Đáp án chính thức đề thi tốt nghiệp THPTQG môn Vật Lý 2022 mới nhất

đáp án lý thpt quốc gia 2022

Kì thi THPT luôn được xem là một cột mốc vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh THPT. Đây. Kỳ thi được tổ chức hàng năm bởi Bộ GD&ĐT.  Kết quả kì thi có vai trò quan trọng trong công tác tuyển sinh của các trường Đại học-Cao đẳng trên toàn quốc. Theo quy định của Bộ Giáo dục, 3 môn bắt buộc gồm: Toán, Văn, Anh. Ngoài ra các thí sinh chọn cho mình một tổ hợp. Và môn Vật lý là một môn thi nằm trong tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN) , với hai môn thi còn lại là Hóa học và Sinh học. Reviewedu đã giúp các bạn tổng hợp đáp án lý THPT Quốc gia 2022. Qua bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu về môn thi Vật lý THPT Quốc gia

Nằm trong tổ hợp tự chọn KHTN nhưng lại là môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo các cấp. Mặc dù đặc tính là một môn nghiên cứu khoa học nhưng các kiến thức trong sách đã được cô đọng và điều chỉnh để phù hợp với học sinh. Môn Vật lý cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu hơn về vật chất và những tương tác tồn tại giữa chúng. Nhờ có những kiến thức đó, chúng ta có thể dễ dàng giải thích các hiện tượng vật lý diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Việc đưa môn Vật lý thành một môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia giúp cho các học sinh có cơ hội rèn luyện tốt hơn về tư duy logic.

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn GDCD năm 2022 có đáp án mới nhất 

Thời gian thi tốt nghiệp THPT môn Vật lý năm 2022

Theo công bố của Bộ GD&ĐT, lịch thi THPT Quốc gia 2022 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 6 – 9/7/2022. Trong đó 2 ngày thi chính thức là ngày 7-8/7/2022.

  • Thời gian thi tổ hợp KHTN ( Lý, Hóa, Sinh): Sáng ngày 08/07/2022
  • Thời gian làm bài thi môn Vật lý: 50 phút
  • Giờ phát đề cho thí sinh: 7h30 sáng 08/07/2022
  • Giờ bắt đầu làm bài: 7h35 sáng 08/07/2022

Mức độ khó dễ của đề thi Vật lý 2022

Đề minh họa môn Lý năm 2022 có cấu trúc tương đồng với những đề thi năm trước. Nhưng đề tham khảo năm 2022 môn Vật lí mà Bộ vừa công bố, nếu so sánh với đề tham khảo năm 2021 thì có độ khó cao hơn hẳn. Còn nếu so với đề thi tốt nghiệp THPT 2021 thì có mức độ tương đồng. Đề thi gồm 40 câu trong 50 phút. Nội dung kiến thức chủ yếu tập trung vào lớp 12, chỉ có 4 câu hỏi thuộc kiến thức lớp 11, và không có kiến thức lớp 10. Thí sinh có thể dễ dàng đạt điểm 5-7. Nhưng để đạt điểm cao hơn đòi hỏi thí sinh phải có lượng kiến thức vững chắc, tư duy vận dụng cao. Điều này giúp phân loại các thí sinh để xét tuyển đại học

Xem thêm: Đáp án chính thức đề thi tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2022 mới nhất

Thí sinh cần chuẩn bị những gì trước kì thi môn Vật lý

Để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi THPT Quốc gia, các thí sinh đã trải qua một giai đoạn ôn luyện vô cùng vất vả. Vì vậy muốn kỳ thi được diễn ra suôn sẻ các thí sinh nên chuẩn bị ôn luyện một lượng kiến thức vững chắc. Tự tin, thoải mái khi bước vào phòng thi. Đối với bài thi tổ hợp KHTN, các thí sinh được phép sử dụng máy tính cầm tay. Đừng quên mang thẻ dự thi, CMND, dụng cụ cần thiết như bút, thước,.. Các thí sinh phải nắm rõ quy định để tránh xảy ra sự cố không đáng có trong lúc thi. Chính những sự chuẩn bị kỹ càng đó, sẽ giúp các sĩ tử tự tin hơn khi bước vào kì thi và giành được kết quả như mong muốn.

Đáp án lý thpt quốc gia 2022 của Bộ GD&ĐT 

Sau khi đề minh họa năm 2022 được công bố đã có rất nhiều nhận định, bình luận và đáp án đề thi thử môn Vật lý. Để giúp các thí sinh dự đoán chính xác số điểm của mình. Đây là cơ hội giúp các bạn học sinh có kế hoạch ôn luyện hiệu quả, trong chặn đường nước rút.  Reviewedu đã tổng hợp đáp án lý thpt quốc gia 2022. Các bạn hãy tham khảo nhé!

Xem thêm: Đề thi chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Địa lý năm 2020 chính xác nhất

Đề thi chính thức môn Vật lý kì thi THPT Quốc gia 2022

Như mọi năm,  Đề thi minh họa môn Vật lý luôn được đánh giá có độ khó cao.Tuy nhiên cấu trúc đề vẫn được cho là bám rất sát nội dung chương trình học. Đề minh họa nhằm mục đích để các bạn học sinh có thể hình dung được, cấu trúc ma trận đề. Cũng như các câu hỏi khó dễ ở các cấp độ khác nhau. Để các bạn học sinh và thầy cô có kế hoạch ôn luyện hiệu quả. Giúp các bạn học sinh thử sức trước, kiểm tra trình độ và lượng kiến thức của mình trước kì thi thật sắp tới.

Hãy cùng  ReviewEdu tham khảo đề thi minh họa môn Lịch sử THPT Quốc gia năm 2022 dưới đây nhé!

Đề thi môn vật lý năm 2022

Link tải trực tiếp tại đây!

Tham khảo chi tiết tại: Đề thi chính thức môn Vật lý kì thi THPT Quốc gia năm 2022 có đáp án mới nhất

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022

Nhìn chung năm 2022, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra đề thi môn Vật lý. Theo nội dung chương trình học, bám sát cấu trúc, phù hợp với nội dung cắt giảm. Đảm bảo đầu vào chất lượng cho các trường Đại học- cao đẳng. Cách tính điểm được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố như sau:

Xem thêm: Đáp án chính thức kì thi THPTQG môn Hóa học năm 2020 chính xác nhất

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên của Reviewedu  bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về đề thi minh họa chính thức môn Vật lý năm 2022 của Bộ GD&ĐT. Từ đó các thí sinh sẽ có kế hoạch ôn luyện thật tốt. Chúc các sĩ tử may mắn và đạt kết quả cao trong kì thi THPT sắp tới. Đồng thời đỗ vào ngôi trường mình mong muốn. 

Xem thêm:

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2022 có đáp án mới nhất 

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2022 có đáp án mới nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *