Học phí năm 2024 của Học viện Bưu Chính Viễn Thông (PTIT) là bao nhiêu?

Học phí của Học viện Bưu Chính Viễn Thông (PTIT) là bao nhiêu? Năm nay trường có những chương trình học bổng, ưu đãi học phí nào? Những đối tượng nào được hỗ trợ miễn giảm học phí? Hãy cùng ReviewEdu.net tìm hiểu về học phí PTIT nhé!

Thông tin về Học viện Bưu Chính Viễn Thông

 • Tên: Học viện Bưu Chính Viễn Thông
 • Địa chỉ: 122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Website: https://portal.ptit.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/HocvienPTIT
 • Email: ctsv@ptit.edu.vn
 • Điện Thoại: 024 3756 2186

Mục tiêu phát triển

Phát triển Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (sau đây gọi tắt là Học viện) theo mô hình của trường đại học hiện đại trên thế giới với hệ thống tổ chức, quản lý hiệu quả cao trên cơ sở chủ động khai thác, sử dụng hợp lý, hiệu quả các nguồn lực nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của ngành thông tin và truyền thông, và xã hội; bảo đảm các đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo có cơ hội học tập tại Học viện.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn: Đến năm 2030, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học hàng đầu Việt Nam về quy mô, chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học; là hình mẫu tiên phong về chuyển đổi số trong giáo dục đại học, trở thành trường đại học hàng đầu của khu vực, nằm trong nhóm trường đại học hàng đầu châu Á, nhóm 5 trường đại học hàng đầu Đông Nam Á về công nghệ số.

Sứ mạng: Sáng tạo và chuyển giao tri thức cho xã hội thông qua việc gắn kết các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ trong lĩnh vực thông tin, truyền thông và công nghệ số, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Học viện Bưu Chính Viễn Thông (PTIT)
Học viện Bưu Chính Viễn Thông (PTIT)

Học phí dự kiến năm 2024 – 2025 của Học viện Bưu Chính Viễn Thông (PTIT)

Hiện tại mức học phí của Học viện Bưu Chính Viễn Thông chưa được công bố. Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sắp tới.

Học phí năm 2023 – 2024 của Học viện Bưu Chính Viễn Thông (PTIT)

Dựa vào mức học phí đã tăng những năm gần đây. Do đó dự kiến học phí Học viện Bưu Chính Viễn Thông (PTIT) năm 2023 – 2024 sẽ tăng khoảng 5% – 10% theo quy định của nhà nước.

Học phí năm 2022 – 2023 của Học viện Bưu Chính Viễn Thông (PTIT)

Dự kiến đối với năm 2022 trường PTIT sẽ tăng 5%, tương đương: 20.475.000 – 22.050.000 đồng/năm học.

Học phí năm 2021 – 2022 của Học viện Bưu Chính Viễn Thông (PTIT)

Học phí Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm 2021 như sau:

 • Chương trình đại trà chính quy năm học 2021: Trung bình từ 19.500.000 đồng – 21.000.000 đồng/năm học.
 • Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm thực hiện theo quy định của Nhà nước

Phương thức nộp học phí của Học viện Bưu Chính Viễn Thông (PTIT) như thế nào?

Đối với sinh viên/phụ huynh đã có thẻ/tài khoản tại Ngân hàng NN và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)

 • Cách 1: Sinh viên/phụ huynh sử dụng ứng dụng E-Mobile Banking của Agribank và mã sinh viên để nộp tiền

Sinh viên/phụ huynh chưa đăng ký dịch vụ E-Mobile Banking thì mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân ra quầy giao dịch Agribank bất kỳ để đăng ký dịch vụ.

 • Cách 2: Sinh viên/phụ huynh nộp tiền học phí, học lại vào tài khoản Agribank của sinh viên và ngân hàng sẽ tự động trừ tiền học phí từ tài khoản của sinh viên sang tài khoản của Học viện.

Lưu ý: Vào các kỳ thu học phí, số dư trên tài khoản của sinh viên phải đảm bảo lớn hơn số học phí phải nộp (không bao gồm 50.000 ₫ duy trì tài khoản).

Đối với sinh viên chưa có thẻ/tài khoản tại Agribank

 • Cách 1: Sinh viên có thể mở mới tài khoản ngân hàng tại Agribank Hà Nội (mã chi nhánh 1500) ngay trên ứng dụng E-Mobile Banking của Agribank mà không cần ra quầy giao dịch. Sau khi có tài khoản, sinh viên nộp tiền học phí, học lại qua ứng dụng E- Mobile Banking theo hướng dẫn trong Phụ lục 3 đính kèm.
 • Cách 2: Sinh viên/Phụ huynh đến điểm giao dịch bất kỳ của Agribank trên toàn quốc để nộp tiền học phí, học lại tại quầy. Tại đây, sinh viên/phụ huynh cung cấp tên trường hoặc mã số của trường (1861) và mã sinh viên cho nhân viên Agribank để tra cứu trên hệ thống BillPayment số tiền sinh viên phải nộp. Kết quả giao dịch nộp tiền thành công sẽ được cập nhật trên hệ thống quản lý đào tạo của Nhà trường.

Sinh viên tra cứu số tiền học phí, học lại kỳ I năm học 2023-2024 qua tài khoản của mình trên hệ thống quản lý đào tạo tại địa chỉ: http://qldt.ptit.edu.vn.

Chính sách học bổng của Học viện Bưu Chính Viễn Thông (PTIT) như gồm những gì?

 • Chính sách học bổng đặc biệt dành cho các học sinh được lựa chọn tham dự kỳ thi Olympic quốc tế, đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa và Tin học. Sinh viên nhận được học bổng sẽ được miễn học phí trong toàn bộ thời gian học tập nhưng phải đảm bảo đạt điểm trung bình tích lũy năm học liên tục đạt từ loại Giỏi trở lên.
 • Học bổng miễn 100% học phí năm nhất cho các sinh viên đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, quốc gia hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giải cấp tỉnh, thành phố của các môn học Toán, Lý, Hóa và Tin học hoặc đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.
 • Học bổng miễn giảm 50% học phí năm nhất đại học cho các sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT (trường hợp chưa đạt đủ các điều kiện xét cấp học bổng miễn 100%).
 • Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể có cơ hội nhận các suất học bổng tài trợ của các doanh nghiệp liên kết với trường  như Samsung, Mobifone, VNPT, Viettel, FPT…
Học phí của Học viện Bưu Chính Viễn Thông (PTIT) là bao nhiêu
Học phí của Học viện Bưu Chính Viễn Thông (PTIT) là bao nhiêu

Chính sách miễn giảm học phí của Học viện Bưu Chính Viễn Thông (PTIT) là gì?

Đối tượng được miễn, giảm học phí: Tất cả các theo các quy định của Nhà nước.

Mức miễn, giảm học phí hiện nay của trường Đại học Bưu chính Viễn thông như sau:

 • Mức miễn giảm được quy định theo tùy theo từng đối tượng miễn giảm: Giảm 50% học phí, giảm 70% học phí, miễn 100% học phí.
 • Tất cả sinh viên thuộc chế độ đều được nhà trường tạo điều kiện trong việc thực hiện các thủ tục giấy tờ liên quan.

Học viện Bưu Chính Viễn Thông quy định sinh viên đóng học phí trễ sẽ như thế nào?

Nếu không nộp đúng thời hạn thì sinh viên sẽ không được tham gia kỳ thi kết thúc học phần của kỳ học hiện tại và học kỳ tiếp theo sinh viên sẽ không được tham gia đăng ký học phần môn học.

Kết luận

Bài viết trên đây là thông tin cơ bản được tổng hợp về mức Học Phí Bưu Chính Viễn Thông mới nhất. Các bạn sĩ tử có thể đọc tham khảo tại đây. ReviewEdu hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, có thể đưa ra được sự lựa chọn trường học phù hợp với khả năng của bản thân và kinh tế của gia đình. Đừng quên theo dõi Reviewedu.net để cập nhật thêm các tin tức và mức học phí tại các trường Đại học – Cao Đẳng nhanh nhất và chính xác nhất!

Xem thêm: 

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *