Ngành hệ thống thông tin quản lý nên học trường nào? Danh sách các trường đào tạo ngành hệ thống thông tin quản lý tốt nhất

Ngành ệ thống thông tin quản lý thì nên học trường nào?

Ngành hệ thống thông tin quản lý đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn và phát triển, đối với việc các bạn học sinh mới tốt nghiệp xong thì việc tìm kiếm một ngôi trường phù hợp là rất khó. Bài viết dưới đây cho các bạn biết ngành hệ thống thông tin quản lý nên học trường nào? Bởi ngành này vẫn đang được đầu tư và phát triển không ngừng.

Khái quát về ngành hệ thống thông tin quản lý

Ngành ệ thống thông tin quản lý thì nên học trường nào?

Ngành Hệ thống thông tin quản lý Management Information Systems) là một phần chuyên ngành của công nghệ thông tin, với thiên hướng đào tạo chuyên sâu vào công việc tổng hợp các dữ liệu theo yêu cầu của tổ chức, doanh nghiệp bao gồm: vận hành, sản xuất, điều phối, kinh doanh. Sau đó, xử lý thông tin và tổng hợp cho người quản lý phục vụ cho mục đích của công ty, doanh nghiệp. Hệ thống thông tin quản lý hiện nay đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu đối với cá nhân và tổ chức mà họ làm việc.
Ngành Hệ thống thông tin quản lý là ngành học giảng dạy sinh viên về kiến thức về thiết kế, phương pháp quản trị, vận hành hệ thống thông tin. Người học sẽ biết Phân tích dữ liệu chính xác, kết nối trực tiếp giữa các bên liên quan trong công ty, doanh nghiệp với các chuyên gia về công nghệ thông tin. Đồng thời, sinh viên còn được đào tạo chuyên sâu về khả năng quản lý và kinh doanh hiệu quả nhằm hoà và môi trường làm việc nơi doanh nghiệp, công ty điều hành.

Ngành hệ thống thông tin quản lý nên học trường nào miền Bắc?

Nếu tại miền Bắc mà bạn còn đang băn khoăn, lo lắng chưa biết chọn trường Đại học nào về khối ngành hệ thống thông tin quản lý thì những ngôi trường đứng top dưới đây sẽ là lựa chọn rất thú vị cho bạn.

Học ngành hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng

Hệ thống thông tin quản lý là một ngành học có mối liên kết chặt chẽ giữa 3 mảng kiến thức: Công nghệ, Quản trị và Nghiệp vụ. Các bạn sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng thực tiễn để có thể vận hành, phát triển các hệ thống thông tin để mang lại lợi thế cạnh tranh và sự thay đổi tích cực cho các tổ chức, doanh nghiệp
Được thiết kế dựa trên cách tiếp cận OBE  và nhu cầu của xã hội. Chính vì vậy, chương trình đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý của Học viện Ngân hàng thực sự rất chất lượng và rất cập nhật.

Học ngành hệ thống thông tin quản lý tại Đại học Tài chính – Quản trị Kinh doanh (UFBA)

Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý Tại ĐH Tài chính gồm 03 chuyên ngành:

+ Tin học kinh tế

+ Tin học kế toán

+ Tin học ngân hàng

Hệ thống thông tin quản lý là dựa trên nền tảng của công nghệ thông tin; truyền thông để xây dựng hệ thống thông tin kinh tế, hỗ trợ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản lý và quản trị trong các doanh nghiệp.

 • Nghề nghiệp kinh doanh của thời đại CNTT
 • Kinh tế tri thức
 • Cơ hội việc làm rộng mở
 • Thu nhập cao

– Khối thi: A, A1,  D1, C

– Thời gian đào tạo: 04 năm

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo hệ thống thông tin quản lý:

Ngành hệ thống thông tin quản lý nên học trường nào miền Trung?

Đối với các bạn là con dân Miền Trung hoặc yêu thích mảnh đất này và muốn theo học khối ngành hệ thống thông tin quản lý thì đoạn văn dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Ngành hệ thống thông tin quản lý tại Đại học Nha Trang (NTU)

Trường Đại học Nha Trang là một trong ba trường Đại học công lập đứng đầu về đào tạo đa ngành tại vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, trường đã được hệ thống Đại học Quốc gia kiểm định và chứng nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng đào tạo vào năm 2017.

Theo bảng xếp hạng của Webometrics, trường đứng thứ 21 Việt Nam.

 • Trường đã được hệ thống Đại học Quốc gia kiểm định và chứng nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục vào ngày 31 tháng 1 năm 2018.
 • Kiến thức cơ bản và chuyên sâu về hệ thống thông tin nhằm tạo nền tảng giúp sinh viên có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu ở các bậc học cao hơn.
 • Năng lực triển khai hệ thống thông tin.
 • Năng lực tham mưu tư vấn và thực hiện nhiệm vụ với tư cách như là một chuyên viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Ngành hệ thống thông tin quản lý tại Trường Đại học Duy Tân

Năm 2008, Đại học Duy Tân hợp tác với Đại học Carnegie Mellon – 1 trong 4 trường đại học mạnh nhất về Công nghệ Thông tin của Mỹ đào tạo ngành Hệ thống Thông tin Quản lý chuẩn CMU tại trường.

Sinh viên theo học chương trình đào tạo chất lượng cao này sẽ được học tập với đội ngũ giảng viên đã được đào tạo trực tiếp tại Đại học Carnegie Mellon về chuyên môn cũng như kỹ năng giảng dạy.
Ngoài ra, Đại học Duy Tân còn mời các giáo sư nổi tiếng tại Đại học Carnegie Mellon đến giảng dạy cho sinh viên ở một số môn chuyên ngành. Sinh viên của chương trình này sẽ được tiếp cận với những tài liệu và phương pháp đào tạo tin học hiện đại nhất thế giới hiện nay.
Kỹ năng Nghề nghiệp
– Có kỹ năng “mềm”
– Có am hiểu dịch vụ Công nghệ Thông tin
– Hiểu cách mà Công nghệ Thông tin tác động lên doanh nghiệp và giá trị của Công nghệ Thông tin để giúp doanh nghiệp làm tăng lợi nhuận
– Lựa chọn công nghệ tốt nhất cho doanh nghiệp
Cơ hội Nghề nghiệp:
– Phân tích viên hệ thống tài chính
– Phân tích viên công nghệ thông tin
– Phân tích nghiệp vụ doanh nghiệp
– Phân tích nghiệp vụ hệ thống
– Phân tích hỗ trợ phục vụ khách hàng…

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo hệ thống thông tin quản lý:

Ngành hệ thống thông tin quản lý nên học trường nào miền Nam? 

Ngành hệ thống thông tin quản lý nên học trường nào tại TP. Hồ Chí Minh? Đoạn văn sau đây sẽ cho các bạn thêm một số thông tin về các ngôi trường thuộc top tại Miền Nam.

Ngành hệ thống thông tin quản lý tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

HUTECH tiền thân là Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM. Được thành lập ngày 26/4/1995 theo quyết định số 235/QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đi vào hoạt động theo quyết định của Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT số 2128/QĐ-GDĐT.

Sau hơn 22 năm hình thành và phát triển, hiện HUTECH sở hữu 02 khu học xá tọa lạc tại khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Các khu học xá được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích trên 100.000m2 tạo không gian học tập hiện đại, năng động, thoải mái.

HUTECH với xu hướng phân tích dữ liệu, người học sẽ tiếp cận đến một trong những lĩnh vực mới mẻ và có tiềm năng phát triển nhất hiện nay trong thế giới công nghệ và quản lý. Định hướng phân tích dữ liệu mang đến cho người học kiến thức và kỹ năng khai thác thông tin, biến dữ liệu khổng lồ (big data) của tổ chức thành thông tin có chất lượng.

Người học sẽ hiểu được vì sao các tổ chức lớn, các công ty hàng đầu có khả năng thấu hiểu và dự đoán được hành vi khách hàng, đánh giá được khách hàng. Vì sao các công ty đa quốc gia có khả năng vận hành thông suốt và hiệu quả trên quy mô toàn cầu..

Ngành hệ thống thông tin quản lý tại trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF)

Trường Đại học Kinh tế Tài chính thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007 theo quyết định số 1272/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. UEF theo đuổi mục tiêu là đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập.

UEF đẩy mạnh ứng dụng mô hình đào tạo chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Vì vậy, sinh viên nhà trường được sinh hoạt, học tập trong điều kiện cơ sở vật chất tiện nghi, toàn diện nhất. Đây là khu học xá thiết kế theo tiêu chuẩn hạng A có diện tích xây dựng hơn 10.000m2, gồm 16 tầng nổi và 2 tầng hầm.

Tại UEF, ngành Hệ thống thông tin quản lý trong năm 2017 đã áp dụng mô hình chuẩn quốc tế với tiếng Anh là ngôn ngữ chính, tăng cường đào tạo các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng lập kế hoạch,… Đảm bảo sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn, thông thạo ngoại ngữ và giỏi kỹ năng nhằm tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo hệ thống thông tin quản lý:

Cơ hội việc làm của sinh viên Ngành hệ thống thông tin quản lý

Đến thời điểm hiện nay, có nhiều tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam đang có nhu cầu cao về nhân lực của ngành này. Đòi hỏi các bạn phải nắm vững kiến tức cơ bản về quản lý và kinh doanh để hỗ trợ hoạch định và tổ chức thực thi các chính sách, dự án về phát triển và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong các tổ chức, doanh nghiệp. Đây chính là cơ hội rất lớn dành cho các bạn đang theo học trong ngành Hệ thống thông tin quản lý.
Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể đảm nhận ứng tuyển tại nhiều vị trí công việc trong các cơ quan, xí nghiệp. Phải kể đến các vị trí như: thiết kế và quản lý một hệ thống thông tin kinh tế phục vụ cho các hoạt động quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự tin apply vị trí chuyên viên phân tích hệ thống, tích hợp hệ thống,… Nếu có đam mê với lĩnh vực nghiên cứu giảng dạy thì bạn có thể học lên cao hơn.

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ, đặc biệt là với khối ngành hệ thống thông tin quản lý. Mong rằng qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp. Khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

3.8/5 - (5 bình chọn)
  • Sơn đã trả lời:

   Trường Đại học Nha Trang là một trong ba trường Đại học công lập đứng đầu về đào tạo đa ngành tại vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, trường đã được hệ thống Đại học Quốc gia kiểm định và chứng nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng đào tạo vào năm 2017.

   Theo bảng xếp hạng của Webometrics, trường đứng thứ 21 Việt Nam.

   Trường đã được hệ thống Đại học Quốc gia kiểm định và chứng nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục vào ngày 31 tháng 1 năm 2018.
   Kiến thức cơ bản và chuyên sâu về hệ thống thông tin nhằm tạo nền tảng giúp sinh viên có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu ở các bậc học cao hơn.
   Năng lực triển khai hệ thống thông tin.
   Năng lực tham mưu tư vấn và thực hiện nhiệm vụ với tư cách như là một chuyên viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

  • Chiêu đã trả lời:

   Ngành Hệ thống thông tin quản lý Management Information Systems) là một phần chuyên ngành của công nghệ thông tin, với thiên hướng đào tạo chuyên sâu vào công việc tổng hợp các dữ liệu theo yêu cầu của tổ chức, doanh nghiệp bao gồm: vận hành, sản xuất, điều phối, kinh doanh. Sau đó, xử lý thông tin và tổng hợp cho người quản lý phục vụ cho mục đích của công ty, doanh nghiệp. Hệ thống thông tin quản lý hiện nay đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu đối với cá nhân và tổ chức mà họ làm việc.
   Ngành Hệ thống thông tin quản lý là ngành học giảng dạy sinh viên về kiến thức về thiết kế, phương pháp quản trị, vận hành hệ thống thông tin. Người học sẽ biết Phân tích dữ liệu chính xác, kết nối trực tiếp giữa các bên liên quan trong công ty, doanh nghiệp với các chuyên gia về công nghệ thông tin. Đồng thời, sinh viên còn được đào tạo chuyên sâu về khả năng quản lý và kinh doanh hiệu quả nhằm hoà và môi trường làm việc nơi doanh nghiệp, công ty điều hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *