Học Đại học từ xa ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) gồm những gì?

đại học từ xa công nghệ thông tin

Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin liệu có đảm bảo đầy đủ kiến thức và kỹ năng không? Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin như thế nào? Học phí có mắc không? Nên học ở đâu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng ReviewEdu để giải đáp tất tần tật các thắc mắc trên nhé.

Ngành Công nghệ thông tin có những chuyên ngành nào?

Với xu hướng phát triển của cách mạng 4.0, ngành Công nghệ thông tin đang lọt top những ngành hot nhất hiện nay. Với cơ hội việc làm đa dạng và rộng mở. Ngành công nghệ thông tin hay còn gọi là IT. Llà một tập hợp của các phương tiện, kỹ thuật hiện đại, viễn thông, kỹ thuật máy tính giúp phát triển; và khai thác một cách nhanh và hiệu quả hơn trong mọi lĩnh vực kinh tế – xã hội. 

Những chuyên ngành siêu hot của công nghệ thông tin dưới đây:

 • Công nghệ phần mềm: Bạn sẽ được học những kiến thức về kiểm tra, vận hành, phát hiện và khắc phục các lỗi của phần mềm máy tính, tạo ra các phần mềm mới trên máy tính hay thiết bị di động.
 • Khoa học máy tính: Tập trung nghiên cứu các thuật toán, lý thuyết chuyên ngành vào ứng dụng tính toán của hệ thống máy tính.
 • Kỹ thuật máy tính: Phát triển các hệ thống máy tính, thiết kế phần cứng máy tính dựa trên các cách thức vận hành và hoạt động của nó.
 • Trí tuệ nhân tạo và Robotics: Đem đến cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức về chế tạo máy móc tự động hóa, giúp phục vụ nhiều khía cạnh hơn trong cuộc sống. Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu: với trọng tâm vào việc thiết kế, vận hành và bảo trì mạng máy tính, hệ thống truyền thông dữ liệu và các ứng dụng liên quan.
 • An ninh mạng: Với các nội dung chuyên sâu về thiết kế, triển khai và quản lý hệ thống mạng máy tính.
 • Hệ thống quản lý thông tin: Phát triển tập trung vào việc thu thập, tổng hợp, khai thác và phân phối dữ liệu thông tin trong các doanh nghiệp và các tổ chức khác.
 • Bigdata và Machine Learning: Chuyên đào tạo khả năng giải thuật cao cấp và khái quát dữ liệu.

Học Đại học từ xa ngành Công nghệ Thông tin gồm những gì?

Đây có lẽ là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc nhất: “Liệu có đảm bảo kiến thức chuyên môn và chất lượng đầu ra không?” Sinh viên khi theo học ngành Công nghệ thông tin sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn về lĩnh vực công nghệ thông tin; kỹ thuật máy tính; các công nghệ phần mềm. Giúp cho sinh viên có nền tảng vững chắc để nâng cao kỹ năng xây dựng; cài đặt và nghiên cứu phát triển các phần mềm.

Đại học từ xa ngành Công nghệ Thông tin
Đại học từ xa ngành Công nghệ Thông tin

Ngoài ra, còn được cung cấp các tài liệu, sách vở, tài liệu tham khảo, giáo trình. Được biên soạn bởi những giảng viên ưu tú nhất nhằm giúp việc học của bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

Tùy thuộc vào bằng cấp mà bạn đã tốt nghiệp và tốc độ học tập của sinh viên. Bạn sẽ có thời gian hoàn thành chương trình đại học từ xa Công nghệ thông tin khác nhau. Cụ thể với những mốc phổ biến như sau:

 • Những người đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp: 3,5 đến 4 năm
 • Những người đã tốt nghiệp Cao đẳng: 2 đến 2,5 năm
 • Những người đã tốt nghiệp trường ĐH khác: 2 năm

Bằng Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin có giá trị không?

Hiện nay, theo quy thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của bộ giáo dục từ ngày 01/03/2020. Bằng đại học từ xa có giá trị tương xứng với các bằng đại học từ các chương trình đào tạo chính quy khác. Vì vậy, tấm bằng đại học Công nghệ thông tin từ xa của bạn vẫn có giá trị. Và cơ hội có một công việc đa dạng trên thị trường việc làm. 

Bằng Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin có giá trị không?
Bằng Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin có giá trị không?

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học từ xa ngành Công nghệ Thông tin như thế nào?

Trong thời đại không ngừng phát triển với sự bùng nổ của công nghệ. Nhu cầu cho nguồn nhân lực chuyên ngành này sẽ liên tục tăng trong tương lai. Sự phát triển và thay đổi không ngừng của Ai, Big Data, IoT sẽ là điều kiện; và cơ hội vô vàn cho bạn sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin từ xa. Với những vị trí công việc luôn được ưa chuộng hàng đầu như:

 • Quản trị cơ sở dữ liệu
 • Quản trị mạng
 • Quản lý công nghệ
 • Thiết kế và phát triển Website
 • Lập trình viên
 • Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính
 • Kỹ sư phần mềm
 • Chuyên gia bảo mật

Danh sách các trường đào tạo Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành Công nghệ thông tin. Top 3 trường sau sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn:

 • Trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông: Với thế mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông. Trường đã đào tạo ra nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước. 
 • Trường Đại học Mở Hà Nội: Là một trong những trường top đầu ở miền Bắc. Trường đại học Mở hà Nội thu hút nhiều sinh viên đăng ký học với hệ đào tạo từ xa.
 • Trường Đại học Thái Nguyên: Với quy trình và chương trình học tiên tiến. Trường Đại học Thái Nguyên cũng là sự lựa chọn của nhiều bạn.

Kết luận

Như vậy, ReviewEdu đã giải đáp tất tần tất các thắc mắc về học Đại học Công nghệ thông tin từ xa rồi nhé. Hy vọng trên đây là những thông tin thiết thực giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn cho con đường học vấn sắp tới.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *