Ngành Luật kinh tế nên học trường nào ở TPHCM? Danh sách các trường đào tạo ngành Luật kinh tế tại khu vực TP HCM tốt nhất

luật kinh tế nên học trường nào ở tphcm

Ngành Luật kinh tế nên học trường nào là vấn đề mà đa số những học sinh thường thắc mắc nhất trong quá trình lựa chọn trên con đường đại học. Nếu bạn nằm trong tuýp những người có cùng câu hỏi Luật kinh tế nên học trường nào ở TPHCM. Thì hãy tham khảo bài viết sau cùng Reviewedu.net để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất nhé!

Khái quát về ngành Luật kinh tế

luật kinh tế nên học trường nào ở tphcm

Luật kinh tế là một bộ phận của pháp luật về kinh tế. Là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

Ngành Luật kinh tế nên học trường nào ở TPHCM?

Nếu bạn đang có mong muốn học chuyên ngành này nhưng không biết phải học ở đâu. Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về ngành học này của các trường tại khu vực TP HCM.

Học ngành Luật kinh tế tại trường Đại học Kinh tế – Đại học Luật (UEL)

Chương trình đào tạo thạc sĩ Luật ngành Luật Kinh tế của Trường Đại học Kinh tế – Luật với những kiến thức chuyên môn như sau:

 • Khả năng phân tích và áp dụng pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh.
 • Khả năng tham gia giải quyết các vụ tranh chấp trong thương mại quốc tế.
 • Khả năng đàm phán, soạn thảo các loại hợp đồng.
 • Khả năng sử dụng pháp luật liên quan đến xuất, nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ.

Học ngành Luật kinh tế tại trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM đào tạo sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế với mục tiêu:

 • Đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với nền kinh tế Việt Nam.
 • Trang bị kỹ năng nghiên cứu, phân tích pháp luật, phân tích rủi ro pháp lý; kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng, văn bản pháp lý;… để đáp ứng yêu cầu về dịch vụ pháp lý ngày càng đa dạng của các doanh nghiệp.

Học ngành Luật kinh tế tại trường Đại học Mở Tp.HCM (OU)

 • Chuyên ngành Luật kinh tế của Trường Đại học Mở TP.HCM được đưa vào giảng dạy năm 2009. Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy và đào tạo, đây sẽ là một sự lựa chọn tốt dành cho các bạn học sinh.
 • Sinh viên được trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, quản trị, kế toán, tài chính doanh nghiệp để phục vụ cho nghề nghiệp. Bên cạnh đó, Sinh viên được thực hành rèn luyện các kỹ năng: Kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng nghiên cứu làm việc độc lập cũng như kỹ năng ứng dụng các kiến thức pháp luật trong công việc và trong đời sống.

Bên cạnh đó còn có các trường như:

Cơ hội và mức lương dành cho ngành luật kinh tế

Cùng với sự ra đời và phát triển chóng mặt của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Luật kinh tế cũng tăng chóng mặt. Nếu bạn là một cử nhân Luật với những kiến thức chuyên môn vững chắc và các kỹ năng mềm cần thiết, bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc ưng ý trong ngành Luật KT. Sau đây là một số vị trí và mức lương dành cho sinh viên tốt nghiệp Luật kinh tế như sau:

 • Luật sư – 40 triệu VNĐ/tháng
 • Nhân viên văn phòng công chứng – 40 triệu VNĐ/tháng
 • Chấp hành viên – 12 triệu VNĐ/tháng
 • Thẩm tra viên – 12 triệu VNĐ/tháng
 • Chuyên viên tư vấn pháp luật tại các doanh nghiệp – 21 triệu VNĐ/tháng
 • Chuyên viên nghiên cứu hành pháp, lập pháp và tư pháp tại các cơ quan nhà nước – 12 triệu VNĐ/tháng
 • Giảng viên Luật kinh tế – 12 triệu VNĐ/tháng

Kết luận

Qua gợi ý về những trường đại học trên, có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ. Đặc biệt là với ngành Luật kinh tế tại khu vực TP HCM vì có quá nhiều sự lựa chọn. Mong rằng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân hoặc con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

Đánh giá bài viết
  • Thu đã trả lời:

   Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM đào tạo sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế với mục tiêu:

   Đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với nền kinh tế Việt Nam.
   Trang bị kỹ năng nghiên cứu, phân tích pháp luật, phân tích rủi ro pháp lý; kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng, văn bản pháp lý;… để đáp ứng yêu cầu về dịch vụ pháp lý ngày càng đa dạng của các doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *