Những Trường đào tạo Đại học từ xa uy tín và tốt nhất?

học đại học từ xa trường nào

Học đại học từ xa ngày càng trở nên phổ biến và hấp dẫn đối với nhiều sinh viên. Nhờ vào tính tiện lợi, linh hoạt và tiết kiệm chi phí. Các tổ chức giáo dục và trường đại học trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam, đang tập trung nhiều vào giáo dục từ xa thay vì các chương trình học truyền thống. Vậy nên học đại học từ xa trường nào? Hãy cùng Review Edu  tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

Đào tạo Đại học từ xa là gì? Những ưu điểm của việc học Đại học từ xa là gì?

Đào tạo đại học từ xa là một hình thức giáo dục không bị giới hạn bởi không gian và thời gian, cho phép giảng viên và học viên tham gia học tập mà không gặp rào cản địa lý. Đối với chương trình học này, học viên không cần phải đến trường như hình thức truyền thống.

Những ưu điểm của việc học Đại học từ xa

Vậy những học đại học từ xa có những ưu điểm gì khiến sinh viên ngày nay đổ xô chọn lựa. Dưới đây là 1 số lí do: 

Những ưu điểm của việc học Đại học từ xa là gì?
Những ưu điểm của việc học Đại học từ xa là gì?

Tiết kiệm thời gian và chi phí

  • Học tập trực tuyến giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, ăn ở,… Sinh viên có thể học tập ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào, phù hợp với những người có công việc bận rộn;hoặc không có điều kiện học tập trực tiếp tại trường đại học.

Linh hoạt

  • Sinh viên có thể lựa chọn thời gian học tập; và hình thức học tập phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân. Sinh viên có thể chủ động sắp xếp thời gian học tập và làm việc phù hợp với bản thân.

Chất lượng đào tạo đảm bảo

  • Chương trình đào tạo đại học từ xa được xây dựng theo chuẩn đầu ra của Bộ GD&ĐT, đảm bảo cung cấp cho sinh viên kiến thức; và kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Các trường đại học đều có đội ngũ giảng viên giỏi; giàu kinh nghiệm và hệ thống học liệu điện tử hiện đại.

Tiếp cận nhiều công nghệ

  • Bạn sẽ được tiếp xúc nhiều các nền tảng học trực tuyến; phần mềm học tập; ứng dụng di động để truy cập vào tài liệu; tham gia các buổi học trực tuyến; giao tiếp với giảng viên và các bạn học. Việc tiếp xúc với công nghệ giúp bạn trở nên thuần thục hơn trong việc sử dụng và tận dụng các công nghệ thông tin và truyền thông, phát triển kỹ năng sống cần thiết trong thời đại kỹ thuật số.

Dễ dàng đăng ký ca học

  • Hình thức đại học từ xa cho phép bạn đăng ký và tham gia các ca học linh hoạt. Bạn có thể sắp xếp thời gian học tập sao cho phù hợp với công việc hoặc các nhu cầu cá nhân khác. Từ đó mà bạn có thể vừa học vừa làm, không phải đối mặt với xung đột lịch trình và tránh mất thu nhập trong thời gian học.

Top 7 các trường Đại học có hệ đào tạo từ xa chất lượng và uy tín nhất

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo Đại học từ xa tốt nhất:

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo kinh tế. Hệ đào tạo từ xa của trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất.

Học viện Tài chính

Học viện Tài chính là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo tài chính – ngân hàng. Hệ đào tạo từ xa của trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên và hệ thống học liệu.

Đại học Mở Hà Nội

Đại học Mở Hà Nội là một trong những trường đại học tiên phong trong đào tạo từ xa tại Việt Nam. Hệ đào tạo từ xa của trường được đánh giá cao về tính linh hoạt và chất lượng đào tạo.

Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam. Hệ đào tạo từ xa của trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo; đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo công nghệ thông tin. Hệ đào tạo từ xa của trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo; đội ngũ giảng viên và hệ thống học liệu.

Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo đa ngành. Hệ đào tạo từ xa của trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo; đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất.

Đại học Công nghệ TP.HCM

Đại học Công nghệ TP.HCM là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo công nghệ thông tin. Hệ đào tạo từ xa của trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo; đội ngũ giảng viên và hệ thống học liệu.

Ngoài ra, còn có một số trường đại học khác có hệ đào tạo từ xa chất lượng tốt như:

Bằng Đại học từ xa có giá trị không?

Bằng Đại học từ xa được công nhận có giá trị tương đương với bằng Đại học chính quy. Ngày 19/11/2018, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học số 34/2018/QH14. 

Bằng Đại học từ xa có giá trị không?
Bằng Đại học từ xa có giá trị không?

Kết luận

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, hình thức đào tạo đại học từ xa đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho những ai muốn nâng cao trình độ học tập của mình. Review Edu  mong rằng qua bài viết, bạn đã biết nên học đại học từ xa trường nào để chọn cho mình ngôi trường phù hợp. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *