Review Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II có tốt không?

Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II được chính thức thành lập từ năm 1976. Trải qua nhiều lần đổi tên và thay đổi quy mô đào tạo, nhà trường đã dần xây dựng được vị thế vững chắc trong hệ thống giáo dục quốc dân. Những năm gần đây, mặc dù số lượng tuyển sinh bị giới hạn, nhưng trường vẫn là cơ sở cao đẳng có tỷ lệ nộp đơn vào rất cao. Cùng ReviewEdu tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này nhé!

8,0
Tốt
Top 200
Số 247, đường Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
0837.221149
Ưu điểm nổi bật
 • Giáo viên Việt Nam
 • Máy chiếu
 • Wifi
 • Thư viện
Mức độ hài lòng
Giảng viên
8.4
Cơ sở vật chất
8.2
Môi trường HT
7.2
Hoạt động ngoại khoá
7.5
Cơ hội việc làm
7.8
Tiến bộ bản thân
8.3
Thủ tục hành chính
8.5
Quan tâm sinh viên
7.3
Hài lòng về học phí
7.8
Sẵn sàng giới thiệu
9.0
Mô tả

Với hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II đã trải qua nhiều giai đoạn. Mỗi bước đi lên của Nhà trường gắn liền với bối cảnh chung của đất nước về đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh. Được học tập tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II có truyền thống lâu đời là một vinh dự và bước ngoặt của mỗi tân học viên. Thí sinh có thể theo dõi thông tin tuyển sinh của trường năm 2021 do ReviewEdu.net tổng hợp dưới đây.

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II (tên tiếng Anh: People’s Police Academy II, tên viết tắt: T39).
 • Địa chỉ: Số 247, đường Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
 • Website: http://caodangcsnd2.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/T39CDCSND2/
 • Mã tuyển sinh: CD2
 • Số điện thoại tuyển sinh: 0837.221149

Giới thiệu trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II

Lịch sử phát triển

Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II được thành lập trên cơ sở sáp nhập Trường Trung học Cảnh sát nhân dân II và Trường Trung học Cảnh sát nhân dân IV).

Trường trải qua những giai đoạn cột mốc sau:

 1. Giai đoạn 1976 – 1993:

Ngày 11/03/1977, Phân hiệu Cảnh sát 6B được thành lập theo quyết định số 1032/QĐ-BNV do Bộ Nội vụ ký kết. Năm 1979, trường nâng cấp thành Trường Hạ sỹ quan Cảnh sát trại giam II. Ngày 14/05/1986, trường đổi tên thành Trường Trung học Cảnh sát nhân dân II. Ngày 31/12/1976, thành lập Trường đào tạo Hạ sĩ quan Cảnh sát. Ngày 19/08/1985, đổi tên thành Trường Trung học Cảnh sát nhân dân TPHCM theo quyết định số 92/QĐ-BNV.

Ngày 20/02/1989, trường đổi tên thành trường Cảnh sát nhân dân IV theo quyết định số 08/QĐ-BNV do Bộ Nội vụ ký kết.

 1. Giai đoạn 1994 – 2012:

Ngày 14/10/1993, Trường Trung học Cảnh sát nhân dân II được thành lập (Sát nhập Trường Trung học Cảnh sát nhân dân II và Trường Trung học Cảnh sát nhân dân IV. Ngày 25/12/2006, đổi tên thành Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân II do Bộ Công an ký Quyết định. Ngày 20/12/2012, nâng cấp thành Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký Quyết định số 5658/QĐ-BGDĐT.

Mục tiêu phát triển

Trường Cao đẳng CSND II là trung tâm đào tạo công lập thuộc hệ thống giáo dục trong lực lượng Công an Nhân dân. Trường với mục tiêu: Bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ CSND cho lực lượng Công an các tỉnh thành phía Nam, cung cấp sản phẩm khoa học cho lực lượng CAND. Góp phần xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia.

Đội ngũ cán bộ

Nề nếp, kỷ cương của trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II luôn được giữ vững. Chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được nâng lên. Nhà trường với 165 lượt giáo viên thực hiện dạy giỏi các cấp. Trong đó, Bộ Công an đã công nhận 25 giảng viên, huấn luyện viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Bộ.

Bên cạnh đó, nhà trường còn đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên nhằm đáp ứng tốt yêu cầu đặt ra trong quản lý và giảng dạy từ đó hướng tới nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Cơ sở vật chất

Ngoài nâng cao chất lượng giảng dạy thì đầu tư cơ sở vật chất cũng đang được nhà trường chú trọng. Nhà trường hướng tới việc đồng bộ hóa cơ sở vật chất, hạ tầng. Nâng cao trang thiết bị để phục vụ tốt nhất cho quá trình dạy và học trong trường.

Thông tin tuyển sinh

Thời gian xét tuyển

Nhà trường hiện vẫn đang tuyển sinh cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Tùy thuộc vào Hệ đào tạo mà trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II có đối tượng tuyển sinh khác nhau:

 • Hệ Cao đẳng: Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ đợt 1.
 • Hệ Trung cấp: Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ đợt 1.

Phạm vi tuyển sinh: Thí sinh có hộ khẩu ở phía Nam (từ tỉnh Quảng Trị trở vào).

Phương thức tuyển sinh

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Ngưỡng đảm bảo chất lượng và điều kiện nhận hồ sơ của Nhà trường trong năm gần nhất là: Thí sinh đã qua vòng sơ tuyển, đạt đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe, ngoại hình, thị lực, nhân phẩm đạo đức,… theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng Bộ Công an.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Những chính sách ưu tiên xét tuyển thẳng của Nhà trường: Con đẻ của liệt sĩ CAND, con đẻ của thương binh CAND (từ 81% trở lên), con đẻ của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong CAND, con đẻ của Anh hùng lao động trong CAND (áp dụng cho tất cả các thí sinh, không riêng chiến sĩ nghĩa vụ CAND tại ngũ) có trong danh sách xét tuyển đại học CAND. Có văn bản đề nghị của Công an các các huyện, thành phố, các đơn vị sử dụng chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND (kèm hồ sơ minh chứng) gửi về Hội đồng tuyển sinh để, báo cáo Bộ Công an.

Năm nay trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II tuyển sinh các ngành nào?

Năm 2021, trường Cảnh sát nhân dân II tuyển sinh với tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu sau:

STT Tên ngành Tên ngành Tổ hợp môn xét tuyển Chỉ tiêu
1 Trinh sát cảnh sát C860197 A00, A01, C03, D01  Chỉ tiêu Nam: 96

Chỉ tiêu Nữ: 04

2 Quản lý hành chính về trật tự xã hội C860199

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II là bao nhiêu?

Năm 2021, trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II vẫn đang cập nhật điểm chuẩn. Thí sinh có thể tham khảo mức điểm chuẩn hệ trung cấp năm 2020 là 26,99 điểm. Cùng tiêu chí phụ: Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT của tổ hợp xét tuyển và điểm học bạ tính theo công thức của Bộ Công an đạt 25,74 điểm.

Phương thức xét tuyển là sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT chiếm 75% điểm xét tuyển theo các tổ hợp: A00, A01, C03, D01 kết hợp với kết quả học bạ THPT chiếm 25% điểm xét tuyển.

Học phí trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II là bao nhiêu?

Mức học phí vẫn đang được nhà trường cập nhật.

Review đánh giá Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II có tốt không?

Ấn tượng đầu tiên các tân học viên, các vị phụ huynh đưa con em tới nhập học sẽ thấy những hoạt động thường nhật của những cảnh sát khóa trên: Tập thể dục với 3 bài võ công an nhân dân, tập điều lệnh và vệ sinh doanh trại. Qua đó cũng thấy được tác phong nề nếp học tập và rèn luyện của học viên cảnh sát. Phần nào giúp phụ huynh yên tâm với môi trường mà qua quá trình học tập sẽ giúp con em mình trưởng thành hơn. Góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giữ vững an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Đánh giá bài viết
Thông tin bổ sung
Hệ đào tạo

Khối ngành

Tỉnh/thành phố

,

Đánh giá (0)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II”