Ngành Công nghệ đa phương tiện là gì? Thi khối nào? Điểm chuẩn và các trường đào tạo

ngành Công nghệ đa phương tiện

Ngành Công nghệ đa phương tiện( Mã ngành: 7480203) là một trong những ngành học hấp dẫn đáp ứng xu thế phát triển của xã hội. Có lẽ vì vậy mà nhiều năm gần đây, ngành học này trở thành mục tiêu theo đuổi của các bạn trẻ khi lựa chọn cơ hội nghề nghiệp. Trong bài viết này, Hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu về ngành Công nghệ đa phương tiện! 

Ngành Công nghệ đa phương tiện là gì?

Ngành Công nghệ đa phương tiện (Multimedia Technology) với mã ngành: 7480203. Được xem là lĩnh vực sử dụng công nghệ thông tin để thiết kế và tạo ra các ứng dụng đa phương tiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bằng cách sử dụng kỹ thuật thiết kế và lập trình đồ họa, ngành này có thể tạo ra nhiều sản phẩm đồ họa, phim hoạt hình, trò chơi điện tử, kỹ xảo truyền hình và cả mô phỏng thực tế ảo. Từ đó, các lĩnh vực mà công nghệ đa phương tiện áp dụng rất đa dạng, bao gồm truyền thông, giải trí, giáo dục, y tế và nhiều lĩnh vực khác. Vì liên quan nhiều đến yếu tố mỹ thuật, nên để theo đuổi ngành Công nghệ đa phương tiện, bạn cần có đam mê và sự sáng tạo liên tục.

Các khối thi vào ngành Công nghệ đa phương tiện là gì?

Để xét tuyển ngành Công nghệ đa phương tiện, các bạn có thể tham khảo các khối thi sau: 

Khối Thi

Môn Thi 

A00 Toán, Vật Lý, Hoá Học
A01 Toán, Vật Lý, Anh Văn
C01 Toán, Vật lý, Ngữ văn
D01 Toán, Văn, tiếng Anh

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Công nghệ đa phương tiện dao động từ 18 tới 26 điểm. Điểm trúng tuyển này còn tùy thuộc vào các trường, các khối thi và tuỳ vào từng đợt xét tuyển.

Trường nào đào tạo ngành Công nghệ đa phương tiện?

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành học thú vị này:

Khu vực miền Bắc

Khu vực miền Trung

Khu vực miền Nam

Liệu bạn có phù hợp với ngành Công nghệ đa phương tiện hay không?

Để học ngành Công nghệ đa phương tiện, bạn cần có những tố chất nhất định. Đặc biệt, ngành Truyền thông Đa phương tiện đòi hỏi bạn phải có khả năng viết lách, thẩm mỹ tốt và ít nhất hiểu biết cơ bản về công nghệ thông tin để phục vụ cho công việc. Sự nhạy cảm với cuộc sống cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn khai thác các đề tài về cuộc sống xung quanh và đạt được sự đồng cảm từ đọc giả và công chúng.

Multimedia Technology đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng khác nhau, bao gồm sự sáng tạo liên tục để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người trong bối cảnh kinh tế phát triển. Bạn cần phải thường xuyên tạo ra các sản phẩm truyền thông mới và chất lượng hơn để giữ cho khán giả luôn quan tâm và trông chờ sản phẩm tiếp theo từ bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn theo đuổi ngành này, hãy sẵn sàng để đối mặt với những thử thách và học hỏi để nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình.

Cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Multimedia Technology, một số lựa chọn nghề nghiệp mà bạn có thể theo đuổi gồm:

  • Làm việc tại các công ty phần mềm với các vị trí như phát triển phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm, cung cấp nội dung số, sản xuất game, và nhiều hơn thế nữa.
  • Làm việc tại các công ty truyền thông, công ty thiết kế quảng cáo, công ty điện ảnh, công ty truyền hình, sản xuất show, v.v.
  • Làm việc tại các công ty kinh doanh dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin.
  • Làm việc tại bộ phận truyền thông của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, và nhiều hơn thế nữa.
  • Làm việc tại các bộ thông tin truyền thông, đài phát thanh, truyền hình, cơ quan báo chí, v.v.
  • Làm việc tại các viện nghiên cứu và phát triển sản phẩm tích hợp công nghệ đa phương tiện.
  • Tự tạo lập doanh nghiệp và tìm kiếm cơ hội kinh doanh các sản phẩm đa phương tiện.
  • Tiếp tục học các chương trình sau đại học trong nước hoặc ở nước ngoài để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

Mức lương ngành Công nghệ đa phương tiện là bao nhiêu? 

Trong lĩnh vực Công nghệ đa phương tiện phương tiện, mức lương trung bình khá cao, dao động từ 400 – 1200 USD/tháng. Với những người mới tốt nghiệp, mức lương khởi điểm là khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng. Với những người có kinh nghiệm từ 1-2 năm, mức lương dao động từ 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Đối với những người đã có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên, mức lương thường là 15 – 20 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương này sẽ phụ thuộc vào trình độ và khả năng của từng cá nhân.

Kết luận 

ReviewEdu hi vọng rằng thông qua bài viết trên, bạn đã có được thông tin cần thiết về Multimedia Technology. Nếu bạn đang có niềm đam mê với ngành học này, chúng tôi mong muốn bạn sẽ cố gắng ôn luyện chăm chỉ và đạt kết quả tốt trong kỳ thi của mình. Ngoài ra, hãy tiếp tục nghiên cứu và khám phá thêm về các khía cạnh khác của ngành này để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *