Điểm chuẩn năm 2024 của Trường Đại học VinUni (VinUniversity) mới nhất

Điểm chuẩn Đại học VinUni

Trường Đại học VinUni là thuộc tập đoàn VinGroup, đây là trường tư thục phi lợi nhuận được xây dựng tại nước ta. Vậy mức điểm chuẩn của Trường Đại học VinUni (VinUniversity) là bao nhiêu? Năm nay mức điểm chuẩn của trường có tăng không? Những đối tượng nào được ưu tiên cộng điểm? Để biết điểm chuẩn trường VinUniversity có thay đổi gì so với những năm gần đây. Các bạn hãy tham khảo bài viết mà Reviewedu tổng hợp dưới đây nhé.

Thông tin về Trường Đại học VinUni

 • Tên trường: Trường Đại học VinUni (tên tiếng Anh: VinUniversity)
 • Địa chỉ: Vinhomes Ocean Park, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội
 • Website: https://vinuni.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/vinuniversity/
 • Mã xét tuyển: VIN
 • Email tuyển sinh: admission@vinuni.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 18008189

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu của trường Đại học VinUni là trở thành 1 trong 50 trường Đại học trẻ hàng đầu thế giới. Nhiều chuyên gia cho rằng hướng đi của trường khi lựa chọn 3 khối ngành kinh doanh, công nghệ và khoa học sức khỏe để tập trung đào tạo là bước đột phá để đạt được mục tiêu trên. VinUni luôn tuyển chọn những học sinh tài năng để phát triển nhân tài cho đất nước. Trường sẵn sàng hỗ trợ tài chính, cấp học bổng cho các sinh viên nghèo có chí hướng với học lực giỏi. Chính vì thế, Trường Đại học VinUni không phải dành riêng cho người giàu, mà là của người tài.

Cơ sở vật chất

Những dự án lớn của tập đoàn Vingroup đều được xây dựng một cách kỹ lưỡng để mang đến cho mọi người những trải nghiệm tốt nhất. Công trình Đại học VinUni cũng nằm trong số đó. Trường hướng đến một môi trường học tập chất lượng hàng đầu thế giới. Đồng thời, cơ sở vật chất của VinUni được đầu tư rất mạnh với số vốn lên tới 3.500 tỷ.

Khu vực giảng đường được thiết kế theo hai kiểu. Đó là kiểu truyền thống và kiểu hiện đại thiết kế không gian linh hoạt. Các giảng đường đều được trang bị đầy đủ hiện đại như máy tính, màn hình trình chiếu,… để phục vụ cho quá trình học. Thư viện kỹ thuật số thiết kế hết sức độc đáo với diện tích lên tới 4.000m2. Khu ký túc xá cho sinh viên đa năng, vô cùng hiện đại với đầy đủ các tiện ích. Khu liên hợp thể thao có diện tích 4.000m2 với hồ bơi theo tiêu chuẩn Olympic. Ngoài ra, trường còn có khu thể thao ngoài trời, phòng gym, khu thể dục đa năng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về thể dục thể thao.

Điểm chuẩn Đại học VinUni (VinUniversity) là bao nhiêu
Điểm chuẩn Đại học VinUni (VinUniversity) là bao nhiêu

Dự kiến điểm chuẩn của Trường Đại học VinUni năm 2024 – 2025

Dựa vào mức tăng điểm chuẩn trong những năm gần đây. Dự kiến trong năm học 2024 – 2025, mức điểm chuẩn đầu vào của Trường Đại học VinUni sẽ tăng từ 0.5 đến 1 điểm tùy vào từng ngành nghề đào tạo so với năm học cũ.

Các bạn hãy thường xuyên cập nhật tình hình điểm chuẩn của Trường tại đây để tham khảo những thông tin mới nhất nhé!

Điểm chuẩn Đại học VinUni (VinUniversity) – Tiêu chí xét tuyển 

Trường Đại học VinUni tọa lạc tại Thành phố biển hồ Vinhomes Ocean Park. Vinuni luôn mong muốn tìm kiếm những sinh viên có tư duy sáng tạo và sự quyết tâm trong việc kiến tạo nên những sản phẩm xuất sắc, phục vụ nhu cầu cho con người. Do vậy, Đại học VinUni không sử dụng điểm thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Trường dựa trên các nhóm tiêu chí AACC để tuyển sinh, cụ thể:

Tố chất thông minh vượt trội (Outstanding Ability – A)

Sự thông minh vượt trội của các bạn thí sinh được biểu hiện qua nhiều phương diện như khả năng xử lý thông tin, tính toán, óc sáng tạo, tưởng tượng tốt, sử dụng nhiều hơn 2 ngôn ngữ,… Bên cạnh đó, VinUni thường sẽ ưu tiên các bạn có:

 • Học lực xuất sắc, giỏi ở cấp Trung học.
 • Có thành tích, giải thưởng cấp quốc gia, quốc tế.
 • Đặc biệt có tài năng trong các lĩnh vực: Khoa học kỹ thuật, Khoa học sức khỏe, Khoa học xã hội, thể thao, nghệ thuật, công nghệ thông tin. Và tiếng Anh chuyên ngành là yêu cầu tối thiểu để thí sinh đáp ứng yêu cầu của từng chương trình đào tạo.

Phát triển trong nhận thức (Aspiration – A)

Tiêu chí này được đánh giá dựa trên mức độ quan tâm đến các vấn đề lớn của xã hội, cộng đồng trong nước và quốc tế của thí sinh. Tiêu chí này sẽ được đánh giá cao khi thí sinh có quyết tâm và hành động rõ ràng để giải quyết các vấn đề. 

Các vấn đề xã hội rất đa dạng, ví dụ như là:

 • Khát khao thay đổi cuộc sống của bản thân.
 • Có tấm lòng nhân ái, quan tâm đến mọi người.
 • Dẫn dắt các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng hoặc có sức ảnh hưởng tích cực lên cộng đồng và xã hội,…

Sáng tạo trong lối suy nghĩ (Creativity – C)

Tiêu chí này liên quan đến khả năng tự học hỏi và nghiên cứu theo cách của mình. Những thí sinh sở hữu năng lực này thường chấp nhận mạo hiểm, có thể giải quyết tận gốc vấn đề, cởi mở với các ý tưởng mới chưa từng có trước đây. Sự sáng tạo trong lối suy nghĩ còn được thể hiện ở yếu tố tư duy phản biện. Tức là các bạn có sự sáng tạo trong cách suy nghĩ và giải quyết vấn đề. 

Quyết tâm cam kết mãnh liệt trong hành động (Commitment – C)

Để sở hữu kỹ năng này cần có niềm tin sâu sắc vào quyết định của bản thân. Và phải có khả năng tập trung cao để theo đuổi đến cùng công việc mình đang làm. Ngoài ra, sự “cam kết” còn được thể hiện ở đức tính kiên cường của các bạn đó. Luôn giữ chữ “tín”, quyết tâm đạt được những điều mình đã cam kết dù bất chấp khó khăn cản trở.

Học sinh tra cứu điểm chuẩn Đại học VinUni
Học sinh tra cứu điểm chuẩn Đại học VinUni

Phương thức tuyển sinh của Trường Đại học VinUni như thế nào?

Trường Đại học VinUni sẽ không sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Thay vào đó, trường sẽ xét tuyển kết hợp phỏng vấn đánh giá năng lực. Quy trình tuyển sinh sinh của trường sẽ diễn ra như sau: 

  • Vòng sơ tuyển: Dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT và các thành tích học tập, ngoại khóa nổi bật của thí sinh để chọn ra những hồ sơ sáng giá
  • Đánh giá hồ sơ trực tuyến: Các hồ sơ đã được chọn đàng sàng lọc lại 1 lần nữa để chọn ra những thí sinh xứng đáng nhất
 • Phỏng vấn, đánh giá năng lực để xét trúng tuyển

* Thí sinh được xét tuyển chỉ được công nhận trúng tuyển chính thức và đủ điều kiện làm thủ tục nhập học khi đã có bằng hoặc quyết định tốt nghiệp THPT hợp lệ.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin đã được Reviewedu.net tổng hơp ở bài viết trên. Đã cung cấp đầy đủ và chi tiết về tiêu chí xét tuyển vào trường Đại học VinUni. VinUni đã và đang trên hành trình trở thành biểu tượng tri thức của người Việt, nơi mà bao bạn trẻ mơ ước được học tập. Mong rằng các bạn có thể thực hiện đúng nguyện vọng xét tuyển vào đại học của bản thân nhé!

Xem thêm: 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *