Đề thi thử môn Toán kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 chính xác nhất

Kỳ thi THPT là một kì thi quan trọng và áp lực đối với cả học sinh và phụ huynh. Trong đó môn Toán được xem là môn thi quan trọng. Bởi Toán là môn chính trong 3 môn thi bắt buộc xét tốt nghiệp mà thí sinh nào cũng phải làm. Hiện nay, đã xuất hiện nhiều đề thi thử của các trường. Để giúp các bạn học sinh chuẩn bị tốt nhất cho kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Hãy cùng Reviewedu tham khảo đề thi thử chính thức môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia 2021 của Bộ GD&ĐT qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về thi thử môn Toán THPT Quốc gia

Môn toán là môn học quan trọng mà đa số các bạn học sinh sẽ ưu tiên lựa chọn. Vì đây là môn học chủ chốt chỉ cần nắm vững kiến thức, phương pháp làm bài hiệu quả. Do đó đề thi minh họa của các môn là điều quan trọng giúp học sinh có thể hình dung và thử sức trước khi bước vào kỳ thi thật. Vì vậy Bộ GD&ĐT đã cho ra đề minh họa môn Toán năm 2021 để các sĩ tử làm quen với cấu trúc đề, và các dạng hay gặp. Ngày 31/3 năm 2021 Bộ giáo dục và Đào tạo đã công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Xem thêm: Đáp án chính thức đề thi tốt nghiệp THPTQG môn Vật Lý 2022 mới nhất

Mức độ khó dễ của đề thi môn Toán năm 2021

Đối với đề thi thử THPT môn Toán năm 2021 mà bộ công bố vừa qua. Có thể thấy mức độ khó của đề ở mức trung bình khá. Đề bám sát với chương trình học và giảm tải một số nội dung để phù hợp với tình hình dịch bệnh. Nhưng vẫn có một số câu hỏi vận dụng để phân hóa học sinh. Cụ thể 35 câu đầu là cơ bản, 10 câu sau là vận dụng và 5 câu cuối cùng là vận dụng cao. Đề minh họa là một cơ hội giúp cho các bạn học sinh làm quen với cấu trúc và các dạng bài hay ra trong đề. Qua đó giúp các bạn thử sức với các câu hỏi khó khó dành điểm 9-10. Từ đó có chiến lược ôn thi hiệu quả và phân bổ  thời gian làm bài phù hợp.  Để đạt được kết quả cao nhất trong kì thi thật.

Thí sinh chuẩn bị những gì trước khi thi môn Toán

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi được diễn ra thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất. Đặt biệt là môn thi quan trọng như Toán. Các bạn học sinh cần trang bị cho mình một lượng kiến thức đầy đủ thông qua quá trình ôn luyện, giải đề.  Cần ôn luyện đúng nội dung, trọng tâm cấu trúc thông qua các đề thi minh họa, đề các năm trước. Khắc phục những lỗi thường dễ mắc phải. Phân bố thời gian hợp lý cho từng câu hỏi khó dễ khác nhau để làm bài hiệu quả nhất.

Ngoài ra các bạn học sinh còn cần chuẩn bị một sức khỏe tốt, tâm lý thoải mái khi bắt vào phòng thi. Và cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ cần thiết. Như bút viết, thước, máy tính, thẻ dự thi, CMND và nước uống nếu cần… Để làm bài thi một cách hiệu quả nhất. 

Xem thêm: Đề thi thử chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Anh năm 2020

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán năm 2021

Đề thi minh họa môn Toán năm 2021 được Bộ giáo dục và đào tạo công bố vào ngày 31/3/2021. Nhằm mục đích để các bạn học sinh có thể hình dung được, cấu trúc ma trận đề. Cũng như các câu hỏi khó dễ ở các cấp độ khác nhau. Để các bạn học sinh và thầy cô có kế hoạch ôn luyện hiệu quả. Giúp các bạn học sinh thử sức trước; kiểm tra trình độ và lượng kiến thức của mình trước kì thi thật sắp tới.

Link tải trực tiếp tại đây!

Đáp án đề thi thử môn Toán của Bộ GD&ĐT

Sau khi công bố đề thi minh họa môn Toán vào ngày 31/3. Đã có rất nhiều thông tin về đáp án đề thi thử môn Toán từ các trường khác nhau. Dưới đây là đáp án chính thức đề thi minh họa môn Toán của Bộ GD&ĐT mà Reviewedu đã tổng hợp được. Các bạn có thể tham khảo

Xem thêm: Đáp án thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2021 chính xác nhất

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021

Nhìn chung năm 2021, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra đề thi môn Văn theo nội dung chương trình học. Bám sát cấu trúc, phù hợp với nội dung cắt giảm do ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Dưới đây là cách tính điểm đã được công bố từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn vật Lý năm 2022 mới nhất 

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết luận

Hy vọng qua bài viết của  Reviewedu bạn sẽ có nhiều thông tin hữu ích về đề minh họa môn Toán kì thi THPT Quốc gia năm 2021. Từ đó có thể có kế hoạch ôn luyện thật tốt trong chặn đường nước rút. Chúc các bạn học sinh may mắn và đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

Xem thêm:

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2021 có đáp án chính xác nhất

4.8/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *