Học Đại học từ xa ngành Quản trị kinh doanh gồm những gì? Có dễ xin việc không?

học quản trị kinh doanh từ xa

Đại học từ xa ngành Quản trị kinh doanh đang hot hơn bao giờ hết. Với hàng loạt các tìm kiếm: Tại sao nên học Quản trị kinh doanh từ xa? Cơ hội việc làm như thế nào? Chương trình học ra sao? Tất cả sẽ được ReviewEdu giải đáp hết thắc mắc cho các bạn nếu theo dõi đến cuối bài viết này nhé!

Tại sao nên học Đại học từ xa ngành Quản trị kinh doanh?

Những lý do bạn nên chọn học:

  • Ngành Quản trị kinh doanh sẽ được học rất nhiều lĩnh vực về kinh tế. Giúp cơ hội việc làm của bạn rộng mở hơn.
  • Tiết kiệm thời gian: Bạn được chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch học. Giúp bạn chủ động hơn trong việc quản lý thời gian của mình
  • Giảm chi phí: Bạn sẽ tự do chọn địa điểm học tập mà không cần phải đến trường, giúp tiết kiệm được chi phí về đi lại. Bên cạnh đó, học phí cho chương trình học từ xa cũng thấp hơn, nên hãy yên tâm nha.
Đại học từ xa ngành Quản trị kinh doanh
Đại học từ xa ngành Quản trị kinh doanh

Học Đại học từ xa ngành Quản trị kinh doanh gồm những gì?

Quản trị kinh doanh được phân chia thành 5 chuyên ngành nhỏ:

Quản trị kinh doanh tổng hợp

Với trọng tâm đào tạo ra các nhà quản lý, quản trị nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội. Hoạt động kinh doanh và cách quản trị con người ở các doanh nghiệp.

Không chỉ được giảng dạy ở kiến thức chuyên môn mà còn rèn luyện tư duy quản trị; vạch ra các tầm nhìn, chiến lược cho tổ chức.

Quản trị doanh nghiệp

Với tập trung đào tạo chuyên sâu về quản lý lĩnh vực kinh doanh. Bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng về chiến lược; quản trị và điều hành doanh nghiệp với các môn học gắn liền. Như: Quản trị chiến lược; quản trị nhân lực; quản trị doanh nghiệp,…

Quản trị khởi nghiệp

Bạn sẽ hiểu được cách vận hành, hoạt động của một tổ chức công ty được thành lập, tồn tại và phát triển như thế nào. Với những bạn nào đam mê khởi nghiệp, kinh doanh và muốn làm chủ doanh nghiệp. Thì đây là một chuyên ngành lý tưởng dành cho bạn.

Quản trị Logistic

Ngành Logistic đang là một trong những ngành hot trong những năm gần đây với nhiều cơ hội làm việc rộng mở. Bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng về chuỗi cung ứng từ nơi sản xuất cho đến tận tay người tiêu dùng.

Đây là một chuyên ngành thú vị với những môn học khi theo ngành quản trị Logistic: Quản trị kho hàng và nguyên vật liệu; Quản trị chuỗi cung ứng,…

Quản trị Marketing

Marketing là ngành được nhiều bạn sinh viên ưa chuộng nhất, với sức nóng của ngành này luôn cao trong nhiều năm qua. Với chuyên ngành này, bạn sẽ được giảng dạy các kiến thức và kỹ năng về việc đánh giá; phân tích các chương trình, kế hoạch Marketing. Cách xác định khách hàng mục tiêu, hiểu được Insight và hành vi của khách hàng. 

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học từ xa ngành Quản trị kinh doanh như thế nào?

Với vô vàn vị trí dành cho bạn khi tốt nghiệp đại học ngành này:

  • Trưởng phòng kinh doanh, Marketing
  • Giám đốc, quản lý xuất nhập khẩu
  • Chủ doanh nghiệp
  • Chuyên viên tư vấn chiến lược
  • Nhân viên phát triển thị trường,…
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học từ xa ngành Quản trị kinh doanh như thế nào?
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học từ xa ngành Quản trị kinh doanh như thế nào?

Danh sách các trường đào tạo Đại học từ xa ngành Quản trị kinh doanh

Hiện nay có nhiều trường đã tích hợp thêm chương trình đào tạo đại lĩnh vực này như:

Mỗi chương trình đào tạo của mỗi trường sẽ khác nhau. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ các trường để lựa chọn môi trường học tập tốt nhất cho mình nhé.

Kết luận

Vậy là bạn đã xem hết những thông tin hết sức bổ ích về học Quản trị kinh doanh từ xa đến từ ReviewEdu. Chúc bạn thành công trên con đường tri thức sắp tới nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *