Ngành kế toán nên học trường nào ở Hồ Chí Minh? Danh sách các trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất

Ngành kế toán nên học trường nào ở Hồ Chí Minh?

Bạn theo đuổi ước mơ với ngành kế toán. Nhưng không biết ngành kế toán nên học trường nào. Thì hãy cùng Reviewedu.net điểm qua một số ngôi trường có tham gia đào tạo ngành kế toán này nhé!

Khái quát về ngành kế toán

Ngành kế toán nên học trường nào ở Hồ Chí Minh?

Kế toán là chuyên ngành về thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp. Với mục đích cung cấp những thông tin hữu ích cho công việc ra quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động doanh nghiệp.

Ngành kế toán nên học trường nào tại TP.HCM?

Ngành kế toán thì nên học tại Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH)

Đại học BUH là một trong những Trường đại học đào tạo hàng đầu khu vực phía Nam trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng có học hàm học vị PGS, TS, ThS, nhiều giảng viên được đào tạo ở nước ngoài, nhiều giảng viên có chứng chỉ quốc tế như ACCA, CPA và có kinh nghiệm thực tiễn… 

Ngành kế toán thì nên học tại Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Sinh viên theo học ngành Kế toán tại Đại học UFM sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ sở ngành như nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm toán… Đến các kiến thức chuyên sâu của ngành như Kế toán ngân hàng, Kế toán tài chính, Thuế, Kế toán công công ty chứng khoán, phân tích báo cáo tài chính, nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối…

Ngành kế toán thì nên học tại Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

Sinh viên chuyên ngành Kế toán của trường Đại học UEH sẽ được đào tạo và quy chuẩn những giá trị đạo đức như:

  • Tôn trọng đạo đức nghề nghiệp, sự khác biệt xã hội và tuân thủ các quy định của pháp luật, của đơn vị làm việc.
  • Lập kế hoạch công việc, đánh giá và cải tiến liên tục hoạt động, bảo vệ được kết luận chuyên môn của cá nhân.
  • Hợp tác trong công việc với cộng sự và có ý thức chịu trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm với tập thể.
  • Hình thành thái độ và năng lực học tập suốt đời.

Ngành kế toán nên học tại Đại học Ngoại thương (FTU)

Đại học Ngoại thương đã trở thành một cái tên mà các sĩ tử mơ ước. Trong những ngành nghề đào tạo tốt nhất của Đại học Ngoại thương, có cả chuyên ngành kế toán. Khi theo học kế toán trong trường này, bạn sẽ nhận thấy chất lượng giảng dạy vô cùng tốt. Bên cạnh đó, cử nhân của DHNT cũng sẽ nhận được cơ hội việc làm tốt hơn sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra còn các trường sau có đào tạo kế toán:

Những vị trí công việc và mức thu nhập dành cho sinh viên ngành kế toán

Các vị trí thuộc ngành kế toán

Theo thống kê của Việt Nam hiện nay có hơn 500.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành Kế toán là vô cùng lớn. Sau khi ra trường, các bạn có thể ứng tuyển tại các vị trí như:

  • Chuyên viên kế toán, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ
  • Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án
  • Thanh tra kinh tế, nghiên cứu tài chính
  • Giảng viên dạy ngành Kế toán tại các trường Đại học, Cao đẳng, trung tâm giáo dục
  • Kế toán trưởng, Trưởng phòng kế toán, quản lý tài chính

Mức thu nhập của ngành kế toán

Trong bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần đội ngũ kế toán cho nên mức lương cũng khá hấp dẫn. Đối với các bạn mới ra trường, chưa có kinh nghiệm, mức thu nhập dao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng và sẽ được tăng dần theo từng năm.

Mặt khác, với các vị trí Kế toán tổng hợp thì mức lương khá cao từ 10 – 20 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, các bạn có kinh nghiệm lâu năm nếu ứng tuyển vào vị trí Kế toán trưởng sẽ có mức thù lao từ 20 – 30 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào doanh nghiệp.

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ, đặc biệt là với khối ngành kế toán. Mong rằng qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này. Chúc các bạn thành công trong tương lai.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *