Người đầu tiên đi vòng quanh trái đất là ai? Chuyến hải trình đầu tiên khám phá thế giới?

Khái niệm thế giới đối với con người vô cùng rộng lớn. Việc thăm thú một vài nơi trên thế giới là ước mơ của nhiều người. Tuy nhiên,thế giới đã có người thực hiện thành công điều đó. Vậy ai là người đầu tiên đi vòng quanh Trái đất? Liệu chúng ta đã từng một lần nghe tên ông và khám phá về ông? Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu nhé!

Người đầu tiên đi vòng quanh Trái đất là ai?

Ferdinand Magellan là người đầu tiên thám hiểm vòng quanh Trái đất. Ông là một nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha và sau đó là Tây Ban Nha.

Ferdinand Magellan – người đầu tiên thám hiểm vòng quanh Trái đất

Theo nguồn thông tin được ghi lại, chuyến hải trình trong khoảng thời gian 1519–1522 của Magellan đã đi vào lịch sử như là chuyến đi đầu tiên bằng đường biển của con người từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương (cái tên có nghĩa “biển bình yên” này được đặt bởi Magellan; nơi tiếp nối giữa hai đại dương được đặt là eo biển Magellan), và là chuyến đi đầu tiên băng qua Thái Bình Dương. Chuyến đi này cũng đánh dấu sự kiện người đầu tiên thành công trong việc đi vòng quanh Trái Đất.

Chuyến hải trình đầu tiên khám phá thế giới

Cách đây tròn năm thế kỷ, một đoàn thám hiểm đã ra khơi trên năm con tàu khởi hành từ Tây Ban Nha trong chuyến hành trình mà sau này đã đi vào lịch sử loài người như là chuyến hải trình đầu tiên khám phá thế giới bằng đường biển.

Vào ngày 10/8/1519, tổng cộng 237 người, dưới sự chỉ huy của nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan, đã giương buồm ra khơi trong chuyến hải hành lịch sử khám phá tuyến đường mới tới quần đảo Moluccas của Indonesia (ngày nay là quần đảo Maluku).

Vua Tây Ban Nha Charles V là người đã chắp cánh cho chuyến đi lịch sử này sau khi nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan không thể thuyết phục nhà vua ở quê hương ủng hộ hành trình tham vọng của mình.

Trong khi đó, tàu còn lại do Elcano làm thuyền trưởng, đã không tuân theo các chỉ thị của Vua Charles V và đã thành công trong chuyến đi đánh cược với số phận tới phía Tây và không đi qua vùng biển Bồ Đào Nha.

Có thể bạn chưa biết?

Năm 1520, Ferdinand Magellan phát hiện ra con kênh nối Đại Tây DươngThái Bình Dương, giữa mũi đất liền của Nam Mỹđảo Tierra del Fuego . Được đặt theo tên của ông, eo biển Magellan là một tuyến đường tàu buồm quan trọng trước khi việc xây dựng kênh đào Panama vào năm 1914 cung cấp một đoạn Đại Tây Dương-Thái Bình Dương ngắn hơn đáng kể.

Mặc dù Magellan đã chết trước khi chuyến đi hoàn thành. Nhưng ông được ghi nhận là người đầu tiên đi vòng quanh Trái đất khi ông dẫn đầu chuyến đi.

Kết luận

Sau khi dạo một vòng thế giới cùng bài viết của chúng tôi, có lẽ điều mà các bạn đọc lý giải được đó chính là câu hỏi: Người đầu tiên đi vòng quanh Trái đất là ai? Chuyến hải trình đầu tiên khám phá thế giới có gì đặc biệt? Và điều quan trọng nhất đối với địa lý thế giới là việc khám phá, phát triển những vùng đất mới. Với tầm nhìn xa trông rộng, Magellan đã nhận ra toàn bộ phạm vi của Trái đất. Điều đã hỗ trợ đáng kể cho sự phát triển của khám phá địa lý sau này. Cả về kết quả là kiến ​​thức về thế giới ngày nay.

Xem thêm

Ấn Độ ở đâu? Ai là người tìm ra Ấn Độ? Những điều thú vị về đất nước này?

Ai là người đã phát minh ra bóng đèn điện thắp sáng cả thế giới 

Thuyết vạn vật hấp dẫn là gì? Thuyết vạn vật hấp dẫn là phát minh của ai?

Giải đáp thắc mắc: Phích nước được phát minh bởi ai?

Bao nhiêu người đã từng đặt chân lên mặt trăng? Những phát hiện thú vị về mặt trăng?

2/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *