Học phí năm 2024 của Trường Đại học Công nghiệp TP HCM (IUH) là bao nhiêu?

Học phí đại học Công nghiệp TP HCM (IUH) là bao nhiêu? Năm nay trường có những chương trình học bổng, ưu đãi học phí nào? Những đối tượng nào được hỗ trợ miễn giảm học phí? Cùng những lý do khác không thể bỏ qua ngôi trường Công nghiệp TPHCM sẽ được cập nhật trong bài viết sau. Hãy cùng Reviewedu tìm hiểu nhé!

Thông tin về Trường Đại học Công nghiệp TP HCM

 • Tên trường: Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh: Industrial University of Ho Chi Minh City – IUH)
 • Địa chỉ: Số 12 đường Nguyễn Văn Bảo, phường 4, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: http://www.iuh.edu.vn/
 • Facebook: www.facebook.com/sinhvieniuh/
 • Mã tuyển sinh: HUI
 • Email tuyển sinh: dhcn@iuh.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 0283.8940.390

Lịch sử phát triển

Trường Huấn nghiệp Gò Vấp được thành lập ngày 11/11/1956 là tiền thân của trường IUH. Năm 1986, trường huấn nghiệp Gò Vấp được đổi tên thành Trường tư thục Trung học Kỹ thuật đệ nhất cấp Don Bosco. Đến ngày 31/01/1970, Trường được cải biên thành Trường tư thục Trung học Kỹ thuật đệ nhị cấp Don Bosco, gọi tắt là Trường Trung học Kỹ thuật Don Bosco.

Đến năm 1978, Trường được đổi tên thành Trường Công nhân Kỹ thuật IV trực thuộc Bộ Cơ khí và Luyện kim. Năm 1994, Trường hợp nhất với Trường Trung học Hóa chất II tại thành phố Biên Hòa thành Trường Trung học Kỹ thuật Công nghiệp IV, trực thuộc Bộ Công Nghiệp. Tháng 3 năm 1999, Trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Công nghiệp IV. Tháng 12/2004, Trường được nâng cấp thành Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định phê duyệt của Thủ tướng chính phủ.

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu phát triển của trường là trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia. Đưa trường trở thành trường thuộc 10 trường đại học hàng đầu của Việt Nam. Là một trong 10 trường theo định hướng ứng dụng khoa học nhằm đào tạo nhân lực chất lượng cao ngang tầm quốc tế.

Học phí dự kiến năm 2024 – 2025 của Trường Đại học Công nghiệp TP HCM

Hiện tại mức học phí của Trường Đại học Công nghiệp TP HCM chưa được công bố. Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sắp tới.

Học phí Trường Đại học Công nghiệp TP HCM (IUH)
Học phí Trường Đại học Công nghiệp TP HCM (IUH)

Học phí năm 2023 – 2024 của Trường Đại học Công nghiệp TP HCM

Dựa trên mức học phí các năm về trước, năm 2023, dự kiến sinh viên sẽ phải đóng từ 27.830.000 – 30.250.000 VNĐ/năm học. Mức thu này tăng 10%, đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, trên đây chỉ là mức thu dự kiến, ban lãnh đạo trường đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh sẽ công bố cụ thể mức học phí ngay khi đề án tăng/giảm học phí được bộ GD&ĐT phê duyệt.

Học phí năm 2022 – 2023 của Trường Đại học Công nghiệp TP HCM

Hiện tại vẫn chưa có cập nhật chính thức về Học phí năm 2022 của trường. Dự tính học phí của trường sẽ tăng từ 5-10%. Reviewedu sẽ cập nhật thông tin chính thức trong thời gian sớm nhất có thể. Nhằm hỗ trợ các bạn học sinh đưa ra được lựa chọn ngôi trường đúng đắn cho mình. Dưới đây là bảng học phí dự tính của chúng tôi:

 • Đối với sinh viên theo học khối Kinh tế: 25.300.000 VNĐ/năm học. 
 • Đối với sinh viên theo học các khối công nghệ: 27.500.000 VNĐ/năm học.

Học phí năm 2021 – 2022 của Trường Đại học Công nghiệp TP HCM

Theo đề án tuyển sinh năm 2021, trường đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh có mức thu dự kiến như sau:

 • Đối với sinh viên theo học khối Kinh tế: 23.000.000 VNĐ/năm học
 • Đối với sinh viên theo học các khối công nghệ: 25.000.000 VNĐ/năm học.

Ngoài ra, nhà trường sẽ có mức điều chỉnh học phí trong các năm học tiếp theo nhưng sẽ không tăng quá 10%/năm học theo quy định của nhà nước.

Phương thức nộp học phí của Trường Đại học Công nghiệp TP HCM như thế nào?

Nộp qua các tài khoản ngân hàng

Nộp học phí qua Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng Nam Á (NamAbank), Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) (gạch nợ trực tiếp).

 • Nộp tiền tại các quầy giao dịch của Ngân hàng Agribank, NamAbank, Vietcombank (tại các Chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc) sinh viên cung cấp MÃ SỐ SINH VIÊN để thực hiện giao dịch nộp tiền học phí.
 • Gạch nợ trực tiếp qua ứng dụng trên điện thoại từ Agribank, NamAbank, Vietcombank bằng cách: Vào ứng dụng app trên điện thoại/ thanh toán hoá đơn/ thanh toán học phí/ chọn Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh/ mã sinh viên/ chọn môn cần đóng/ thực hiện thanh toán.

Chuyển khoản qua ứng dụng trên điện thoại

Nộp tiền tại các quầy giao dịch và chuyển khoản qua ứng dụng trên điện thoại từ Ngân hàng khác ngoài 3 ngân hàng tại mục 1 (học phí sẽ được xử lý trong thời gian từ 2 đến 3 ngày kể từ ngày chuyển khoản)

 • Chủ tài khoản (người nhận): TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 
 • Tài khoản số: 
  • 1600 201 061 490 (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Sài Gòn)
  • 1600 333 333 333 (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Sài Gòn)
 • Nội dung nộp tiền học phí: Mã số sinh viên-Họ và tên-số điện thoại (VD: 21000011-Nguyễn Văn A-0908123456).

Nộp học phí Online 

Nộp học phí online theo đường link https://sv.iuh.edu.vn/sinh-vien-dang-nhap.html. Hướng dẫn thanh toán online tải về (gạch nợ trực tiếp)

Những lưu ý khi nộp học phí tại Trường Đại học Công nghiệp TP HCM

Sinh viên nộp tiền các khoản khác ngoài học phí (chứng chỉ ngắn hạn, ký túc xá…) liên hệ phòng Tài chính Kế toán tại Cơ sở chính và phòng Kế toán tại các cơ sở để nộp tiền.

Sinh viên nộp học phí tại quầy giao dịch yêu cầu ngân hàng đóng dấu của ngân hàng để lưu giữ. Ngay sau khi nộp học phí sinh viên truy cập vào “Tra cứu công nợ” (https://sv.iuh.edu.vn/tra-cuu-thong-tin.html) trên trang website phòng Tài chính Kế toán kiểm tra thông tin. Nếu vẫn chưa được cập nhật vào hệ thống, sinh viên liên hệ quầy số 5 phòng Tài chính Kế toán để đối soát, điện thoại liên hệ: 0283.8940390, gọi tiếp số nội bộ 124, 125.

Chính sách miễn giảm học phí Trường Đại học Công nghiệp TP HCM

Đối tượng miễn giảm 100% học phí:

 • Sinh viên người nhà có công với cách mạng.
 • Sinh viên khuyết tật.
 • Người từ 16-22 tuổi đang học giáo dục đại học văn bằng thứ nhất thuộc đối tượng hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng.
 • Sinh viên là người dân tộc thiểu số có người trong gia đình thuộc hộ nghèo và cận nghèo.
 • Sinh viên là người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn.

Đối tượng miễn giảm 70% học phí: Sinh viên là người dân tộc thiểu số ở thôn/bản đặc biệt khó khăn, xã khu vực III vùng dân tộc và miền núi, xã đặc biệt khó khăn bãi ngang ven biển hải đảo.

Đối tượng miễn giảm 50% học phí: Sinh viên là con cán bộ, công chức, viên chức, công nhân mà cha mẹ bị tai nạn hoặc mắc bệnh được hưởng trợ cấp thường xuyên. 

Chính sách miễn giảm học phí Trường Đại học Công nghiệp TP HCM
Chính sách miễn giảm học phí Trường Đại học Công nghiệp TP HCM

Các chính sách học bổng Trường Đại học Công nghiệp TP HCM bao gồm những gì?

Đối với sinh viên các khóa cũ

Mức học bổng loại A

 • Dành cho sinh viên có kết quả học tập loại xuất sắc và kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên;
 • Mức học bổng này bằng 100% học phí bình quân của 1 học kỳ nếu sinh viên thuộc nhóm 5% có điểm trung bình chung học kỳ cao nhất của khóa học, bậc học và đơn vị đào tạo.

Mức học bổng loại B

 • Dành cho sinh viên có có kết quả học tập từ loại giỏi trở lên và kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên;
 • Mức học bổng này bằng 70% học phí bình quân của 1 học kỳ nếu sinh viên có điểm trung bình chung học kỳ của khóa học, bậc học và đơn vị đào tạo thuộc nhóm 10% có điểm trung bình chung học kỳ cao nhất và không nằm trong nhóm sinh viên đạt mức học bổng loại A.

Mức học bổng loại C

 • Dành cho sinh viên có kết quả học tập từ loại giỏi trở lên và kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên;
 • Mức học bổng này bằng 50% học phí bình quân của 1 học kỳ nếu sinh viên thuộc nhóm 15 % có điểm trung bình chung học kỳ cao nhất của khóa học, bậc học và đơn vị đào tạo và không nằm trong nhóm sinh viên đạt mức học bổng loại A và B.

Mức học bổng loại khuyến khích

 • Dành cho sinh viên có kết quả học tập từ loại giỏi trở lên và kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên;
 • Mức học bổng này bằng 30% học phí bình quân của 1 học kỳ nếu sinh viên nằm trong nhóm 20% có điểm trung bình chung học kỳ cao nhất của khóa học, bậc học và đơn vị đào tạo và không nằm trong nhóm sinh viên đạt mức học bổng loại A, B, C.

Đối với tân sinh viên

Mức học bổng Khuyến khích học tập cấp cho tân sinh viên nằm trong quỹ học bổng phân bổ hàng năm do Hiệu trưởng quyết định.

Kết luận

Bài viết trên đây là thông tin cơ bản được tổng hợp về mức học phí Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh mới nhất. Các bạn sĩ tử có thể đọc tham khảo tại đây. Reviewedu.net hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, có thể đưa ra được sự lựa chọn trường học phù hợp với khả năng của bản thân và kinh tế của gia đình.

Xem thêm:

4.6/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *