Ngành truyền thông học trường nào? Danh sách các trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất

ngành truyền thông học trường nào

Ngành truyền thông học trường nào là vấn đề mà đa số những học sinh thường thắc mắc nhất trong quá trình lựa chọn trên con đường đại học. Hãy tham khảo bài viết sau cùng Reviewedu.net để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất nhé!

Khái quát về ngành truyền thông

ngành truyền thông học trường nào

Ngành Truyền thông là ngành được tích hợp kiến thức giữa báo chí truyền thông và công nghệ thông tin, nhằm mục đích thiết kế, sáng tạo và xây dựng nên các sản phẩm mang tính ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông như: báo chí, quảng cáo, sản xuất phim, trò chơi, truyện…

Ngành truyền thông nên học trường nào miền Bắc?

Nếu bạn yêu thích và đam mê theo đuổi ngành nghề truyền thông. Nhưng lại không biết nên học trường nào tại khu vực miền Bắc. Thì hãy cùng chúng tớ điểm qua một số trường dưới đây:

Học ngành truyền thông tại trường Học viện Báo chí – Tuyên truyền ( Truyền thông đại chúng)

 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trong những trường đào tạo về ngành truyền thông đa phương tiện tốt nhất tại khu vực miền Bắc. Sinh viên theo học tại trường có khả năng sáng tạo và tổ chức sản xuất sản phẩm truyền thông đa phương tiện. Ngoai ra còn có thể hiểu, ứng dụng lý thuyết, kỹ năng truyền thông đa phương tiện trong truyền thông xã hội, tổ chức thực hiện các chương trình, quản trị website, chiến dịch truyền thông, các dự án phát triển truyền thông đa phương tiện ở các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó còn có các trường như:

Ngành truyền thông nên học trường nào miền Trung?

Nếu như bạn muốn sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực miền Trung và không biết phải lựa chọn ngôi trường nào để theo học chuyên truyền thông. Hãy tham khảo trường Đại học Duy Tân tại khu vực này nhé!

Ngành truyền thông nên học trường nào miền Nam?

Nếu bạn đang có mong muốn học chuyên Ngành truyền thông nhưng không biết phải học ở đâu. Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về ngành học này của các trường tại khu vực miền Nam.

Học ngành truyền thông tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM (HCM USSH)

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM là một trong những trường hàng đầu về lĩnh vực đào tạo chuyên ngành truyền thông. Với kinh nghiệm lâu năm trong công cuộc giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại. Hứa hẹn sẽ là một nơi lý thú để sinh viên có thể học tập.

Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể vận dụng các kiến thức nền tảng về xã hội, lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa liên quan và kiến thức chuyên ngành truyền thông vào công việc.

Học ngành truyền thông tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

 • Trường Đại học HUTECH đào tạo sinh viên chuyên ngành này trang bị kiến thức nền tảng về mỹ thuật, công nghệ thông tin, kỹ năng thuần thục về báo chí, truyền thông và quảng cáo.
 • Bên cạnh đó, sinh viên còn được tiếp cận những kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video; kỹ năng tạo ra sản phẩm đồ họa đa phương tiện tương tác như: Game, website, đồ họa mô phỏng…kỹ năng thiết kế, tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ cho truyền thông, quảng cáo, giải trí để có thể đáp ứng tốt và toàn diện những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Học ngành truyền thông tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU)

 • Cử nhân Truyền thông đa phương tiện của trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng sẽ được đào tạo kiến thức sâu sắc về xu thế phát triển của truyền thông trong thế giới phẳng. Cũng như có kỹ năng về nhiếp ảnh, truyền hình,làm báo online, hoạt hình, phim ảnh. Hiện tại nhà trường đang cố gắng hoàn thiện chất lượng của những chương trình học cho sinh viên.

Học ngành truyền thông tại trường Đại học FPT

 • Giáo trình giảng dạy chuyên ngành truyền thông của trường Đại học FPT là bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới.
 • Ngoài tiếng Anh, sinh viên còn được học tiếng Hoa… học tập và làm việc tại nước ngoài: từ năm nhất sinh viên ĐH FPT sẽ có 1-2 học kỳ học tập tại nước ngoài. Trau dồi kiến thức chuyên môn thực tế tại các doanh nghiệp, công ty từ 4 – 8 tháng…

Bên cạnh đó còn có các trường như:

Những yếu tố cho thấy bạn là người phù hợp với ngành học truyền thông

Để xác định rằng liệu bạn có phải là người phù hợp với ngành học hay không, bạn có thể tham khảo những điều dưới đây để xem xét. Những tiêu chí dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo.

 • Bạn là một người thích viết, lách.
 • Bạn là người yêu thích sự sáng tạo.
 • Bạn quan tâm đến các vấn đề xã hội.
 • Bạn mong muốn được hiểu về con người.

Tương lai và cơ hội ngành nghề của ngành truyền thông

Sau khi tốt nghiệp, tùy thuộc vào chuyên ngành mà sinh viên ngành Truyền thông có thể làm việc ở rất nhiều các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, quảng cáo, giáo dục, kinh doanh, với các công việc như:

 • Chuyên viên, chuyên gia làm việc về marketing, truyền thông trong các tổ chức, công ty;
 • Chuyên viên, chuyên gia làm việc trong các công ty tư vấn truyền thông, quảng cáo, marketing, phát triển thương hiệu, chăm sóc khách hàng.
 • Người làm việc trong lĩnh vực KOL, Blogger, phát triển nội dung số trên các nền tảng, quản lý các group, page, các kênh truyền thông xã hội.    
 • Quản lý, biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm, bìa sách (tại các cơ quan báo chí, báo điện tử, nhà xuất bản)
 • Biên tập, xây dựng các chương trình truyền hình, phim điện ảnh, xử lý âm thanh, hình ảnh trước khi phát sóng, thiết kế các nội dung truyền hình, hay làm các kỹ xảo điện ảnh (tại các công ty truyền hình, hãng sản xuất phim)

Ngành Truyền thông đa phương tiện: Học về việc tạo, sản xuất và quảng bá nội dung truyền thông trên nhiều nền tảng khác nhau. Trong đó bao gồm truyền hình, phim ảnh, âm nhạc, đài phát thanh, truyền thông xã hội và các phương tiện trực tuyến khác.

Lợi thế khi học ngành truyền thông

Một số lợi thế gồm:

 • Ngành Truyền thông đa phương tiện phù hợp với mọi đối tượng
 • Môi trường học tập năng động giúp phát triển bản thân toàn diện
 • Ngành Truyền thông đa phương tiện mang đến cơ hội việc làm rộng mở

Có thể nhận định rằng, đây là một trong những ngành học mang lại khá nhiều thách thức trong quá trình học tập và làm việc bởi nó luôn đòi hỏi sự đổi mới và sáng tạo không ngừng. Đây cũng là một ngành có tính cạnh tranh cao bởi ngành này luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ đầy nhiệt huyết và tài năng.

Kết luận

Qua gợi ý về những trường đại học trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân là vô cùng phức tạp. Mong rằng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp, lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình Khi theo học ngành truyền thông.

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *