Học phí năm 2024 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng (UTE) là bao nhiêu?

Học phí Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đà Nẵng là một lựa chọn hợp lý cho những thí sinh quan tâm đến lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, không chỉ ở cấp quốc gia mà còn đặc biệt trong khu vực miền Trung. Có nhiều bậc phụ huynh và học sinh tìm kiếm thông tin về học phí của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng (UTE). Dưới đây là thông tin về sự thay đổi học phí tại UTE theo từng năm được cung cấp bởi ReviewEdu. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Thông tin về Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đà Nẵng (UTE) 

 • Tên trường: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đà Nẵng (tên viết tắt: UTE – The University of Danang – University of Technology and Education)
 • Địa chỉ: 48 Cao Thắng, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Website: http://ute.udn.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/tuyensinhdhspkt
 • Mã tuyển sinh: DSK
 • Email tuyển sinh: dhspktdn@ute.udn.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: 0511 3822 571

Lịch sử phát triển

Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật có một bề dày lịch sử trải dài từ năm 1960 đến nay. Khóa học đầu tiên mở đầu cho sự phát triển của trường được diễn ra vào năm 1962. Để có được cái tên như ngày hôm nay là Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, trường đã trải qua 2 cái tên trước là Trường công nhân Kỹ thuật Đà Nẵng (1976) và Trường Cao đẳng Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng. 

Trải qua quá trình hình thành và phát triển lâu năm, trường đã gặt hái được nhiều thành tích được nhà nước công nhận và đã góp một phần công sức vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên. 

Mục tiêu phát triển

UTE đã và đang phấn đấu xây dựng Trường trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ cao và sư phạm kỹ thuật theo chuẩn mực quốc tế. Để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với yêu cầu từng giai đoạn phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Học phí của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng (UTE)
Học phí của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng (UTE)

Học phí dự kiến năm 2024 – 2025 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đà Nẵng (UTE) 

Hiện tại mức học phí của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng chưa được công bố. Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sắp tới.

Học phí năm 2023 – 2024 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đà Nẵng (UTE) 

Học phí trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng thường được chia ra theo từng kỳ. Trên website chính thức của Trường ĐHSPKT, mức học phí học kỳ I năm học 2022-2023 được thông báo cụ thể như sau:

 • Mức thu học phí năm học 2023-2024: 16.400.000 đồng/năm học.
 • Mức học phí từ năm học 2023-2024 trở về sau tăng theo lộ trình do nhà nước quy định.

Học phí năm 2022 – 2023 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đà Nẵng (UTE) 

Học phí trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng thường được chia ra theo từng kỳ. Trên website chính thức của Trường ĐHSPKT, mức học phí học kỳ I năm học 2022-2023 được thông báo cụ thể như sau:

 • Mức thu học phí hệ đại học chính quy dành cho sinh viên: tạm thu 380.000 đồng/tín chỉ đối với toàn bộ các khóa đào tạo.
 • Đối với 23 tín chỉ học bổ sung (chương trình đào tạo kỹ sư): tiến hành thu 300.000 đồng/tín chỉ

Học phí năm 2021 – 2022 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đà Nẵng (UTE) 

Năm 2021 Trường thông báo mức học phí như sau:

 • Học phí đại học chương trình Đại đào tạo đại trà: 11.700.000 đồng/năm/sinh viên.
 • Học phí đại học chương trình chất lượng cao: 29.250.000 đồng/năm/sinh viên.

Mức học phí của Chương trình chất lượng cao: bằng 2,5 lần mức học phí chương trình đại trà. Sinh viên học trong 2 học kỳ chính (I và II) và đóng học phí theo học kỳ. Học phí học tiếng Anh (học trong 2 năm đầu) tính riêng.

Phương thức nộp học phí của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đà Nẵng (UTE) như thế nào?

Phương thức nộp học phí của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng (UTE) bao gồm các phương thức sau:

 • Nộp qua thẻ ngân hàng: Sinh viên có thể nộp tiền học phí bằng cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng cá nhân được tích hợp với thẻ sinh viên. Ngân hàng sẽ tự động thu học phí từ tài khoản này. Sau khi thu, trong vòng 2 ngày, dữ liệu sẽ được cập nhật lên hệ thống sinh viên. Đây là phương thức ưu tiên mà nhà trường khuyến khích.
 • Chuyển khoản hoặc nộp tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của nhà trường: Sinh viên có thể chuyển khoản hoặc nộp tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng. Thông tin tài khoản như sau: Tên đơn vị hưởng – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật; Số tài khoản – 113000042348 tại Ngân hàng Công thương Việt Nam, chi nhánh Đà Nẵng; Nội dung – {Họ và tên} {Mã sinh viên} {HP kỳ…}.
 • Nộp trực tiếp tại Phòng Kế hoạch – Tài chính: Phương thức này chỉ áp dụng trong trường hợp sinh viên gặp vấn đề không thể nộp qua ngân hàng hoặc có những lý do đặc biệt khác.

Đây là những phương thức phổ biến để sinh viên nộp học phí tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng. Việc sử dụng các phương thức này giúp sinh viên tiện lợi và đảm bảo việc thanh toán học phí được thực hiện một cách thuận tiện và chính xác.

Học phí của Trường Đại học SPKT Đà Nẵng (UTE)
Học phí của Trường Đại học SPKT Đà Nẵng (UTE)

Quy định về thời hạn đóng học phí của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng (UTE) như thế nào?

Thời hạn đóng học phí của trường qua các năm như sau: 

Thời hạn Học phí năm 2023 – 2024 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đà Nẵng (UTE) 

Thời gian thu học phí học kỳ I: Từ ngày 06/11/2023 đến ngày 13/11/2023.

Thời gian thu học phí học kỳ II : Từ ngày 20/3/2024 đến ngày 30/3/2024.

Thời hạn Học phí năm 2022 – 2023 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đà Nẵng (UTE) 

Thời gian thu học phí học kỳ I: từ ngày 24/10/2022 đến ngày 10/11/2022

Thời gian thu học phí học kỳ II : ngày 20/3/2023 đến ngày 30/3/2023.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng (UTE) quy định sinh viên đóng học phí trễ sẽ như thế nào?

Sau thời gian quy định sinh viên nào chưa nộp học phí, lệ phí sẽ không được tham gia thi kết thúc học phần.

Kết luận

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật hiện đang là ngôi trường được nhiều hệ thí sinh săn đón. Sỡ dĩ trường nổi tiếng là cơ sở đào tạo về kỹ thuật, công nghệ theo hướng nghề nghiệp uy tín tại Đà Nẵng. Đây là một điểm đến hợp lý đối với những thí sinh có sự quan tâm đến ngành nghề về kỹ thuật, công nghệ trong cả nước nói chung và miền Trung nói riêng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định lựa chọn ngôi trường này.

Xem thêm:

4.7/5 - (6 bình chọn)
 1. Mạnh Khôi đã trả lời:

  Em muốn tìm hiểu thêm về ngành Công nghệ kỹ thuật giao thông (chuyên ngành xây dựng cầu đường). Ad có thể tư vấn giúp em với được không ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *