Các trường Đại học đào tạo từ xa tốt nhất tại TP HCM

trường đại học từ xa tphcm

Sự thống trị của cách mạng công nghệ 4.0 đã làm thay đổi phương thức hoạt động của một số khối ngành. Trong đó thay đổi nhiều nhất phải kể đến Giáo dục. Đại học từ xa là một phương thức hoạt động rất hiệu quả trong khối ngành này. Vậy thì những trường Đại học từ xa TPHCM nào sẽ cung cấp chương trình học này? Hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu xem nhé!

Đại học từ xa là gì?

Đại học từ xa là hình thức giáo dục mà sinh viên có thể chủ động sắp xếp lịch học, tiếp nhận kiến thức. Hoàn thành chương trình học của mình từ xa thông qua các thiết bị công nghệ có kết nối mạng.

Hình thức học tập từ xa cho phép sinh viên linh hoạt trong việc quản lý thời gian. Và tạo điều kiện cho những người không thể tham gia vào các lớp học truyền thống. Hơn nữa, học từ xa còn giúp các bạn sinh viên tiết kiệm được một khoảng thời gian; tiền bạc khá lớn. Nhờ vào sự linh hoạt địa điểm học. Sinh viên không cần phải tốn thời gian, tiền bạc đi lại.

Hơn nữa, tham gia đại học từ xa có cơ hội được tiếp cận với kiến thức toàn cầu. Điều này giúp sinh viên có một nơi học tập ảo. Rất tiện lợi khi học và thảo luận với nhau dù đang cách trở địa lý

Danh sách các Trường Đại học từ xa tốt nhất TP HCM
Danh sách các Trường Đại học từ xa tốt nhất TP HCM

Ưu điểm của Đại học từ xa mà bạn cần biết?

  • Linh hoạt về thời gian: Sinh viên có thể chủ động sắp xếp lịch học cá nhân phù hợp
  • Phá bỏ giới hạn địa lý: Sinh viên không cần phải bỏ thời gian đi lại mỗi ngày để được tham gia lớp học. Chỉ cần thiết bị công nghệ kết nối với mạng Internet. Sinh viên có thể tự lựa chọn nơi học tập của mình tùy thích
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Nhờ vào việc không cần đi lại đến lớp học truyền thống mỗi ngày mà sinh viên đã tiết kiệm được một quỹ thời gian và tiền bạc. Hơn nữa, còn tiết kiệm chi phí ăn ở khi đi học ở trường.
  • Truy cập kho tài liệu đa dạng: Học từ xa giúp sinh viên có thể truy cập vào kho tài liệu trực tuyến; bao gồm: sách điện tử, bài giảng, tài liệu tham khảo và các tài nguyên mở khác. Điều này giúp sinh viên có kiến thức phong phú; và hiện đại của các giảng viên và sinh viên khác trên toàn thế giới
  • Rèn luyện khả năng tự giác: Bởi vì sinh viên hoàn toàn độc lập trong việc học từ sắp xếp lịch học đến tham gia lớp học. Nên sẽ không có sự giám sát từ giảng viên như lớp học truyền thống. Điều này giúp sinh viên nâng cao tính tự giác khi học tập làm việc độc lập như vậy.

Danh sách các Trường Đại học từ xa tốt nhất TP HCM

Dưới đây là một số trường Đại học tại TP.HCM cung cấp chương trình Đại học từ xa chất lượng và được đánh giá cao:

  • Đại học Kinh tế Quốc dân: Trường cung cấp chương trình này cho các ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Luật và Luật Kinh tế. Sinh viên sẽ được tiếp cận với các bài giảng E-learning mang lại nhiều lợi ích và thuận tiện.
  • Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh: Các ngành hỗ chương trình học từ xa như Kinh tế, Kỹ thuật, Ngôn Ngữ học, Luật học và Quản Lý.
  • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh: Các ngành mà trường hỗ trợ cho học từ xa trong lĩnh vực Giáo dục và Kỹ thuật
  • Trường Đại học Công nghệ Thông tin TP Hồ Chí Minh: Lĩnh vực Công nghệ Thông tin là ngành mà trường sẽ hỗ trợ chương trình học từ xa
  • Học Viện Kỹ thuật Mật mã và An ninh mạng TP Hồ Chí Minh: Học viện tổ chức đào tạo chuyên sâu về an ninh mạng và mật mã hóa.

Kết luận

Trên đây là danh sách các trường Đại học từ xa tại TP HCM mà ReviewEdu đã giới thiệu qua cho các bạn. Hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về học từ xa; và các trường đại học tốt nhất hỗ trợ chương trình này. Từ đó đưa ra những lựa chọn phù hợp với bản thân mình. Chúc các bạn thành công nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *