Học phí năm 2024 của Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (TUCST) là bao nhiêu?

Học phí Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (TUCST) là bao nhiêu? Năm nay trường có những chương trình học bổng, ưu đãi học phí nào? Những đối tượng nào được hỗ trợ miễn giảm học phí? Bài viết của Reviewedu.net dưới đây xin chia sẻ một vài thông tin về học phí TUCST thay đổi theo từng năm.

Thông tin về Trường Đại học Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch Thanh Hóa

 • Tên trường: Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (tên viết tắt: TUCST – Thanh Hoa University of Culture, Sports and Tourism)
 • Địa chỉ: 561 Quang Trung, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa.
 • Website: http://www.dvtdt.edu.vn/
 • Mã tuyển sinh: DVD
 • Email tuyển sinh: dhvhttdlth@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/dvtdt.edu.vn/
 • Số điện thoại tuyển sinh: 0373953388

Mục tiêu phát triển

Phấn đấu xây dựng Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, thông tin, du lịch của khu vực Nam Sông Hồng – Bắc Trung Bộ. Từng bước mở rộng quy mô gắn với nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội, thúc đẩy hợp tác trong nước.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn: Đến năm 2045, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực KHXH có uy tín của khu vực Nam Sông Hồng – Bắc Trung Bộ; đào tạo các lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, thể thao và du lịch nằm trong tốp đầu của cả nước. 

Sứ mệnh: Trường có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học lĩnh vực KHXH, với 3 trụ cột chính là Văn hóa – Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch; phục vụ cộng đồng góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thanh Hóa, khu vực Nam Sông Hồng – Bắc Trung Bộ và cả nước.

Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (TUCST)
Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (TUCST)

Học phí dự kiến năm 2024 – 2025 của Trường Đại học Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch Thanh Hóa (TUCST)

Dựa trên đề án Tuyển sinh 2024 mới nhất của trường TUCST thì mức học phí năm 2024 – 2025 như sau:

 • Ngành Luật và các ngành sư phạm: 10.725.000 VNĐ/Sinh viên/Năm
 • Các ngành nghệ thuật: 10.296.000  VNĐ/Sinh viên/Năm
 • Các ngành như Quản lý Văn hóa, Thông tin-Thư viện (Chuyên ngành Thư viện-Thiết bị trường học, Văn thư – Lưu trữ, Công nghệ thông tin ứng dụng), Công nghệ truyền thông, Công tác xã hội, Quản lý nhà nước, Du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản lý Thể dục Thể thao, Ngôn ngữ anh: 10.296.000 VNĐ/Sinh viên/Năm

Học phí năm 2023 – 2024 của Trường Đại học Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch Thanh Hóa (TUCST)

Dựa trên mức học phí các năm về trước. Năm 2023, dự kiến sinh viên sẽ phải đóng từ 825.000 – 990.000 VNĐ/tháng. Mức thu này tăng 10%, đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, trên đây chỉ là mức thu dự kiến, ban lãnh đạo trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa sẽ công bố cụ thể mức học phí ngay khi đề án tăng/ giảm học phí được Bộ GD&ĐT phê duyệt

Học phí năm 2022 – 2023 của Trường Đại học Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch Thanh Hóa (TUCST)

Dựa trên đề án Tuyển sinh 2022 mới nhất của trường TUCST. Mức học phí năm 2022 của Nhà trường đối với sinh viên chính quy như sau:

 • Khối ngành xã hội, kinh tế: 750.000 VNĐ/sinh viên/tháng.
 • Các khối ngành Tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ, thể dục thể thao, khách sạn, du lịch: 900.000 VNĐ/sinh viên/tháng.

Học phí năm 2021 – 2022 của Trường Đại học Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch Thanh Hóa (TUCST)

Tùy vào chương trình đào tạo mà Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa sẽ có các mức học phí khác nhau. Hiện nay, TUCST có các mức học phí năm 2021 như sau:

 • Khối ngành xã hội, kinh tế: 685.000 VNĐ/sinh viên/tháng.
 • Các khối ngành Tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ, thể dục thể thao, khách sạn, du lịch: 740.000 VNĐ/sinh viên/tháng.

Phương thức nộp học phí của Trường Đại học Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch Thanh Hóa (TUCST) như thế nào?

Phương thức 1: Thanh toán bằng tiền mặt tại quầy kế toán của nhà Trường

Phương thức 2: Chuyển khoản ngân hàng

Học phí Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (TUCST)
Học phí Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (TUCST)

Những quy định về học bổng của Trường Đại học Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch Thanh Hóa (TUCST) là gì?

Hiện tại, Đại học Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cung cấp các học bổng cho tân sinh viên như sau:

 • Học bổng khuyến học: Hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập xuất sắc, được giới thiệu bởi địa phương hoặc được tuyển thẳng vào trường.
 • Học bổng năng lực: Dành cho các sinh viên có khả năng và kết quả học tập, nghiên cứu khoa học, đóng góp tích cực cho hoạt động của trường.
 • Học bổng đối tượng: Hỗ trợ cho các đối tượng sinh viên như người dân tộc thiểu số, con thương binh, con liệt sĩ, con nạn nhân chất độc da cam…

Thông tin chi tiết về các học bổng này và hướng dẫn cách đăng ký có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của TUCST. Hoặc trực tiếp liên hệ với phòng Công tác Sinh viên của trường.

Trường Đại học Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch Thanh Hóa (TUCST) quy định sinh viên đóng học phí trễ sẽ như thế nào?

Quá thời hạn, những sinh viên chưa đóng học phí năm học mà không có lý do chính đáng sẽ bị khóa tài khoản sinh viên, khóa tài khoản Microsoft Teams, không được ghi nhận kết quả đăng ký các môn học, học phần, cấm thi các môn, không được cấp giấy chứng nhận, mọi khiếu nại không được giải quyết…

Kết luận

Bài viết trên đây là thông tin cơ bản được tổng hợp về mức Học phí Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa  mới nhất. Các bạn sĩ tử có thể đọc tham khảo tại đây. Reviewedu.net hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, có thể đưa ra được sự lựa chọn trường học phù hợp với khả năng của bản thân và kinh tế của gia đình. Đừng quên theo dõi Reviewedu.net để cập nhật thêm các tin tức và mức học phí tại các trường Đại học – Cao Đẳng nhanh nhất và chính xác nhất!

Xem thêm: 

4.7/5 - (6 bình chọn)
 1. Tú Uyên đã trả lời:

  Em thấy trường có Ngành Thông tin – thư viện. Không biết ngành này là như thế nào vậy ạ? Chẳng hạn như mình sẽ học những gì, ra trường có thể làm những công việc nào…. Mong thầy cô tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn

  • Khanh Ngan đã trả lời:

   Thông tin – thư viện là chuyên ngành đào tạo ra nguồn nhân lực thông thạo trong việc sắp xếp và hệ thống thông tin nhằm giúp cơ quan, tổ chức quản lý một cách hiệu quả các nguồn dữ liệu bạn nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *