Ấn Độ ở đâu? Ai là người tìm ra Ấn Độ? Những điều thú vị về đất nước này?

Ai là người tìm ra Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia có lịch sử từ lâu đời, được thế giới công nhận là một trong những đất nước có nền văn hóa phát triển rực rỡ của nền văn minh nhân loại. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc rằng ai là người tìm ra Ấn Độ?  Đất nước này có điều gì thú vị? Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ấn Độ ở đâu?

Ấn Độ ở đâu

Ấn Độ tên gọi chính thức là Cộng hòa Ấn Độ. Là một quốc gia cộng hòa có chủ quyền thuộc khu vực Nam Á. Ấn Độ có ranh giới với Pakistan, Trung Quốc, Myanmar, Bangladesh, Afghanistan, Nepal, Bhutan và Myanmar. Đất nước Ấn Độ có một vị thế địa lý rất đặc biệt. Đó là lưng dựa vào dãy Hy Mã Lạp Sơn hùng vĩ, mặt nhìn ra biển Ấn Độ Dương mênh mông. Ngoài ra còn có 2 con sông lớn là Ấn Hà và Hằng Hà, được xem là cái nôi của nền văn minh nông nghiệp định cư vào thời cổ đại . Tính đến thời điểm hiện tại, Ấn Độ là nước lớn thứ bảy về diện tích (2.972.892 km2), đồng thời cũng là quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới, với dân số trên trên 1,366 tỷ người.

Người tìm ra Ấn Độ là ai?

Vasco da Gama
Vasco da Gama – Người đầu tiên ở Châu Âu mở đường biển đến Ấn Độ

Vasco da Gama sinh năm 01 tháng 03 năm 1459, tại thành phố Sines, Alentejo, phía Tây Nam Bồ Đào Nha. Ông  được biết đến là người Châu Âu đầu tiên trong lịch sử mở đường biển đến Ấn Độ, hay nói cách khác là Vasco da Gama là người tìm ra Ấn Độ đầu tiên. Chuyến đi của ông đến Ấn Độ khoảng từ năm 1497 đến năm 1499. Đây là chuyến đi đầu tiên nối liền Châu Âu và Châu Á trên đại dương. Có thể nói là khoảng cách của cuộc hành trình đi vòng quanh Châu Phi. Sang Ấn Độ rồi trở về còn dài hơn đi vòng quanh đường xích đạo. Năm 1969, Bồ Đào Nha đúc đồng xu với chân dung của ông. Nhằm để tưởng nhớ kỷ niệm lần thứ 500 năm sinh của ông. 

Những điều thú vị về đất nước Ấn Độ

Quốc gia đa ngôn ngữ

Không có gì đáng ngạc nhiên về việc người dân bản địa Ấn Độ có thể nói được nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đơn giản vì đất nước này có nền du lịch phát triển từ rất sớm. Sự xuất hiện của du khách từ khắp các nước trên thế giới giúp cho người dân nơi đây có cơ hội được va chạm, tiếp xúc với nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Hơn nữa, Ấn Độ luôn chú trọng đến chất lượng giáo dục. Dân địa phương được phổ cập nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Quốc gia nhiều vàng nhất thế giới

Vàng là chất liệu chủ yếu được dùng để chế tạo trang sức tại Ấn Độ. Có thể nói rằng, với 626 triệu phụ nữ cùng với số trang sức mà họ có. Ấn Độ hiện đang sở hữu hơn 20.000 tấn vàng. Bằng tổng số vàng trong kho của 6 cường quốc trên thế giới cộng lại. Bao gồm các nước như Mỹ, Đức, Ý, Pháp, Trung Quốc và Nga.

 Ông hoàng đường bộ

Mặc dù không phải là nước có diện tích lớn nhất thế giới. Nhưng Ấn Độ lại có một mạng lưới đường bộ khủng khiếp nhất hành tinh. Theo báo cáo từ bộ giao thông vận tải của quốc gia này. Nếu cộng toàn bộ những con phố, đại lộ, quốc lộ của Ấn Độ lại thì có thể sẽ thành một con đường dài khoảng 4,7 triệu cây số.  Nên có thể nói rằng con đường này đủ quấn 117 vòng quanh xích đạo. Vì trong khi đó, chu vi của Trái Đất chỉ có hơn 40 nghìn cây số.

Loài cá mập sống ở sông Hằng linh thiêng

Một trong những điều thú vị nhất ở đây đó là ít người biết đến là có một loài cá mập sinh sống trên dòng sông thần thánh thiêng liêng này. Sông hằng được biết đến trong nhiều thế kỷ bởi ý nghĩa tâm linh. Đặc biệt, người Ấn Độ luôn tin rằng tắm ở Sông Hằng giúp cơ thể thoát khỏi linh hồn quỷ dữ và gột rửa tội lỗi của họ. Đến đây, có phải chúng ta nên dành một lời cảm ơn đến Vasco da Gama – người tìm ra Ấn Độ không nhỉ. Nhờ ông mà chúng ta có thêm cơ hội được tìm hiểu và khám phá nhiều điều thú vị tại đất nước này.

Lời kết

Qua bài viết trên, có lẽ bạn đã biết ai là người tìm ra Ấn Độ rồi đúng không? Ấn Độ không chỉ được biết đến là một quốc gia đông dân, mà còn là một trong những quốc gia đa dạng về tôn giáo và dân tộc nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, Ấn Độ còn nổi tiếng là một đất nước với vô vàng lễ hội và nền ẩm thực đặc sắc. Điều này cũng đã giúp Ấn Độ thu hút không ít khách du lịch đến thăm quan hằng năm. 

Xem thêm:

Ai đã phát minh ra bài tập về nhà? Liệu nó có thực sự cần thiết?

Ai là người đã sáng tạo ra thi học kì khiến học sinh đau đầu?

Ai là người đã phát minh ra bóng đèn điện thắp sáng cả thế giới

Thuyết vạn vật hấp dẫn là gì? Thuyết vạn vật hấp dẫn là phát minh của ai?

Ai là người đầu tiên phát minh ra máy rửa bát? Liệu nó có thực sự tiện lợi?

4.6/5 - (35 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *