Review Trường Quản Trị Kinh Doanh ĐHQG Hà Nội (HSB) có tốt không?

Trong hơn 26 năm qua, nhiều thế hệ thầy trò và cán bộ, nhân viên HSB đã nỗ lực hết mình để đưa 3 HSB trở thành một thương hiệu có uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo về kinh doanh và quản trị liên ngành, đồng thời đang từng bước đưa thương hiệu HSB tiến ra khu vực và thế giới.

8.4
Tốt
Top 200
Số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
(024) 3754 8456
Ưu điểm nổi bật
Mức độ hài lòng
Giảng viên
8
Cơ sở vật chất
7
Môi trường HT
8
Hoạt động ngoại khoá
6
Cơ hội việc làm
6
Tiến bộ bản thân
9
Thủ tục hành chính
9
Quan tâm sinh viên
9
Hài lòng về học phí
7
Sẵn sàng giới thiệu
7
Mô tả

Trường Đại học Quản Trị Kinh Doanh ĐHQG Hà Nội là Trường tự chủ đặc biệt cấp trường (School) trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU). HSB được thành lập ngày 13/7/1995 theo quyết định của cố giáo sư, viện sĩ Nguyễn Văn Đạo, giám đốc đầu tiên của VNU. Kể từ đó đến nay, HSB luôn đi tiên phong và đã khẳng định được thương hiệu uy tín của mình về các chương trình cử nhân, thạc sĩ và các khóa đào tạo quản trị an ninh phi truyền thống, quản trị doanh nghiệp.

Thông tin chung

  • Tên trường: Trường Đại học Quản Trị Kinh Doanh ĐHQG Hà Nội (HSB) (HSB = Hanoi School of Business and Management)
  • Địa chỉ: Số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Số điện thoại: (024) 3754 8456
  • Email: http://hsb.vnu.edu.vn
  • Website: http://hsb.vnu.edu.vn

Giới thiệu về trường Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 

Lịch sử phát triển 

Được thành lập từ năm 1995, Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) là một khoa tự chủ cấp trường trong mô hình Đại học Quốc gia Hà Nội. HSB là một thương hiệu có uy tín với hơn 13.000 cựu học viên đã tốt nghiệp, thành đạt, hạnh phúc và hiện đang là những nhà lãnh đạo, quản trị và điều hành xuất sắc trong cả khu vực công và khu vực tư.

Trong hơn 26 năm qua, nhiều thế hệ thầy trò và cán bộ, nhân viên HSB đã nỗ lực hết mình để đưa 3 HSB trở thành một thương hiệu có uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo về kinh doanh và quản trị liên ngành, đồng thời đang từng bước đưa thương hiệu HSB tiến ra khu vực và thế giới.

HSB là mô hình trường đào tạo về kinh doanh và quản trị đầu tiên tại Việt Nam được ĐHQGHN trao cho quyền tự chủ cao trong quản trị và quyền tự chủ hoàn toàn về tài chính. 

Trong suốt lịch sử hình thành HSB từ 1995 và phát triển cho đến nay, HSB đã phát triển được mô hình một nhà trường sáng tạo, tự chủ và liên tục phát triển bền vững trên 4 nguyên tắc hay 4 trụ cột là: Công lập (Public); Tự chủ (Autonomous); Không vì lợi nhuận (Not-for-profit); Hợp tác công tư (PPP).

Mục tiêu phát triển 

Chương trình Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ là một chương trình mới, liên ngành, chất lượng cao, giảng dạy và học tập bằng tiếng Anh. Khung chương trình được thiết kế với các môn học được chuyển đổi tín chỉ quốc tế, chuẩn đầu ra đáp ứng tốt nhu cầu của tổ chức và doanh nghiệp. Bên cạnh các kỹ năng nghiên cứu và làm việc, sinh viên được thực tập thời gian dài và có cơ hội vận dụng sáng tạo các kiến thức liên ngành về công nghệ, quản trị công nghệ, kinh tế và kinh doanh.

Sinh viên được tạo điều kiện tiếp xúc, học tập và thực tập, nghiên cứu khoa học với sự hỗ trợ của các nhà khoa học, các chuyên gia kỹ thuật và kinh tế trong và ngoài nước. 100% sinh viên tốt nghiệp chương trình có việc làm hoặc tiếp tục học tập nghiên cứu, trong đó 70% sinh viên làm việc hoặc tiếp tục học tập, nghiên cứu ở các cơ sở sản xuất, đào tạo và nghiên cứu của nước ngoài.

Bên cạnh đó, trường còn đặt mục tiêu và tầm nhìn phát triển: 

– 2035: Top 100 Trường Quản trị và Kinh doanh tốt nhất Châu Á

– 2045: Top 500 Thế giới các Trường về Quản trị và Kinh doanh

Đội ngũ cán bộ

Với lịch sử đầy tự hào, với thương hiệu dẫn đầu và bản sắc văn hóa riêng, HSB đã thu hút được đông đảo các nhà khoa học và giảng viên xuất sắc đến từ các cơ quan, tổ chức, các trường đại học hàng đầu Việt Nam và thế giới.

Bên cạnh các nhà khoa học và giảng viên cơ hữu, HSB luôn có sự cam kết hợp tác của hơn 100 nhà quản trị xuất sắc trên nhiều lĩnh vực, gần 200 giảng viên ưu tú từ các tổ chức giáo dục có uy tín ở Việt Nam và các nước trên thế giới. 

Cơ sở vật chất

Đi đầu về chất lượng đào tạo và đầu ra của sinh viên, mỗi năm ĐH Quốc gia Hà Nội đều rất chú trọng nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, bồi dưỡng giảng viên và thay đổi các phương pháp đào tạo theo xu hướng hội nhập quốc tế để phù hợp với từng nhóm ngành học. 

Thông tin tuyển sinh của Trường Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 

Thời gian xét tuyển 

Thời gian xét tuyển đợt 1 của HSB cụ thể như sau: 

– Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển sớm (xét tuyển không kết hợp sử dụng điểm thi tốt

nghiệp THPT năm 2022): Trước 17h ngày 21/7/2022

– Đối với thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Trước 17h ngày

15/9/2022

Thời gian xét tuyển đợt bổ sung (nếu có):

Ngay sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1, thông tin cụ thể về xét tuyển bổ sung sẽ được thông

báo trên trang thông tin điện tử của Trường và Cổng thông tin tuyển sinh của ĐHQGHN

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh của Trường Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 

Tất cả các thí sinh có nguyện vọng dự tuyển vào chương trình đào tạo đều được nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển. Phạm vi tuyển sinh trong cả nước và quốc tế. 

Đối với Quản trị và An ninh chỉ tuyển thí sinh có Quốc tịch Việt Nam. 

Phương thức tuyển sinh Trường Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 

Trường Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Quốc Gia Hà Nội (HSB) thực hiện đánh giá trí thông minh cảm xúc EQ kết hợp xét tuyển.

– Đánh giá trí thông minh cảm xúc EQ

Đợt 1: Tất cả các thí sinh có nguyện vọng dự tuyển vào mỗi chương trình đào tạo đều được đánh giá trí thông minh cảm xúc EQ bởi Ban đánh giá hồ sơ và đánh giá EQ thuộc Hội đồng tuyển sinh (HĐTS) trước khi đăng ký xét tuyển. Các hình thức đánh giá gồm:

– Đánh giá thông qua phỏng vấn thí sinh.

– Đánh giá thông qua Clip: thí sinh gửi clip dài tối đa 5 phút với nội dung giới thiệu bản thân, gia đình, lý do lựa chọn chương trình dự tuyển. Đặc biệt, tối thiểu 30 giây cuối cùng thí sinh phải sử dụng tiếng Anh để giới thiệu.

– Đánh giá kết hợp thông qua Clip và phỏng vấn thí sinh.

Đợt bổ sung: Các thí sinh có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT của 03 môn (thuộc tổ hợp xét tuyển) hoặc điểm thi đánh giá năng lực (HAS) của ĐHQGHN đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN và HSB quy định được tham gia đánh giá trí thông minh cảm xúc EQ bổ sung.

Phương thức 1. Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT (dự kiến 65% chỉ tiêu)

Phương thức 2. Xét tuyển theo phương thức khác (dự kiến 35% chỉ tiêu) gồm: 

+ Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển chứng chỉ quốc tế (A-level, SAT, IELTS,…) (dự kiến 15% chỉ tiêu)

+ Xét tuyển kết quả thi Đánh giá năng lực (HSA) do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức (dự kiến 20% chỉ tiêu)

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển Trường Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 

Trường Quản Trị Kinh Doanh – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2022 như sau:

– Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của ĐHQGHN (điểm nhận đăng ký xét tuyển đại học chính quy) là 20 điểm (đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng, chưa nhân hệ số).

– Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN và Bộ GD&ĐT (đối với nhóm ngành sức khỏe, đào tạo giáo viên), các đơn vị đào tạo thông báo điểm ngưỡng theo ngành/nhóm ngành đào tạo (tối thiểu bằng điểm ngưỡng do ĐHQGHN, Bộ GD&ĐT quy định); Báo cáo Ban Chỉ đạo tuyển sinh ĐHQGHN điểm ngưỡng của đơn vị trước ngày 31 tháng 7 năm 2022, đồng thời, công bố công khai trên trang thông tin điện tử của đơn vị, Cổng thông tin tuyển sinh của ĐHQGHN và nhập dữ liệu vào trang nghiệp vụ theo Hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

–  Thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: Theo Quy chế của Bộ GD&ĐT và theo quy định đặc thù của ĐHQGHN. 

–  Đối với thí sinh có chứng chỉ A-level, SAT:

  • + Đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level còn hiệu lực: điểm chứng chỉ A-Level của tổ hợp 3 môn theo các khối thi quy định của ngành đào tạo đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương đương điểm C, PUM (Percentage Uniform Mark) range ≥ 60) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.
  • + Đối với thí sinh có kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT còn hiệu lực: đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên.

– Đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS, TOEFL, TOEIC: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (TOEFL, TOEIC) có tổng điểm 02 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 14 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán).

– Đối với thí sinh người nước ngoài: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương được xét tuyển theo Quyết định số 4848/QĐ-ĐHQGHN ngày 18/12/2017 của Giám đốc ĐHQGHN về việc ban hành Quy định về việc thu hút và quản lý sinh viên quốc tế tại ĐHQGHN.

Năm nay trường Trường Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Quốc Gia Hà Nội tuyển sinh các ngành nào?

Năm 2022, HSB dự tuyển các ngành với chỉ tiêu cụ thể như sau: 

Tên ngành Mã ngành Chỉ tiêu Tổ hợp môn
Theo điểm thi tốt nghiệp THPT Theo điểm thi ĐGNL của ĐHQGHN
Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET) 7900101 100 A01, D01, D07, D08 Tư duy định tính, Tư duy định lượng, Khoa học
Marketing và Truyền thông (MAC) 7900102 100 D01, D96, D09, D10 Tư duy định tính, Tư duy định lượng, Khoa học
Quản trị Nhân lực và Nhân tài (HAT) 7900103 100 D01, D96, D09, D10 Tư duy định tính, Tư duy định lượng, Khoa học
Quản trị và An ninh (MAS) 7900189 80 A01, D01, D07, D08 Tư duy định tính, Tư duy định lượng, Khoa học

Điểm chuẩn của trường Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Quốc Gia Hà Nội năm 2022. 

Năm nay, HSB xét tuyển thí sinh qua các phương thức với điểm chuẩn dao động từ 20.05 điểm đến 22.05 cho các ngành đào tạo. 

STT Chuyên ngành Tên ngành Mã ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn Ghi chú
1 Quản trị doanh nghiệp và công nghệ 7900101 A01, D01, D07, D08 21.15 TN THPT
2 Marketing và Truyền thông 7900102 D01, D96, D09, D10 21 TN THPT
3 Quản trị nhân lực 7900103 D01, D96, D09, D10 20.05 Quản trị Nhân lực và Nhân tài TN THPT
4 Quản trị và An ninh 7900189 A01, D01, D07, D08 22.05 TN THPT

Xem thêm: Điểm chuẩn Trường Quản trị Kinh doanh – Đại học Quốc Gia Hà Nội (HSB) chính xác nhất

Học phí Trường Quản Trị Kinh Doanh ĐHQG Hà Nội

Theo quy định, sinh viên nộp học phí theo các đợt vào tuần đầu của mỗi học kỳ theo thông báo của HSB. Song, trường cũng không tăng học phí qua các năm (4 năm). 

Stt Chương trình đào tạo Học phí toàn khóa
1 Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET) 255.000.000 đ
2 Cử nhân Marketing và Truyền thông (MAC) 235.000.000 đ
3 Cử nhân Quản trị Nhân lực và Nhân tài (HAT) 235.000.000 đ
4 Cử nhân Quản trị và An ninh (MAS) 350.000.000 đ

Riêng ngành MAS, sinh viên đăng ký học bán trú, buổi chiều học các học phần lựa chọn theo nhu cầu cá nhân nộp thêm 200.000.000 đ.

Trường cũng có chính sách học bổng rất cao. Tổng quỹ học bổng theo kỳ: 600.000.000đ/ năm học.

  • Áp dụng cho sinh viên xuất sắc đạt điểm trung bình học kỳ 3.0/4.0 trở lên và điểm rèn

luyện loại Tốt trở lên.

  • Xét học bổng 1 năm 2 lần, sinh viên có thành tích được xét học bổng từ cao xuống thấp

cho đến hết quỹ học bổng đã được phê duyệt trong kỳ.

Xem thêm: Học phí Khoa Quản Trị Kinh Doanh ĐHQG Hà Nội ( HSB) mới nhất

Review đánh giá trường Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 

HSB luôn là Trường Quản Trị Kinh Doanh ĐHQG Hà Nội có uy tín tại Việt nam và trên thế giới về đào tạo và nghiên cứu liên ngành kết hợp 3 trụ cột học thuật là Quản trị, Công nghệ và An ninh. Đây là môi trường học tập và nghiên cứu theo chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, trường còn liên kết với các doanh nghiệp, tập đoàn lớp trong và ngoài nước. Do vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội được làm việc và trau dồi kinh nghiệm ở những nơi uy tín và đầy chuyên nghiệp. 

Đánh giá bài viết
Thông tin bổ sung
Hệ đào tạo

Khối ngành

Tỉnh/thành phố

Đánh giá (0)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trường Quản Trị Kinh Doanh ĐHQG Hà Nội (HSB)”