Ngành Quan hệ quốc tế nên học trường nào? Danh sách các trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế tốt nhất

Ngành Quan hệ quốc tế thì nên học trường nào?

Ngành Quan hệ quốc tế đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn và phát triển, đối với việc các bạn học sinh mới tốt nghiệp xong thì việc tìm kiếm một ngôi trường phù hợp là rất khó. Bài viết dưới đây cho các bạn biết ngành Quan hệ quốc tế nên học trường nào?

Khái quát về ngành Quan hệ quốc tế

Ngành Quan hệ quốc tế thì nên học trường nào?

Quan hệ quốc tế là một ngành của chính trị học, nghiên cứu về ngoại giao và các vấn đề toàn cầu giữa các nước thông qua những hệ thống quốc tế, bao gồm các quốc gia, tổ chức đa chính phủ (IGO),các công ty đa quốc gia (MNC), tổ chức phi chính phủ (NGO). Bên cạnh chính trị học, quan hệ quốc tế còn quan tâm đến những lĩnh vực khác nhau như kinh tế, nhân loại học, triết học, luật, địa lý, lịch sử, văn hóa học, xã hội học và tâm lý học. 

Ngành Quan hệ quốc tế nên học tại trường nào miền Bắc?

Nếu tại miền Bắc mà bạn còn đang băn khoăn, lo lắng chưa biết chọn trường Đại học nào về khối ngành Quan hệ quốc tế thì những ngôi trường dưới đây sẽ là lựa chọn thú vị cho bạn.

Học ngành Quan hệ quốc tế tại trường Học viện Ngoại giao

Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Quan hệ quốc tế được tham khảo từ chương trình đào tạo cử nhân đại học ngành quan hệ quốc tế của đại học Laval (Canada), các trường đại học tại Hoa Kỳ, đại học Victoria (New Zealand) cũng nhưng một số trường đại học uy tín có đào tạo ngành này tại Việt Nam. 

Học ngành Quan hệ quốc tế tại trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền với chương trình chất lượng cao cung cấp cho người học một chương trình đào tạo và học tập có chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đào tạo sinh viên năng động và có ngoại ngữ tốt, là nguồn nhân lực có khả năng cạnh tranh cao thời kỳ hội nhập.

Khi theo học ngành quan hệ quốc tế của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, người học sẽ được đào tạo kiến thức văn hóa tổng hợp, về lịch sử, kiến thức về khoa học xã hội và nhân văn, về đất nước và con người Việt Nam, văn hóa dân tộc.

Học ngành Quan hệ quốc tế tại trường Học Viện Khoa Học Quân Sự – Hệ Quân sự

Là trung tâm hàng đầu đào tạo ngoại ngữ và quan hệ quốc tế về quốc phòng trong Quân đội. Học viên được trang bị vốn kiến thức ngoại ngữ để sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm công tác biên – phiên dịch, làm cán bộ nghiên cứu có thể sử dụng ngoại ngữ thành thạo cho công việc chuyên môn, làm cán bộ giảng dạy ngoại ngữ, làm công tác đối ngoại quốc phòng.

Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Quan hệ quốc tế cung cấp cho người học những kiến thức chung về các vấn đề kinh tế, an ninh, đối ngoại, chính trị…

Ngành Quan hệ quốc tế nên học trường nào tại khu vực miền Trung?

Đối với các bạn Miền Trung muốn theo học khối ngành Quan hệ quốc tế thì đoạn văn dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Ngành Quan hệ quốc tế nên học tại Đại học Duy Tân (DTU)

Quan hệ quốc tế là một trong những chuyên ngành đào tạo của Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn tại Đại học Duy Tân. Đây là những ngành học được coi là nổi bật nhất của xã hội hiện nay. Ngành quan hệ quốc tế với chuyên ngành là Quan hệ quốc tế – Chương trình tiếng Anh và Quan hệ quốc tế – Chương trình tiếng Nhật.

Ngành Quan hệ quốc tế tại Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (UED)

Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng ngoài vốn kiến thức được trang bị đầy đủ và cụ thể giúp người học có thể học hỏi, giao lưu và hội nhập.

Sinh viên còn được trau dồi kỹ năng cần thiết cho công việc sau như: thu thập và xử lý thông tin; phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng phát hiện; đánh giá một vấn đề quốc tế cụ thể, khả năng phân tích…

Ngoài ra còn các trường sau:

  • Khoa Quốc tế – Đại học Huế

Ngành Quan hệ quốc tế nên học trường nào tại miền Nam? 

Ngành Quan hệ quốc tế nên học trường nào tại TP. Hồ Chí Minh? Đoạn văn sau đây sẽ cho các bạn thêm một số thông tin về các ngôi trường thuộc top tại Miền Nam.

Ngành Quan hệ quốc tế nên học tại trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – ĐHQG TPHCM

Ngành quan hệ quốc tế thuộc Khoa Quan hệ quốc tế của trường Đại học KHXH & Nhân văn TPHCM – trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất khu vực phía Nam. Ngành quan hệ quốc tế của trường sẽ cung cấp cho sinh viên theo học một khối kiến thức khoa học xã hội vững chắc, cùng với những kỹ năng và nghiệp vụ hữu ích cho nghề nghiệp sau này.

Ngành Quan hệ quốc tế nên học tại trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM (HUFLIT)

Theo học ngành quan hệ quốc tế tại HUFLIT, người học sẽ trở thành một chuyên gia trong các lĩnh vực chức năng khác nhau của tổ chức và thích nghi với nhiều lĩnh vực ngoại giao, nhân sự, quan hệ công chúng, phát triển tổ chức… Đồng thời, người học cũng sẽ biết và thực hiện các công tác ngoại giao như phân tích tình hình quốc tế, thuyết trình, đối thoại khoa học về các vấn đề liên quan đến quan hệ quốc tế trong khu vực và thế giới.

Ngành Quan hệ quốc tế nên học tại trường Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TPHCM (UEF)

Theo học Quan hệ quốc tế tại UEF, sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng về quan hệ quốc tế về nội dung, bản chất, hình thức, lịch sử các mối quan hệ quốc tế. Đồng thời, sinh viên sẽ được đào tạo để nắm vững kỹ năng giao tiếp, nghiệp vụ ngoại giaotrong hoạt động đối ngoại và được rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp như: giám sát, quản lý, kỹ năng tổ chức…

Ngoài ra còn các trường sau:

Các tiêu chí chọn trường Ngành Quan hệ quốc tế

Việc lựa chọn trường Đại học là một vấn đề nan giải đối với các bạn thí sinh. Trường Đại học là nơi mà bạn sẽ gắn bó suốt 4 năm liền, là nơi định hình bạn là ai trong tương lai. Vậy nên việc chọn trường là một việc vô cùng quan trọng và cần cân nhắc kỹ lưỡng. Một số tiêu chí chọn trường như sau:

  • Xếp hạng thứ bậc của trường
  • Chi phí học tập
  • Môi trường học tập
  • Đội ngũ giảng viên của trường ( xếp hạng theo tiêu chuẩn quốc tế, xấp hạng theo tiêu chuẩn Việt Nam, đánh giá từ các sinh viên,..)
  • Có chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế và liên tục được cập nhập, đổi mới
  • Cơ sở vật chất đạt chuẩn
  • GIá trị được công nhận của bằng cấp
  • Hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Kết luận

Có thể thấy việc lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân không dễ, đặc biệt là với khối ngành Quan hệ quốc tế. Qua bài viết trên các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân mình nơi để gửi gắm tài năng cho đất nước sau này.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *