Khối D11 gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?

Khối D11

Khối D11 đã và đang nhận được sự quan tâm của các bạn học sinh. Bởi nó là một trong những tổ hợp mới hiện diện trong chương trình xét tuyển những năm trở lại đây. Vậy, khối D11 là gì? Những trường nào xét tuyển thông qua khối này? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Khối D11 là gì?

D11 cũng là một trong nhiều khối thi được bổ sung vào phương án thi xét tuyển của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước bởi Bộ GD&ĐT. Khối D11 gồm 3 môn chính: Ngữ văn, Vật lý, Tiếng Anh. Đề thi của cả ba môn này đều được thiết kế bám sát theo khung chương trình giáo dục phổ thông. Do đó, thí sinh cần chăm chỉ ôn luyện để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Khối D11 có những ngành nào?

Theo thông tin tìm hiểu, khối thi này được sử dụng để xét tuyển vào các cơ sở đào tạo với 5 nhóm ngành chính.

Khối D11
Có những ngành nào xét tuyển với khối D11?

Với khối D11, bạn có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành như Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quản lý nhà nước…

Đây cũng sẽ là một lựa chọn sáng suốt nếu bạn có ý định thi vào các ngành như: Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh…

Bên cạnh đó, khối D13 sẽ không làm bạn thất vọng nếu bạn đặt sự nghiệp của mình vào các ngành nghề liên quan. Bao gồm các ngành: Quản trị kinh doanh, kế toán, hệ thống thông tin quản lý…

Để có thể hiểu rõ hơn về thông tin các nhóm ngành của khối D11, các bạn có thể tham khảo cụ thể bảng danh sách sau:

Nhóm ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên

 • Sư phạm Tiếng Anh

Đây là ngành nghề đào tạo kiến thức chuyên ngành về tiếng anh. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại các cơ sở giáo dục trung học cở sở, phổ thông… Ngoài ra tiếng anh là một ngôn ngữ thông dụng và phổ biến. Vì vậy cơ hội việc làm cho ngành nghề liên quan đến tiếng anh rất đa dạng và linh động.

Nhóm ngành Nhân văn

 • Ngôn ngữ Anh

Khi theo học ngành này, bạn sẽ được mở rộng vốn kiến thức văn hóa – xã hội của các nước nói tiếng Anh. Các môn Đất nước học các nước tiếng Anh, Văn học Anh – Mỹ… sẽ giúp bạn đi sâu vào nền văn hóa của từng nước.

 • Ngôn Ngữ Nga

Là ngành đào tạo ngoại ngữ tiếng Nga. Giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành, có khả năng công tác trong các lĩnh vực đòi hỏi sử dụng tiếng Nga.

 • Ngôn ngữ Trung Quốc

Là ngành học mang tính chất nghiên cứu, sử dụng tiếng Trung phục vụ các lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội. Nó bao hàm khá nhiều lĩnh vực như: kinh tế, văn hóa, ngoại giao, du lịch…

Nhóm ngành Khoa học xã hội và hành vi

 • Quản lý nhà nước

Là một ngành học về những thủ tục hành chính nhà nước. Nghiên cứu một cách tổng quát nhất về những vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính. Ngoài ra ngành học này còn liên quan về tư tưởng của Nhà nước trong các hoạt động chính trị – xã hội.

Nhóm ngành Kinh doanh và quản lý

 • Tài chính – Ngân hàng

Tài chính – ngân hàng là ngành học khá rộng và bao quát. Liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Giúp các bạn có thể thoải mái trong việc lựa chọn theo học như ngân hàng, tài chính doanh nghiệp… 

 • Kế Toán

Người tốt nghiệp ngành này sẽ theo làm những công việc ghi chép, kiểm tra những thay đổi này thông qua những con số. Từ đó cung cấp thông tin về tình hình tài chính của doanh nghiệp một cách toàn diện và có hệ thống.

Một số ngành khác: 

 • Kinh doanh quốc tế
 • Hệ thống thông tin quản lý
 • Quản trị kinh doanh

Nhóm ngành Pháp luật

 • Luật

Ngành Luật hiện nay đóng một vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi lẽ pháp luật là công cụ điều chỉnh hành vi, cách ứng xử của mỗi con người nhằm duy trì sự ổn định và trật tự xã hội. Ngành Luật cung cấp kiến thức Luật bao quát ở hầu hết các lĩnh vực. Bởi luật gắn với đời sống, giúp điều chỉnh hành vi con người nên bất kể ta làm gì đều mang hình bóng pháp luật trong đó.

Trường nào xét tuyển thông qua khối này?

Hiện tại, có 10 cơ sở giáo dục đào tạo trên cả nước đã đưa khối D11 vào cùng với những khối tuyển sinh khác. Cụ thể danh sách các trường đó là:

STT Trường
­1 Đại Học Tôn Đức Thắng
2 Đại Học Công Nghệ và Quản Lý Hữu Nghị
3 Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM
4 Đại học Tài Chính – Quản Trị Kinh Doanh
5 Đại Học Hùng Vương
6 Đại Học Quảng Nam

Điểm chuẩn khối D11 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn của khối này được chia làm 2 dạng thức xét tuyển:

 • Theo hình thức xét học bạ: 18 điểm.
 • Theo kết quả thi THPTQG: 13 – 33.25 điểm. Ngoài ra, tùy từng trường còn có những tiêu chí phụ khác như: Môn chính (Ngoại ngữ) nhân hệ số 2, học lực lớp 12 loại giỏi.

Hướng dẫn học khối D11 đạt điểm cao

 • Ngữ văn là một môn học có lượng kiến thức đa dạng và khá phong phú. Đòi hỏi bạn phải nắm chắc nội dung chính của các tác phẩm, tác giả, phép nghệ thuật nổi bật và những thông điệp mà tác giả muốn truyền tải. Ngoài ra, bạn cần ghi nhớ những dẫn chứng để trích dẫn một cách chính xác nhất trong bài làm. Nếu muốn đạt điểm cao, cần thường xuyên luyện bài tập, luyện viết để nâng cao tính lập luận.
 • Vật Lý là một môn đòi hỏi kiến thức song song cả lý thuyết và bài tập. Nhưng yêu cầu đầu tiên là bạn cần phải ghi nhớ các định nghĩa, khái niệm các nội dung cơ bản trong sách giáo khoa.
 • Tiếng Anh là một môn học hết sức quan trọng. Bạn cần hệ thống lại kiến thức đã học theo trình tự hợp lý. Thường xuyên làm bài tập và ghi chú lại những kiến thức mình hay mắc phải sai lầm.

Review khối D11

Vì D11 là khối mới được bổ sung vào chương trình thi, xét tuyển ở các trường đại học trên cả nước. Do đó nên vẫn chưa có nhiều ngành, trường đưa vào phương án tuyển sinh. Tuy vậy, nó vẫn là một lựa chọn hợp lý nếu bạn có khả năng học tốt ở cả 03 môn Ngữ văn, tiếng Anh và Vật lý. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về khối thi này. Chúc các bạn có được lựa chọn hợp lý với bản thân mình.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *