Ngành Báo chí học trường nào? Danh sách các trường đào tạo ngành Báo chí tốt nhất

Ngành Báo chí học trường nào

Đối với việc các bạn học sinh mới tốt nghiệp THPT thì việc tìm kiếm một ngôi trường phù hợp là rất khó. Bài viết dưới đây cho các bạn biết ngành ngành báo chí học trường nào sẽ phù hợp? Bởi ngành này đang được đầu tư và phát triển rất lớn.

Khái quát về ngành Báo chí

Ngành Báo chí học trường nào

Ngành Báo chí là một ngành khoa học xã hội đào tạo kiến thức về phân tích, tổng hợp, đánh giá dữ liệu và thông tin, tổng hợp ý kiến tập thể và sử dụng những thành tựu mới về khoa học công nghệ để giải quyết các vấn đề thực tế. Xây dựng chuyên môn để xử lý những vấn đề có quy mô địa phương, vùng miền.

Ngành Báo chí học trường nào miền Bắc?

Nếu tại miền Bắc mà bạn còn đang băn khoăn, lo lắng chưa biết chọn trường Đại học nào về khối ngành Báo chí thì những ngôi trường đứng top dưới đây sẽ là lựa chọn rất thú vị cho bạn.

Học ngành báo chí tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền

 • Học viện Tuyển sinh Ngành Báo chí trường đại học trọng điểm quốc gia, có sứ mệnh nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực lý luận chính trị, tư tưởng – văn hóa, báo chí, truyền thông và một số ngành khoa học xã hội và nhân văn khác.
 • Bên cạnh môn Văn bắt buộc và môn tự chọn (như Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội) cho tuyển sinh ngành báo chí, còn yêu cầu thí sinh phải thi môn năng khiếu.

Học ngành báo chí tại Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội (VNU-USSH)

 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trực thuộc trong hệ thống Đại học Quốc Gia Hà Nội. Ngành Báo chí của trường tuyển sinh theo hai hệ đại trà và chất lượng cao.
 • Đối với ngành báo chí hệ đài trà, Trường xét tuyển dựa theo các khối: A01, C00, D01, D04, D78, D83
 • Đối với ngành báo chí hệ clc, Trường xét tuyển dựa theo các khối: A01,C00,D01,D78

Học ngành báo chí tại Đại học Hòa Bình (ETU)

 • Ngành Báo chí và truyền thông của Đại học Hòa Bình, các bạn sẽ gặt hái được rất nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến ngành học của mình như: sử dụng thành thạo các thiết bị chuyên dụng trong việc quay phim, dựng hình, chỉnh sửa, biên tập video, biết cách tổng hợp thông tin dưới dạng hình ảnh, chữ viết, video, clip, bảng số liệu, bảng thống kê, có khả năng phân tích, sưu tầm tài liệu liên quan đến lĩnh vực của mình.

Học ngành báo chí tại Đại học Văn hóa Hà Nội (HUC)

 • Đến với ngành Báo chí và truyền thông tại Đại học Văn hóa Hà Nội, sinh viên có cơ hội được tiếp cận với phương thức giảng dạy tiên tiến bắt kịp với xu hướng truyền thông trên thế giới. Được đầu tư kỹ lưỡng vào các trường quay, phòng dựng hình, studio sẽ cho sinh viên những cảm giác trải nghiệm thực tế với các bối cảnh thường thấy trên truyền hình.
 • Đặc biệt, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm hành nghề tai các đài truyền hình, các báo mạng truyền thông sẽ truyền đạt lại cho sinh viên những bí quyết vô cùng bổ ích để có thể tự tin đứng trước trường quay.

Học ngành Báo chí tại Đại học Quốc gia Hà Nội

 • Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trường đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo nhân tài trong ngành báo chí truyền thông trên cả nước.
 • Sau khi ra trường, sinh viên ngành Báo chí truyền thông tại Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có khả năng đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau tại các cơ quan, hãng tin, tạp chí, đài truyền hình.

Bên cạnh đó còn có các trường sau:

Ngành Báo chí nên học trường nào miền Trung?

Đối với các bạn là con dân Miền Trung hoặc yêu thích mảnh đất này và muốn theo học khối ngành Báo chí thì đoạn văn dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Học ngành báo chí tại Đại học Huế (HU)

 • Sinh viên theo học ngành Báo chí truyền thông tại Trường Đại học Huế – HU sẽ được trải qua quá trình đào tạo bài bản từ các kiến thức đại cương nền như Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng HCM, Tin học cơ sở, xã hội học, logic học, tâm lý học… Đến các kiến thức chuyên sâu trong ngành như: ngôn ngữ báo chí, pháp luật và đạo đức báo chí, phương pháp nghiên cứu trong truyền thông.

Học ngành báo chí tại Đại học Nha Trang (NTU)

 • Trường Đại học Nha Trang cũng là một địa điểm đào tạo ngành báo chí tốt tại khu vực miền Trung.
 • Sinh viên ngành Báo chí và truyền thông tại Đại học Nha Trang sẽ được cung cấp các kiến thức liên quan đến chuyên ngành của mình. Sinh viên sẽ nắm bắt được cách để sản xuất một chương trình phát thanh trên đài truyền hình, biết cách tổ chức các hoạt động truyền thông tại địa phương, của các cơ quan báo chí, học được cách lên kế hoạch cho một buổi sự kiện báo chí

Ngoài ra còn có những trường sau đào tạo chuyên ngành này:

Ngành Báo chí nên học trường nào miền Nam?

Đối với một môi trường sôi động bật nhất Việt Nam. Những trường có đào tạo chuyên ngành Báo chí tại khu vực miền Nam rất nhiều. Chuyên ngành Báo chí của những trường này có bề dày kinh nghiệm trong việc giảng dạy, hỗ trợ cho sinh viên. Nếu bạn đang có mong muốn học chuyên ngành này nhưng không biết phải học ở đâu. Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về ngành học này của các trường tại khu vực miền Nam. 

Học ngành báo chí tại Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM (HCM-USSH)

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất miền Nam. 

Ngành Báo chí của trường đào tạo theo 2 chương trình: Hệ đại trà và hệ chất lượng cao.

 • Học phí chương trình đào tạo hệ đại trà: 225.000 VNĐ/tín chỉ.
 • Học phí chương trình đào tạo chất lượng cao:1.100.000 VNĐ/tín chỉ.

Học ngành báo chí tại Đại học Quốc gia TP.HCM

Khoa Báo chí và Truyền thông của Đại học quốc gia TP.HCM thu hút hàng ngàn sinh viên theo học mỗi năm bởi được biết đến là môi trường đào tạo năng động, sôi nổi nhiều các hoạt động giao lưu, giải trí, hoạt động ngoại khóa cùng các chuyến đi trải nghiệm thực tế.

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên của đều có nhiều năm thực tập tại các quốc gia có nền giáo dục hiện đại nhất thế giới như Nhật, Anh, Mỹ, Pháp… Hứa hẹn sẽ là địa điểm lựa chọn theo học tốt cho ngành nghề này.

Học ngành báo chí tại Đại học Cần Thơ (CTU)

Trường Đại học Cần Thơ là địa điểm đào tạo uy tín và chất lượng tại Cần Thơ đối với ngành nghề Báo chí. SInh viên sẽ được cung cấp các kiến thức nền về lĩnh vực Báo chí, các kỹ năng hành nghề, tác nghiệp, nắm rõ các chuẩn mực về luật pháp. Sinh viên được rèn luyện đức tính nhẫn nại, tự tin, có trách nhiệm trong công việc, tác phong nhanh nhẹn, biết tổ chức, sắp xếp thời gian và khả năng thích ứng nhanh trong mọi hoàn cảnh.

Tham khảo những trường sau:

Những điều sẽ giúp bạn học tốt ngành Báo chí

Để học tốt ngành học trên, ngoài việc thông thạo các kiến thức trên sách vở, các bạn cần phải tự trang bị các kỹ năng khác để việc học tập trở nên thuận lợi. Sau đây là một số cách giúp bạn học tốt.

 • Cập nhật thông tin: bản chất của báo chí là truyền đạt thông tin đến mọi người vậy nên việc bạn tìm hiểu các thông tin, tin tức mỗi ngày sẽ trở thành nguồn tài nguyên dồi dào giúp cho bạn phục vụ quá trình học.
 • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp: sở hữu nguồn thông tin rộng và chính xác là chưa đủ nếu bạn thiếu kỹ năng truyền đạt đến người khác. Hãy rèn luyện các chia sẻ thông tin hằng ngày thông qua các việc như viết blog, quay vlog,… Điều này sẽ rất có ích cho việc học của bạn. 
 • Tạo thương hiệu cá nhân: việc làm này tưởng chừng chỉ sẽ dành cho những người nổi tiếng nhưng thực tế sẽ giúp bạn khá nhiều trong không chỉ việc học mà còn lộ trình thăng tiến sau này. Hãy chọn lấy một chất riêng trong mình rồi thể hiện nó qua các sản phẩm vì điều đó sẽ giúp bạn gây ấn tượng được với cộng đồng mà bạn hướng đến, giúp lan tỏa nhanh hơn các giá trị bạn muốn truyền đạt. 

Kết luận

Có thể thấy việc lựa chọn trường học thích hợp bản thân về ngành Báo chí là vô cùng khó khăn. Vì có rất nhiều những điều liên quan đến chúng ta như liệu trường này có tốt hơn trường kia, học phí trường này có rẻ hơn trường kia. Mong rằng qua bài viết trên của Reviewedu.net có thể giúp cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đưa ra những quyết định phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con mình những ngôi trường có giảng dạy ngành nghề này.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *