Học phí năm 2024 của Trường Đại học Thuỷ Lợi là bao nhiêu?

Học phí trường Đại học Thủy Lợi

Đại học Thủy là Trường Đại học lâu đời có nhiều thành tích trong giáo dục và đào tạo, Đại học Thủy Lợi là một trong những Trường Đại học chuyên đào tạo cử nhân ngành Nông nghiệp, Cơ khí, Kỹ thuật và Kinh tế, Quản lý. Vậy học phí Trường Đại học Thủy Lợi là bao nhiêu? Năm nay Trường có những chương trình học bổng, ưu đãi học phí nào? Những đối tượng nào được hỗ trợ miễn giảm học phí? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn, hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu nhé!

Thông tin về Trường Đại học Thủy Lợi

 • Tên Trường: Trường Đại học Thủy Lợi (tên viết tắt: TLU – Thuy Loi University)
 • Địa chỉ: Số 175 Tây Sơn, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Website: http://www.tlu.edu.vn/ 
 • Facebook: https://www.facebook.com/daihocthuyloi1959/ 
 • Mã tuyển sinh: TLA
 • Email: phonghcth@tlu.edu.vn 
 • Số điện thoại tuyển sinh: (024) 38522201 – (024) 35633351

Lịch sử phát triển

Trường Đại học Thủy Lợi có tiền thân là Học viện Thủy lợi Điện lực được thành lập vào năm 1959. Đến năm 1963, Học viện Thủy lợi Điện lực được chia làm 4 đơn vị là Trung cấp điện, Viện Nghiên cứu khoa học Thủy lợi, Trung cấp Thủy lợi và Đại học Thủy Lợi. Sơ khai, Trường có 3 ngành học chính, đó là: Thủy nông, Thủy công, Thủy văn. Đến năm 1966, Trường mở thêm ngành Cơ khí Thủy lợi. Sau nhiều lần sơ tán, năm 1973, Trường lại về Hà Nội, và từ đó trở đi, Trường có sự thay đổi trong việc phân chia ngành nghề nhằm mở rộng quy mô đào tạo và mang tính chuyên môn.

Mục tiêu và sứ mệnh

Trường Đại học Thủy Lợi hướng tới mục tiêu là Trường Đại học công lập chuyên đào tạo đội ngũ lao động cốt cán, có kỹ năng chuyên môn cao và có thể nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ tiên tiến giữa các ngành khoa học, kỹ thuật và kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi Trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai. Từ đó góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững của nước ta

Học phí của Trường Đại học Thuỷ Lợi
Học phí của Trường Đại học Thuỷ Lợi

Học phí dự kiến năm 2024 – 2025 của Trường Đại học Thủy Lợi

Hiện tại mức học phí của Trường Đại học Thủy Lợi  chưa được công bố. Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sắp tới.

Học phí năm 2023 – 2024 của Trường Đại học Thủy Lợi

Dựa theo mức tăng học phí của những năm gần đây, dự kiến học phí của năm 2023 của Trường Đại học Thủy Lợi sẽ tăng 10% so với năm 2022. Mức học phí trung bình dự kiến dao động từ 11.000.000 đến 13.000.000 đồng/năm.

STT

Chuyên ngành Đào tạo

Mức thu học phí (VNĐ/tín chỉ)

1 Kinh tế  300.000
2 Quản trị kinh doanh  300.000
3 Kế toán  300.000
4 Công nghệ thông tin  340.000
5 Hệ thống thông tin  340.000
6 Kỹ thuật phần mềm  340.000
7 Công nghệ sinh học  340.000

Học phí năm 2022 – 2023 của Trường Đại học Thủy Lợi

So với việc giảm học phí trong năm học 2021 trước đó vì dịch bệnh COVID. Trong năm học 2022, học phí Trường Đại học Thủy Lợi tăng khoảng 10%. Học phí từ 10.000.000 đến 12.000.000 VNĐ/năm học.

Cụ thể, mức học phí sẽ dao động từ:

Học phí năm 2021 – 2022 của Trường Đại học Thủy Lợi 

Đại học Thủy Lợi chia ra thành 2 mốc học phí tùy vào ngành học, cụ thể như sau:

Phương thức nộp học phí Trường Đại học Thủy Lợi như thế nào?

Sinh viên nộp tiền vào tài khoản ATM tại các chi nhánh của Ngân hàng ViettinBank:

 • Số TK: 119000003531  
 • Chủ tài khoản: Trường Đại học Thủy Lợi  
 • Ngân hàng: Vietinbank – Chi nhánh Đống Đa  
 • Nội dung chuyển khoản: Họ tên sinh viên – Mã sinh viên – Lớp

Trường Đại học Thủy Lợi  quy định sinh viên đóng học phí trễ sẽ như thế nào?

 1. Sinh viên thực hiện không theo đúng quy định về nộp học phí này, sinh viên sẽ bị xử lý như sau:
 • Đối với sinh viên đang học các môn học: Khóa tài khoản đăng ký học ít nhất 01 học kỳ cho đến khi sinh viên hoàn thành học phí;
 • Đối với sinh viên đang trong thời gian thực hiện Học phần tốt nghiệp: Sinh viên không được bảo vệ Học phần tốt nghiệp. Sinh viên chỉ được bảo vệ Học phần tốt nghiệp cùng với các đợt sau (theo kế hoạch Trường tổ chức) nếu đã hoàn thành học phí.
 1. Sau khi hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ về học phí, sinh viên làm đơn nộp về phòng Chính trí và Công tác sinh viên để được xem xét mở tài khoản đăng ký học hoặc được bảo vệ Học phần tốt nghiệp ở các đợt sau theo kế hoạch của Nhà Trường.
 2. Trong Trường hợp đặc biệt, sinh viên muốn nộp chậm học phí, phải làm đơn nộp về Nhà Trường (qua phòng Chính trị & Công tác sinh viên) trước thời hạn thu học phí để được xem xét giải quyết.

Quy định về thời hạn đóng học phí của Trường Đại học Thủy Lợi như thế nào?

 • Học phí của học kỳ chính và học kỳ thực hiện Học phần tốt nghiệp được thu một lần vào tuần học thứ tư của mỗi giai đoạn học.
 • Học phí của học kỳ song song với học kỳ chính, học kỳ hè được thu vào tuần học thứ hai của mỗi kỳ học.
Học phí của Trường Đại học Thuỷ Lợi là bao nhiêu
Học phí của Trường Đại học Thuỷ Lợi là bao nhiêu

Chính sách hỗ trợ học phí của Trường Đại học Thủy Lợi gồm những gì?

Đối tượng được miễn học phí

a) Đối tượng 1: Sinh viên thuộc đối tượng theo quy định tại Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng. Cụ thể:

 • Con của người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945; con của người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945;
 • Con của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân;
 • Con của Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến;
 • Con của liệt sỹ;
 • Con của thương binh; con của người hưởng chính sách như thương binh;
 • Con của bệnh binh;
 • Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

b) Đối tượng 2: Sinh viên bị khuyết tật.

c) Đối tượng 3: Sinh viên (tuổi không quá 22) không có nguồn nuôi dưỡng thuộc đối tượng hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định tại khoản 1 và 2 Điều 5 Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ.

d) Đối tượng 4: Sinh viên là người dân tộc thiểu có cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ hoặc ông bà (trong Trường hợp ở với ông bà) thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

e) Đối tượng 5: Sinh viên người dân tộc thiểu số rất ít người (Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La Ha, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn, La Hủ) ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn.

f) Đối tượng 6: Sinh viên hệ cử tuyển.

Đối tượng được giảm học phí

 • Đối tượng được giảm 70% học phí: Sinh viên người dân tộc thiểu số (không phải là người dân tộc thiểu số rất ít người) ở thôn/bản đặc biệt khó khăn, xã khu vực III vùng dân tộc và miền núi, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển hải đảo theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.
 • Đối tượng được giảm 50% học phí: Sinh viên là con cán bộ, công chức, viên chức, công nhân mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên. 

Kết luận

Bài viết trên đây là thông tin cơ bản được tổng hợp về mức Học phí Đại học Thủy Lợi mới nhất. Các bạn sĩ tử có thể đọc tham khảo tại đây. Reviewedu hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, có thể đưa ra được sự lựa chọn Trường học phù hợp với khả năng của bản thân và kinh tế của gia đình. Đừng quên theo dõi Reviewedu.net để cập nhật thêm các tin tức và mức học phí tại các Trường Đại học – Cao Đẳng nhanh nhất và chính xác nhất!

Xem thêm: 

4.6/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *