Review Trường Đại học VinUni có tốt không?

Trường đại học VinUni (VinUniversity) là trường đại học tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam. Ngôi trường này đã được Thủ tướng phê duyệt quyết định thành lập vào ngày 17 tháng 12 năm 2019, với tổng đầu tư lên tới 6.500 tỉ đồng từ Tập đoàn Vingroup. Ngay từ khi thành lập, mục tiêu của ngôi trường này chính là trở thành 1 trong 50 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới, góp phần xây dựng đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước nhà.

8.4
Xuất sắc
Top 200
Vinhomes Ocean Park, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội
18008189
Ưu điểm nổi bật
 • Giáo viên nước ngoài
 • Giáo viên Việt Nam
 • Máy lạnh
 • Máy chiếu
 • Wifi
 • Thư viện
Mức độ hài lòng
Giảng viên
9.3
Cơ sở vật chất
9.5
Môi trường HT
8.6
Hoạt động ngoại khoá
7
Cơ hội việc làm
8.5
Tiến bộ bản thân
7.8
Thủ tục hành chính
8.9
Quan tâm sinh viên
8.3
Hài lòng về học phí
8
Sẵn sàng giới thiệu
9
Mô tả

Trường Đại học VinUni là ngôi trường thuộc tập đoàn VinGroup. Đây là trường tư thục phi lợi nhuận được xây dựng tại Việt Nam. Mục tiêu hướng tới của trường là góp phần đưa giáo dục Việt Nam đạt chất lượng quốc tế và đẳng cấp quốc tế. Nếu các bậc phụ huynh và học sinh vẫn đang có nhiều thắc mắc về trường đại học này. Bài viết sau đây sẽ trả lời giúp các bạn những băn khoăn đó.

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Đại học VinUni (tên tiếng Anh: VinUniversity)
 • Địa chỉ: Vinhomes Ocean Park, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội
 • Website: https://vinuni.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/vinuniversity/
 • Email tuyển sinh: admission@vinuni.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 18008189

Giới thiệu trường Đại học VinUni

Lịch sử phát triển

Tháng 4 năm 2018, dự án Đại học VinUni đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, là một phần của nhóm trường Đại học Ivy League. Ngày 14 tháng 11 năm 2018, Tập đoàn VinGroup chính thức công bố khởi công dự án trường Đại học VinUni. Ngày 17 tháng 12 năm 2019, Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt quyết định thành lập Trường Đại học VinUni, dự kiến ​​năm thứ nhất có 300 sinh viên. Vào ngày 15 tháng 1 năm 2020, Tập đoàn VinGroup thành lập Đại học VinUni, tọa lạc tại khu đô thị Vincom Ocean Park.

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu của trường Đại học VinUni là trở thành 1 trong 50 trường Đại học trẻ hàng đầu thế giới. Nhiều chuyên gia cho rằng hướng đi của trường khi lựa chọn 3 khối ngành kinh doanh, công nghệ và khoa học sức khỏe để tập trung đào tạo là bước đột phá để đạt được mục tiêu trên. VinUni luôn tuyển chọn những học sinh tài năng để phát triển nhân tài cho đất nước. Trường sẵn sàng hỗ trợ tài chính, cấp học bổng cho các sinh viên nghèo có chí hướng với học lực giỏi. Chính vì thế, Trường Đại học VinUni không phải dành riêng cho người giàu, mà là của người tài.

Đội ngũ cán bộ

Đội ngũ giảng viên của trường dự kiến tuyển là 50 giảng viên từ năm 2020 – 2021. Trong đó, các giảng viên được tuyển dụng phải đáp ứng yêu cầu về kinh nghiệm học tập và giảng dạy được đào tạo từ các trường Đại học thuộc top 100 thế giới. Ngoài ra, giảng viên phải trải qua quá trình xét tuyển toàn diện tại VinUni. Các ứng viên vị trí giảng viên đều phải qua giảng thử – trình bày kế hoạch hành động, hướng nghiên cứu trước khi được nhận. Giảng viên phần lớn là tiến sĩ, thạc sĩ, thậm chí là chuyên gia, bác sĩ, nhà khoa học, doanh nhân xuất sắc trong lĩnh vực của mình.

Cơ sở vật chất

Những dự án lớn của tập đoàn Vingroup đều được xây dựng một cách kỹ lưỡng để mang đến cho mọi người những trải nghiệm tốt nhất. Công trình Đại học VinUni cũng nằm trong số đó. Trường hướng đến một môi trường học tập chất lượng hàng đầu thế giới. Đồng thời, cơ sở vật chất của VinUni được đầu tư rất mạnh với số vốn lên tới 3.500 tỷ.

Khu vực giảng đường được thiết kế theo hai kiểu. Đó là kiểu truyền thống và kiểu hiện đại thiết kế không gian linh hoạt. Các giảng đường đều được trang bị đầy đủ hiện đại như máy tính, màn hình trình chiếu,… để phục vụ cho quá trình học. Thư viện kỹ thuật số thiết kế hết sức độc đáo với diện tích lên tới 4.000m2. Khu ký túc xá cho sinh viên đa năng, vô cùng hiện đại với đầy đủ các tiện ích. Khu liên hợp thể thao có diện tích 4.000m2 với hồ bơi theo tiêu chuẩn Olympic. Ngoài ra, trường còn có khu thể thao ngoài trời, phòng gym, khu thể dục đa năng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về thể dục thể thao.

Thông tin tuyển sinh

Thời gian xét tuyển

Đại học VinUni tiếp nhận hồ sơ xét tuyển trước tháng 11 năm 2021.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh trường Đại học VinUni mở rộng với tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, bao gồm:

 • Là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài.
 • Là công dân nước ngoài đã có bằng tốt nghiệp THPT ở Việt Nam.
 • Là công dân đỗ các cuộc thi Tú tài/Tú tài Anh trước tháng 9/2020.
 • Các thí sinh phải có nền tảng về ngoại ngữ. Đồng thời có khả năng hoặc tiềm năng học giáo trình bằng tiếng Anh.
 • Các thí sinh có tố chất về thể dục thể thao, nghệ thuật là một lợi thế.

Phương thức tuyển sinh

Trường Đại học VinUni sẽ tuyển sinh theo 4 tiêu chí AACC, gồm:

 • Tố chất học thuật vượt trội
 • Đam mê mãnh liệt
 • Tư duy sáng tạo
 • Bản lĩnh kiên cường

Những hồ sơ đăng ký tuyển sinh sau khi được hoàn tất, Đại học VinUni sẽ thực hiện tuyển sinh theo các bước như sau:

 • Xem xét và sàng lọc hồ sơ đăng ký tuyển sinh không đáp ứng đủ các tiêu chí, điều kiện.
 • Từng khoa xém xét và đánh giá hồ sơ trực tuyến đã nộp. Danh sách ứng viên được chọn sẽ được mời phỏng vấn.
 • Những ứng viên được chọn sẽ lọt vào danh sách tham dự đánh giá cá nhân.
 • Những hồ sơ được hoãn trong chu kỳ quyết định sớm sẽ được đánh giá lại cùng với những đơn mới.
 • Xem xét thành tích và đánh giá tổng thể từng cá nhân ứng viên. Nếu cảm thấy ứng viên phù hợp với CT học khác thì nhà trường có thể giới thiệu cho ứng viên CT đào tạo đó.
 • Dựa vào số lượng điểm trong mỗi CT và khoa thiết lập, các thí sinh sẽ được đề nghị nhập học vào một chương trình.
 • Tất cả các ứng viên trúng tuyển sẽ tự động được xét cấp học bổng dựa trên thành tích.
 • Sau khi nộp phí đăng ký và chấp nhận ưu đãi hỗ trợ tài chính, ứng viên sẽ được hướng dẫn chi tiết về năm học, các ngày, sự kiện quan trọng và hướng dẫn chuẩn bị cho năm học mới.
 • Tại thời điểm đăng ký tuyển sinh, thí sinh phải xuất trình đầy đủ các giấy tờ có công chứng từ ĐTB học tập các cấp đến tư cách cư trú trong nước hoặc quốc tế…

Năm nay trường Đại học VinUni tuyển sinh các ngành nào?

Với mục đích của tập đoàn VinGroup khi xây dựng nên ngôi trường Đại học VinUni ở Gia Lâm là nhằm tạo ra nhân tài cho các ngành kinh tế trọng điểm trong tương lai. Vì thế,  trường Đại học VinUni những năm đầu tiên tổ chức dạy học gồm 3 ngành chính chia ra 8 ngành học với chỉ tiêu 300 sinh viên là:

Tất cả các ngành mà trường Đại học VinUni đào tạo đều là thế mạnh của Vingroup. Bởi vì tập đoàn VinGroup đang khai thác chủ yếu các lĩnh vực về Bất động sản, Bệnh viện và CNTT.

Điểm chuẩn trường Đại học VinUni

Trường Đại học VinUni tọa lạc tại Thành phố biển hồ Vinhomes Ocean Park. Vinuni luôn mong muốn tìm kiếm những sinh viên có tư duy sáng tạo và sự quyết tâm trong việc kiến tạo nên những sản phẩm xuất sắc, phục vụ nhu cầu cho con người. Do vậy, Đại học VinUni không sử dụng điểm thi THPT Quốc gia để xét tuyển.

Xem thêm: Điểm chuẩn Trường đại học VinUni chính xác nhất

Học phí trường VinUni là bao nhiêu?

Theo thông tin cập nhật mới nhất thì học phí trường Đại học VinUni năm học 2021 – 2022 như sau:

 • Đối với chương trình đào tạo cử nhân điều dưỡng, mức học phí là: 349.650.000đ/năm
 • Đối với chương trình đào tạo cử nhân khác, mức học phí là: 815.850.000 đ/năm

Xem thêm: Học phí trường đại học VinUni mới nhất

Review đánh giá Đại Học VinUni có tốt không?

VinUni ra đời nhằm tiếp nối mô hình Vinschool và xây dựng sự đồng bộ của toàn bộ hệ thống đào tạo các cấp theo tiêu chuẩn quốc tế. Với sự đầu tư tâm huyết từ cơ sở vật chất đến đội ngũ giáo viên và lãnh đạo nhà trường, VinUni được kỳ vọng sẽ sớm trở thành trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới.

Đánh giá bài viết
Đánh giá (0)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trường Đại học VinUni”