Khối ngành nghệ thuật nên học trường nào tại khu vực TPHCM? Danh sách các trường đại học nghệ thuật ở TPHCM tốt nhất

Khối ngành nghệ thuật nên học trường nào tại khu vực TPHCM?

Bạn theo đuổi ước mơ với khối ngành nghệ thuật, nhưng không biết khối ngành nghệ thuật này nên học trường nào. Thì hãy cùng Reviewedu.net điểm qua một số các trường Đại học nghệ thuật ở TP.HCM này nhé!

Khái quát về nghệ thuật

Khối ngành nghệ thuật nên học trường nào tại khu vực TPHCM?

Nghệ thuật là sự sáng tạo trong mọi hoạt động để tạo ra các sản phẩm (có thể là sản phẩm vật thể hay phi vật thể) chứa đựng giá trị lớn về tư tưởng, tinh thần, có tính nhân văn và thẩm mĩ, mang tới giá trị văn hóa chạm sâu tới cảm xúc của con người, khán giả thưởng thức nghệ thuật.

Nghệ thuật là những cái hay, cái đẹp để khán giả chiêm nghiệm và ngưỡng mộ bởi kỹ năng, trình độ, kĩ xảo cao vượt lên trên mức thông thường. Theo nghĩa này thì đây là một trong những tác phẩm nghệ thuật hay một nghệ sỹ cụ thể. Để được gọi là nghệ thuật là khi nghề nghiệp đó đạt đến mức hoàn hảo về trình độ điêu luyện và siêu việt. Theo định nghĩa này thì đòi hỏi một tài năng đặc biệt riêng biệt từng lĩnh vực.

Danh sách các trường Đại học nghệ thuật ở TP.HCM

Đối với một môi trường sôi động bật nhất Việt Nam. Nếu bạn đang có mong muốn học khối ngành nghệ thuật nhưng không biết phải học ở đâu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về các trường tại khu vực miền Nam.

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh

 • Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học chuyên đào tạo nhóm ngành điện ảnh, nghệ thuật và sân khấu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Quả không sai khi nói: “Nhắm mắt thấy diễn viên. Mở mắt thấy đạo diễn”. Không quá xa lạ khi bắt gặp một diễn viên hay một đạo diễn nổi tiếng trong khuôn viên trường.
 • Bởi những diễn viên, đạo diễn có tiếng trong nghề thường được trường mời về để chia sẻ những câu chuyện về nghề và những kinh nghiệm trong sự nghiệp cho các bạn sinh viên. Có khá nhiều những gương mặt nổi tiếng từng xuất thân từ ngôi trường này như: MC Trấn Thành, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, diễn viên hài kịch, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, MC Đại Nghĩa…

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

 • Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là trường chuyên đào tạo những nhà chuyên môn về mỹ thuật như: nhà sư phạm mỹ thuật, nhà thiết kế, hoạ sĩ, nhà điêu khắc, nhà lý luận và phê bình mỹ thuật có tri thức, có khả năng sáng tác, thiết kế, có phẩm chất đạo đức, nghiên cứu và giảng dạy.
 • Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang đào tạo 2 hệ: hệ Đại học và hệ Trung học. Hệ Đại học có Đại học tại chức và Đại học chính quy.

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

 • Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh chuyên đào tạo đội ngũ nhạc sĩ, biểu diễn, Nhà sư phạm, Lý luận âm nhạc; Nhà quản lý và nghiên cứu khoa học âm nhạc.
 • Nhạc viện chuyên đào tạo và bồi dưỡng cán bộ âm nhạc có trình độ Cao đẳng, Đại học, Trung học và Sau Đại học; bao gồm các hệ chính quy, chuyên tu, vừa học vừa làm, chính quy xa trường; đảm nhiệm công tác đào tạo cử nhân ngành Sư phạm âm nhạc. Thực hiện những hoạt động biểu diễn, sáng tác, giao lưu quốc tế, nghiên cứu âm nhạc, khảo sát và viết các công trình khoa học, đặc biệt là âm nhạc truyền thống vùng Nam Bộ.

Trường Đại học Văn hoá – Nghệ thuật Quân đội

 • Trường Đại học Văn hoá – Nghệ thuật Quân đội trực thuộc Tổng cục Chính trị – Bộ Quốc phòng Việt Nam. Đây là trường đại học chuyên đào tạo các văn nghệ sĩ biểu diễn, biên đạo múa chuyên nghiệp, nhạc sĩ sáng tác, nhà văn, sân khấu, cán bộ quản lý văn hoá, điện ảnh cho quân đội và quốc gia.
 • Nhà trường sở hữu đội ngũ cán bộ giảng viên trẻ, năng động luôn đi đầu trong công tác đổi mới phương pháp đào tạo, ứng dụng công nghệ thông tin và khoa học vào giảng dạy, với nhiều năm kinh nghiệm trong thực hành và biểu diễn.

Những tố chất cần có khi học khối ngành nghệ thuật

Tố chất, phẩm chất là điều thực sự cần thiết đối với bất kỳ ai và bất kỳ ngành nghề nào. Đối với khối ngành nghệ thuật là một trong những khối ngành nghiêng về năng khiếu và những kỹ năng thuộc về cá nhân. Do đó, bạn nhất định phải rèn luyện và tự tạo cho mình những phẩm chất như sau:

 • Có năng khiếu riêng: đây là điều hiển nhiên đối với người trong ngành nghệ thuật nói chung.
 • Có tính khoa học và nghệ thuật;
 • Là người năng động và sáng tạo;
 • Có tâm huyết và đam mê nghề nghiệp;
 • Có chí tiến thủ và vươn lên;
 • Là người tỉ mỉ, cẩn thận;
 • Luôn chấp hành và làm theo quy định của cơ quan làm việc và của nhà nước đưa ra;
 • Có khả năng nắm bắt xu hướng mới;
 • Không ngừng học hỏi, tiếp thu kiến thức;
 • Biết học hỏi những đồng nghiệp đi trước;

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn trường học thích hợp bản thân về nghệ thuật là vô cùng phức tạp. Vì tại khu vực TP.HCM có rất nhiều những điều liên quan đến chúng ta như liệu trường này có tốt hơn trường kia, học phí trường này có rẻ hơn trường kia. Mong rằng qua bài viết trên của Reviewedu.net có thể giúp cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đưa ra những quyết định phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con mình những ngôi trường có giảng dạy ngành nghề này.

1/5 - (1 bình chọn)
  • Khánh đã trả lời:

   Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học chuyên đào tạo nhóm ngành điện ảnh, nghệ thuật và sân khấu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Quả không sai khi nói: “Nhắm mắt thấy diễn viên. Mở mắt thấy đạo diễn”. Không quá xa lạ khi bắt gặp một diễn viên hay một đạo diễn nổi tiếng trong khuôn viên trường.
   Bởi những diễn viên, đạo diễn có tiếng trong nghề thường được trường mời về để chia sẻ những câu chuyện về nghề và những kinh nghiệm trong sự nghiệp cho các bạn sinh viên. Có khá nhiều những gương mặt nổi tiếng từng xuất thân từ ngôi trường này như: MC Trấn Thành, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, diễn viên hài kịch, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, MC Đại Nghĩa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *