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống.

– Tổ hợp xét tuyển: C20, C00, D01, A00

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn tại trường Đại học Đồng Nai

Trường Đại học Đồng Nai đào tạo các chuyên ngành sau: Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

– Tổ hợp xét tuyển: A07, C20, A09, C00

– Phương thức xét tuyển: Điểm thi tốt nghiệp THPT. Điểm học bạ (Tổng điểm trung bình lớp 11 + học kì 1 lớp 12 của 3 môn xét tuyển + điểm ưu tiên/ Tổng điểm trung bình cuối năm 12 của 3 môn xét tuyển + điểm ưu tiên đạt từ 18 điểm trở lên). Xét tuyển thẳng

Ngoài ra còn các trường sau:

Các tiêu chí chọn trường Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn

Việc lựa chọn trường Đại học là một vấn đề nan giải đối với các bạn thí sinh. Trường Đại học là nơi mà bạn sẽ gắn bó suốt 4 năm liền, là nơi định hình bạn là ai trong tương lai. Vậy nên việc chọn trường là một việc vô cùng quan trọng và cần cân nhắc kỹ lưỡng. Một số tiêu chí chọn trường như sau:

 • Xếp hạng thứ bậc của trường
 • Chi phí học tập
 • Môi trường học tập
 • Đội ngũ giảng viên của trường ( xếp hạng theo tiêu chuẩn quốc tế, xấp hạng theo tiêu chuẩn Việt Nam, đánh giá từ các sinh viên,..)
 • Có chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế và liên tục được cập nhập, đổi mới
 • Cơ sở vật chất đạt chuẩn
 • GIá trị được công nhận của bằng cấp
 • Hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Kết luận

Có thể thấy lựa chọn một ngôi trường phù hợp là không dễ, đặc biệt là với khối ngành Quản trị nhà hàng khách sạn. Qua bài viết trên các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân mình sau này.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *