Ngành Quản trị nhân sự học trường nào ở Hà Nội? Danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị nhân sự tốt nhất

quản trị nhân sự học trường nào ở hà nội

Ngành Quản trị nhân sự đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn và phát triển, đối với việc các bạn học sinh mới tốt nghiệp xong thì việc tìm kiếm một ngôi trường phù hợp là rất khó. Bài viết dưới đây cho các bạn biết ngành Quản trị nhân sự học trường nào ở Hà Nội? Bởi ngành này vẫn đang được đầu tư và phát triển không ngừng.

Khái quát ngành quản trị nhân sự

quản trị nhân sự học trường nào ở hà nội

Quản trị nhân sự xem con người là trung tâm của nhiệm vụ. Việc quản trị nhân sự phần lớn dựa trên cảm xúc, tình cảm, sự cảm thông và khuyến khích tự dung hòa lẫn nhau khi phát sinh mâu thuẫn, nhằm động viên, khích lệ tinh thần làm việc của người lao động nhưng vẫn đảm bảo tính ổn định trong tổ chức.

Nhìn chung, quản trị nhân sự mang nét truyền thống, ít có sự đột phá trong quản trị, tập trung nhiều vào các nhiệm vụ có mật độ thực hiện thường xuyên như tuyển dụng, biên chế, luật lao động…

Ngành Quản trị nhân sự học trường nào ở Hà Nội

Học ngành Quản trị nhân sự tại trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân (NEU)

 • Đại học Kinh tế Quốc Dân là một trong những đại học đào tạo quản trị nhân sự tốt nhất. Trường là một trong những tổ chức có lực lượng giảng viên được đào tạo chuyên sâu trong chuyên môn, sử dụng thành thạo ngoại ngữ trong nghiên cứu, giảng dạy. Đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong tham gia giảng dạy cũng như hợp tác với một số tổ chức giáo dục tại Anh, Hoa Kỳ, Pháp, Canada.
 • Trong suốt hơn 50 qua, đây không chỉ là nơi đào tạo cũng như cung cấp hàng nghìn cán bộ kinh tế và quản lý ‎nguồn nhân lực, quản lý ‎dân số và xã hội, quản trị nhân lực ở các trình độ đại học, trên đại học cho các bộ, ngành, ban, cơ quan doanh nghiệp trong ngoài nước. Bên cạnh đó, trường Đại học Kinh tế Quốc Dân còn là một trong những trung tâm tư vấn, nghiên cứu khoa học có uy tín trong các lĩnh vực trên. Khoa hiện có 26 giảng viên: 11 Tiến sĩ, trong đó có 6 Phó giáo sư 5 Nghiên cứu sinh đang theo học Tiến sĩ.

Học ngành Quản trị nhân sự tại trường Đại Học Thương Mại (TMU)

Một trong những đại học đại học đào tạo quản trị nhân sự tốt nhất là Đại học Thương Mại. Sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, quản trị – quản lý và quản trị nhân lực, những kỹ năng chuyên sâu về quản trị nhân lực doanh nghiệp: Hoạch định chiến lược, chính sách, kế hoạch nhân lực; biết tổ chức và định mức lao động, tuyển dụng, đào tạo và phát triển, đánh giá, trả công nhân lực trong doanh nghiệp và các tổ chức; biết thiết lập, duy trì và phát triển quan hệ lao động doanh nghiệp…

Những lý do khiến bạn nên lựa chọn Đại học Thương Mại khi có ý định học Quản trị nhân sự:

 • Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn và kinh nghiệm tư vấn quản trị nhân sự trong các tổ chức/doanh nghiệp
 • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại
 • Nội dung đào tạo cập nhật, tiên tiến, mang tính thực tế cao.
 • Tổ chức thường niên những chương trình thực tế cho sinh viên

Học ngành Quản trị nhân sự tại trường Đại Học Công Đoàn (TUU)

Nhắc đến những đại học đào tạo quản trị nhân sự tốt nhất không thể không nhắc đến Đại học Công Đoàn. Sau khi tốt nghiệp có khả năng thiết lập, duy trì cũng như phát triển quan hệ lao động trong các tổ chức; hoạch định chiến lược, chính sách, kế hoạch nhân lực trong các tổ chức; biết tổ chức và định mức lao động, đào tạo và phát triển, đánh giá, tuyển dụng, trả công nhân lực trong tổ chức.

Bạn có thể tham gia những công việc sau khi tốt nghiệp:

 • Làm việc ở các ngành, bộ, các cơ quan trung ương, địa phương với chức năng quản lý nhân lực
 • Giảng dạy ở các cao đẳng, đại học, trường trung học chuyên nghiệp
 • Công tác ở các viện, các trung tâm khoa học
 • Đảm nhiệm các vị trí, chức danh quản lý trong các doanh nghiệp, tổ chức của nền kinh tế quốc dân
 • Làm việc tại các trung tâm giới thiệu, tư vấn lao động và việc làm

Bên cạnh đó còn có một số trường đào tạo chuyên ngành này tại Hà Nội như:

Ngành quản trị nhân sự có những khối thi đại học nào?

Để theo học Quản trị nhân lực, các sĩ tử dự thi kỳ thi THPTQG có khá nhiều sự lựa chọn về khối thi. Cụ thể như sau:

Điểm trúng tuyển vào ngành Quản trị nhân lực còn tùy thuộc vào từng trường đại học, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn cũng như chỉ tiêu xét tuyển của mỗi trường. Do đó sẽ không thể có một con số chính xác về điểm chuẩn. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây điểm trúng tuyển dựa trên kết quả thi THPTQG thường dao động từ 14 – 22 điểm. Mặt khác, một số trường còn tuyển sinh theo phương thức xét học bạ với mức điểm từ 18 – 24 điểm. Dựa vào mức điểm trên, các sĩ tử có thể tham khảo để lựa chọn trường và ngành học phù hợp với bản thân.

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ, đặc biệt là với khối ngành Quản trị nhân sự. Mong rằng qua bài viết trên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

Đánh giá bài viết
  • Lan đã trả lời:

   Để theo học Quản trị nhân lực, các sĩ tử dự thi kỳ thi THPTQG có khá nhiều sự lựa chọn về khối thi. Cụ thể như sau:

   Khối A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)
   Khối A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
   Khối D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)
   Khối D03 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp)
   Khối D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh)
   Khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)
   Khối C15 (Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội)
   Khối A16 (Ngữ văn, Toán, Khoa học tự nhiên)
   Khối C03 (Ngữ văn, Toán, Lịch sử)
   Khối D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)
   Khối B00 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)
   Khối D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh)
   Khối C20 (Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *