Ngành Sư phạm Mầm non thi khối C bao nhiêu điểm? Những trường xét tuyển khối C ngành Sư phạm mầm non

sư phạm mầm non thi khối c bao nhiêu điểm

Hiện nay, ngành sư phạm mầm non đang là một ngành nghề dành cho những ai yêu thích trẻ con và có đam mê trở thành giáo viên giảng dạy, chăm sóc, đồng hành cùng các em nhỏ. Đa số sinh viên sẽ lựa chọn khối M để thi tuyển vào ngành này, vậy còn khối C thì sao? Ngành sư phạm mầm non thi khối c bao nhiêu điểm. Hôm nay, ReviewEdu sẽ đề cập tới các vấn đề về ngành sư phạm mầm non khối C, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ngành Sư phạm Mầm non gồm những khối thi nào?

Đối với bất kì ngành nào khi muốn học cũng phải tốt nghiệp THPT sau đó chọn khối và ngành học. Đối với ngành sư phạm mầm non, tùy từng trường sẽ có hình thức xét tuyển riêng với các khối thi riêng. Tuy nhiên về cơ bản sẽ gồm khối C (Văn, Sử, Địa) và khối M (Năng khiếu) trong đó năng khiếu bao gồm 3 môn đọc kể chuyện, diễn cảm.

  • Khối C00: Ngữ văn – Lịch sử – Địa lý
  • Khối M00: Ngữ văn – Toán – Đọc diễn cảm – Hát
  • Khối M01: Văn – Năng khiếu – Sử
  • Khối M02: Toán – Năng khiếu 1 – Năng khiếu 2
  • Khối M05: Ngữ văn – Khoa học xã hội – Vẽ năng khiếu
  • Khối M11: Ngữ văn – Năng khiếu báo chí – Tiếng Anh
Sinh viên theo học ngành Sư Phạm Mầm Non
Sinh viên theo học ngành Sư Phạm Mầm Non

Sư phạm mầm non thi khối C cần bao nhiêu điểm?

Hiện nay, điểm chuẩn ngành sư phạm mầm non của các trường đại học trên cả nước dao động từ 17 – 24 điểm tùy theo các khối thi xét theo kết quả thi THPT Quốc gia và môn thi năng khiếu. 

Điểm chuẩn ngành giáo dục mầm non khối C năm học 2023 – 2024 được dự kiến ở khoảng 18,5 đến 22 điểm. Để biết chính xác ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm. Các thí sinh nên thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin từ trường mà các bạn đã đăng ký nguyện vọng.

Những trường xét tuyển khối C ngành Sư phạm mầm non

Hiện nay, có khá nhiều trường đào tạo và xét tuyển ngành giáo dục mầm non. Sau đây là một số trường đại học, cao đẳng xét tuyển ngành sư phạm mầm non:  

Ưu điểm khi theo học ngành Sư phạm Mầm non

Sau đây là những lợi thế khi theo học ngành Mầm non:

Ưu điểm khi theo học ngành Sư phạm Mầm non
Ưu điểm khi theo học ngành Sư phạm Mầm non

Nhu cầu nhân lực luôn ở mức cao

Học ngành Mầm non hiện nay là một sự lựa chọn đúng đắn. Bởi vì đây là một trong những ngành luôn được quan tâm, chú trọng và đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Theo thống kê, số lượng giáo viên ngành Mầm non hiện nay chỉ đáp ứng được 1/3 yêu cầu so với nhu cầu thực tế. 

Đặc biệt, các hệ thống trường mầm non tư thục đang ngày càng được đầu tư rộng rãi. Trong tương lai, nhu cầu nhân lực trong ngành Sư phạm Mầm non chắc chắn sẽ còn tăng lên. Vì vậy, lựa chọn học ngành Giáo dục Mầm non, sinh viên sẽ có rất nhiều lựa chọn môi trường làm việc tốt với các chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Mức lương hấp dẫn

Ngành Giáo dục Mầm non đang là một trong những ngành có thu nhập cao và ổn định nhất. Sinh viên học ngành Mầm non hoàn toàn có khả năng xin được việc làm tại các cơ sở, tổ chức giáo dục công lập, tư thục trong nước hoặc quốc tế với mức thu nhập hấp dẫn.

Không chú trọng bằng cấp

Tuy là phân ngành thuộc nhóm ngành giáo dục nhưng riêng đối với ngành Mầm non, các nhà tuyển dụng không đánh giá cao các ứng viên tốt nghiệp với bằng cao. Thay vào đó, các tiêu chí về kỹ năng chăm sóc trẻ, niềm đam mê đối với nghề nghiệp và khả năng đồng cảm với cảm xúc của trẻ được các nhà tuyển dụng rất đề cao. 

Sinh viên học ngành Giáo dục Mầm non chỉ cần tốt nghiệp hệ trung cấp nhưng trang bị đầy đủ các kỹ năng nuôi dạy, giáo dục trẻ tốt là có thể có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tổ chức giáo dục, hệ thống trường học uy tín. 

Đặc biệt, nếu sinh viên trau dồi thêm khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào các trường mầm non quốc tế để giảng dạy.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên các bạn có thể phần nào năm được ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểmvà khi theo học cần những yếu tố gì. Để theo đuổi con đường học ngành Giáo dục Mầm non đầy triển vọng, sinh viên cần chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng để có thể chuẩn bị kiến thức cũng như vượt qua mọi trở ngại của nghề nghiệp, gặt hái được những thành quả xứng đáng.

Xem thêm:

Trường Đại học Văn Lang cơ sở 3 đào tạo những ngành nghề nào? Cơ sở vật chất có tốt không?

HIV/AIDS là gì? Cách phòng chống HIV/IDS? Là học sinh cần làm gì để phòng chống HIV/AIDS

Hòa Bình là gì? Học sinh cần làm gì để bảo vệ hòa bình?

Học Dược cần giỏi môn gì? Danh sách các trường đào tạo ngành Dược tốt nhất

Muốn làm bác sĩ cần học giỏi môn gì? Những trường đào tạo ngành bác sĩ tốt nhất

Học sinh cần làm gì để bảo vệ nguồn nước? Những giải pháp để bảo vệ nguồn nước

Là học sinh em cần phải làm gì? Những điều học sinh có thể làm để đóng góp cho xã hội

Đánh giá bài viết
  1. Thu thuỷ đã trả lời:

    Nếu mà xét học bạ thì 3 năm cấp 3 học lực khác hạnh kiểm tốt thì có đạt không ạ?nếu đạt có cần thi năng khiếu nữa không ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *