Điểm chuẩn Đại học VinUni (VinUniversity) chính xác nhất

Điểm chuẩn Đại học VinUni

Trường Đại học VinUni là thuộc tập đoàn VinGroup, đây là trường tư thục phi lợi nhuận được xây dựng tại nước ta. Với khao khát kiến tạo một môi trường học tập đẳng cấp thế giới, VinUni là điểm đến lý tưởng cho những tài năng trẻ nổi bật. Bài viết sau đây sẽ cập nhật những thông tin chi tiết nhất về điểm chuẩn trường Đại học VinUni mà các bạn cần hiểu rõ.

Giới thiệu chung về Đại học VinUni

 • Tên trường: Trường Đại học VinUni (tên tiếng Anh: VinUniversity)
 • Địa chỉ: Vinhomes Ocean Park – Đa Tốn – Gia Lâm – Thành Phố Hà Nội
 • Website: https://vinuni.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/vinuniversity/
 • Email tuyển sinh: admission@vinuni.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 18008189

Xem thêm: Review Trường Đại học VinUni có tốt không?

Điểm chuẩn Đại học VinUni  – Tiêu chí xét tuyển cụ thể

Trường Đại học VinUni tọa lạc tại Thành phố biển hồ Vinhomes Ocean Park. Vinuni luôn mong muốn tìm kiếm những sinh viên có tư duy sáng tạo và sự quyết tâm trong việc kiến tạo nên những sản phẩm xuất sắc, phục vụ nhu cầu cho con người. Do vậy, Đại học VinUni không sử dụng điểm thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Trường dựa trên các nhóm tiêu chí AACC để tuyển sinh, cụ thể:

Tố chất thông minh vượt trội (Outstanding Ability – A)

Sự thông minh vượt trội của các bạn thí sinh được biểu hiện qua nhiều phương diện như khả năng xử lý thông tin, tính toán, óc sáng tạo, tưởng tượng tốt, sử dụng nhiều hơn 2 ngôn ngữ, … Bên cạnh đó, VinUni thường sẽ ưu tiên các bạn có:

 • Học lực xuất sắc, giỏi ở cấp Trung học.
 • Có thành tích, giải thưởng cấp quốc gia, quốc tế.
 • Đặc biệt có tài năng trong các lĩnh vực: Khoa học kỹ thuật, Khoa học sức khỏe, Khoa học xã hội, thể thao, nghệ thuật, công nghệ thông tin. Và tiếng Anh chuyên ngành là yêu cầu tối thiểu để thí sinh đáp ứng yêu cầu của từng chương trình đào tạo.

Phát triển trong nhận thức (Aspiration – A)

Tiêu chí này được đánh giá dựa trên mức độ quan tâm đến các vấn đề lớn của xã hội, cộng đồng trong nước và quốc tế của thí sinh. Tiêu chí này sẽ được đánh giá cao khi thí sinh có quyết tâm và hành động rõ ràng để giải quyết các vấn đề. 

Các vấn đề xã hội rất đa dạng, ví dụ như là:

 • Khát khao thay đổi cuộc sống của bản thân.
 • Có tấm lòng nhân ái, quan tâm đến mọi người.
 • Dẫn dắt các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng hoặc có sức ảnh hưởng tích cực lên cộng đồng và xã hội,…

Sáng tạo trong lối suy nghĩ (Creativity – C)

Tiêu chí này liên quan đến khả năng tự học hỏi và nghiên cứu theo cách của mình. Những thí sinh sở hữu năng lực này thường chấp nhận mạo hiểm, có thể giải quyết tận gốc vấn đề, cởi mở với các ý tưởng mới chưa từng có trước đây. Sự sáng tạo trong lối suy nghĩ còn được thể hiện ở yếu tố tư duy phản biện. Tức là các bạn có sự sáng tạo trong cách suy nghĩ và giải quyết vấn đề. 

Quyết tâm cam kết mãnh liệt trong hành động (Commitment – C)

Để sở hữu kỹ năng này cần có niềm tin sâu sắc vào quyết định của bản thân. Và phải có khả năng tập trung cao để theo đuổi đến cùng công việc mình đang làm. Ngoài ra, sự “cam kết” còn được thể hiện ở đức tính kiên cường của các bạn đó. Luôn giữ chữ “tín”, quyết tâm đạt được những điều mình đã cam kết dù bất chấp khó khăn cản trở.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin đã được Reviewedu tổng hơp ở bài viết trên. Đã cung cấp đầy đủ và chi tiết về tiêu chí xét tuyển vào trường Đại học VinUni. VinUni đã và đang trên hành trình trở thành biểu tượng tri thức của người Việt, nơi mà bao bạn trẻ mơ ước được học tập. Mong rằng các bạn có thể thực hiện đúng nguyện vọng xét tuyển vào đại học của bản thân nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *