Review Trường Cao Đẳng Du Lịch Vũng Tàu có tốt không?

CĐ Du lịch Vũng Tàu đi vào hoạt động vào 1/12/1975 với tên gọi trường Công nhân Kỹ thuật Khách sạn – Du lịch. Từ đó cho đến nay, trường đã trải qua 5 giai đoạn phát triển với những tên gọi khác nhau: Trường Du lịch phục vụ Dầu khí Vũng Tàu (1977 – 1984); Trường Du lịch – Dịch vụ Dầu khí Vũng Tàu (1989 – 1995); Trường Trung học Nghiệp và Du lịch Vũng Tàu (1995 – 2008); Trường Cao đẳng nghề Du lịch Vũng Tàu (2008 – 2017); Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu (từ 2017 đến nay). Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu là đơn vị công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trường chuyên đào tạo nguồn nhân lực du lịch với các hệ đào tạo như Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp và dạy nghề thường xuyên.

7,3
Tốt
459 Trương Công Định, Phường 7, TP. Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
(0254) 385 3334
Ưu điểm nổi bật
 • Giáo viên nước ngoài
 • Giáo viên Việt Nam
 • Máy lạnh
 • Máy chiếu
 • Wifi
 • Thư viện
Mức độ hài lòng
Giảng viên
7.5
Cơ sở vật chất
7.9
Môi trường HT
7.4
Hoạt động ngoại khoá
8
Cơ hội việc làm
7.0
Tiến bộ bản thân
7.2
Thủ tục hành chính
7.0
Quan tâm sinh viên
7.5
Hài lòng về học phí
6.5
Sẵn sàng giới thiệu
7.0
Mô tả

Bên cạnh con đường Đại học, học nghề cũng đang mở ra một cánh cửa mới cho người học. Hiện nay, các chương trình đào tạo nghề đã và đang đem đến cho người học nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Song, việc chọn nghề phù hợp để đi cùng bạn trên con đường sự nghiệp lại là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Dường như nó trở thành một lối đi an toàn và ngắn nhất để chạm đến thành công. Vậy bạn đã xác định được nghề nghiệp cho bản thân mình hay chưa? Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn, Reviewedu.net sẽ giới thiệu cho bạn một ngành cùng với một cơ sở đào tạo uy tín trong ngành này. Đó là ngành Du lịch và ngôi Trường Cao Đẳng Du Lịch Vũng Tàu.

Chắc hẳn, ngành này không còn quá xa lạ với người học. Nhưng nhiều bạn sẽ thắc mắc về ngôi trường này. Vậy hãy cùng tìm hiểu nó trong bài viết dưới đây nhé!

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Cao Đẳng Du Lịch Vũng Tàu
 • Địa chỉ: 459 Trương Công Định, Phường 7, TP. Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Website: http://vtvc.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/CDDLVT
 • Mã tuyển sinh: CDT5202
 • Email tuyển sinh: truongdulich@vtvc.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: (0254) 385 3334

Giới thiệu trường Cao Đẳng Du Lịch Vũng Tàu

Lịch sử phát triển

CĐ Du lịch Vũng Tàu đi vào hoạt động vào 1/12/1975 với tên gọi trường Công nhân Kỹ thuật Khách sạn – Du lịch. Từ đó cho đến nay, trường đã trải qua 5 giai đoạn phát triển với những tên gọi khác nhau: Trường Du lịch phục vụ Dầu khí Vũng Tàu (1977 – 1984); Trường Du lịch – Dịch vụ Dầu khí Vũng Tàu (1989 – 1995); Trường Trung học Nghiệp và Du lịch Vũng Tàu (1995 – 2008); Trường Cao đẳng nghề Du lịch Vũng Tàu (2008 – 2017); Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu (từ 2017 đến nay).

Mục tiêu phát triển

CĐ Du lịch Vũng Tàu xác định rõ mục tiêu quan trọng là bồi dưỡng các cán bộ, nhân viên cho ngành du lịch, đảm bảo trình độ, đạo đức, trách nhiệm, dễ dàng hòa nhập với thị trường làm việc trong và ngoài nước. Trường hướng đến một đơn vị giáo dục có uy tín, thương hiệu, vươn tầm khu vực và quốc tế.

Đội ngũ cán bộ

Đội ngũ cán bộ, công chức của nhà trường đủ về số lượng và được đảm bảo cả về chất lượng, có năng lực chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của công việc giáo dục. Mỗi năm, CĐ Du lịch Vũng Tàu cũng tổ chức bồi dưỡng các cán bộ, giảng viên về năng lực chuyên môn, các phương pháp giảng dạy để phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

Cơ sở vật chất

Từ khi thành lập cho đến nay, nhà trường đã có nhiều đổi mới trong hệ thống cơ sở vật chất. Nhà trường đã có đầy đủ các khu đạt tiêu chuẩn như khu hiệu bộ, khu giảng đường, khu xưởng thực hành, khu giáo dục thể chất. Trong đó đã bao gồm các phòng học lý thuyết, phòng học thực hành, các xưởng thực tế và vườn thí nghiệm, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của môn học và bộ môn. Hệ thống cơ sở vật chất cũng được bảo trì, nâng cấp và thay mới theo nhu cầu thực tế và quy định hiện hành.

Thông tin tuyển sinh

Thời gian xét tuyển

Thời gian nhận hồ sơ diễn ra từ tháng 4/2021 đến tháng 11/2021.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

CĐ Du lịch Vũng Tàu triển khai tuyển sinh trên toàn quốc ở các hệ đào tạo:

 • Cao đẳng: xét tốt nghiệp bậc THPT.
 • Trung cấp: xét tốt nghiệp THCS hoặc THPT (ngành Nghiệp vụ lễ tân và Hướng dẫn du lịch chỉ xét tuyển các thí sinh đã tốt nghiệp bậc THPT).

Phương thức tuyển sinh

Nhà trường xét tuyển bằng kết quả học tập cho tất cả các trình độ đào tạo.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Áp dụng theo mức đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ của Bộ GD&ĐT.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Năm nay, CĐ Du lịch Vũng Tàu không có chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển cho kỳ tuyển sinh này.

Năm nay trường Cao Đẳng Du Lịch Vũng Tàu tuyển sinh các ngành nào?

Năm 2021, nhà trường tuyển sinh và đào tạo học viên ở 3 trình độ khác nhau: cao đẳng, trung cấp và đào tạo ngắn hạn (<= 3 tháng). Cụ thể các ngành đào tạo ở mỗi hệ như sau:

Hệ Cao đẳng

STT Mã ngành Tên ngành
1 6810201 Quản trị khách sạn
2 6810206 Quản trị nhà hàng
3 6810203 Quản trị lễ tân
4 6810207 Kỹ thuật chế biến món ăn
5 6810103 Hướng dẫn du lịch
6 6340302 Kế toán doanh nghiệp

Hệ Trung cấp

STT Mã ngành Tên ngành
1 5810207 Kỹ thuật chế biến món ăn
2 5810206 Nghiệp vụ nhà hàng
3 5810203 Nghiệp vụ lễ tân
4 5810204 Nghiệp vụ lưu trú
5 5810103 Hướng dẫn du lịch
6 5220206 Tiếng Anh

Hệ Đào tạo ngắn hạn

STT Tên ngành
1 Kỹ thuật pha chế đồ uống
2 Quản lý nhà hàng – khách sạn
3 Kỹ thuật chế biến món ăn
4 Kỹ thuật làm bánh
5 Kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng
6 Nghiệp vụ lễ tân
7 Nghiệp vụ nhà hàng
8 Nghiệp vụ buồng

Điểm chuẩn trường Cao Đẳng Du Lịch Vũng Tàu là bao nhiêu?

Mỗi năm, CĐ Du lịch Vũng Tàu triển khai tuyển sinh chủ yếu theo hình thức xét kết quả học tập của thí sinh. Vì vậy, mỗi ngành có mức điểm theo quy định riêng của trường. Tuy nhiên, mức điểm này vẫn đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT ban hành. Thế nên, các bạn không cần quá đặt nặng về vấn đề này.

Học phí trường Cao Đẳng Du Lịch Vũng Tàu là bao nhiêu?

CĐ Du lịch Vũng Tàu thu học phí theo quy định của Nhà nước ban hành. Ở mỗi trình độ sẽ có mức học phí khác nhau và cũng tùy vào số năm đào tạo. Đặc biệt ở hệ đào tạo Trung cấp, các học viên chỉ tốt nghiệp THCS sẽ được miễn toàn bộ học phí. Đồng thời, nhà trường cũng có các chính sách để khuyến khích học tập của học viên như các chính sách giảm học phí, học bổng cho các đối tượng theo quy định của trường. Để hiểu rõ hơn về mức học phí và các chính sách trên bạn có thể liên hệ trực tiếp với ban tuyển sinh của trường qua số điện thoại, email hoặc facebook nêu trên phần thông tin chung.

Review đánh giá Cao Đẳng Du Lịch Vũng Tàu có tốt không?

Đến với CĐ Du lịch Vũng Tàu, các bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi theo chế độ của nhà trường. Các bạn sẽ được học tập cùng đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, xuất thân từ các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế của Đức, Luxembourg, Malaysia, Singapore, Thái Lan. Đặc biệt, chương trình học của trường theo xu hướng ứng dụng, 70% thời gian học là thực hành. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội thực tập có lương tại các môi trường làm việc chuyên nghiệp như các khách sạn, nhà hàng chuẩn 3 sao trở lên. Chất lượng đào tạo nghề của nhà trường cũng được khẳng định với 90% học viên tốt nghiệp có việc làm ngay. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ đem đến cho bạn một quyết định đúng đắn.

 

Đánh giá bài viết
Đánh giá (1)

1 đánh giá cho Trường Cao Đẳng Du Lịch Vũng Tàu

 1. Sao Mai

  Cơ sở vậy chất tốt. Vị trí trung tâm TP nên dễ dàng tìm việc làm thêm. Thầy cô thân thiện, nhiệt tình và giỏi. Trường đào tạo nghề uy tín.

Thêm đánh giá