Đề thi chính thức kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn GDCD năm 2022 có đáp án mới nhất

đề thi gdcd thpt quốc gia năm 2022

Nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào cho các trường Đại học- Cao đẳng. Hàng năm Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia. Đây cũng được xem như là một dịp để các thí sinh đánh giá năng lực của bản thân trong suốt 12 năm học. Nhờ vào kết quả thi, các thí sinh có thể đến gần hơn với chuyên ngành yêu thích.  Theo quy định của Bộ Giáo dục, các thí sinh phải tham gia thi 3 môn bắt buộc gồm: Toán, Văn, Anh. Ngoài ra các thí sinh còn có thể tự chọn cho mình một tổ hợp thi phù hợp với năng lực của bản thân. Và môn GDCD là một môn thi nằm trong tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH). Với hai môn thi còn lại là Địa lý và Lịch Sử. Trong bài viết hôm nay Reviewedu sẽ giúp các bạn tổng hợp đề thi chính thức môn GDCD kỳ thi THPT Quốc gia 2022. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu về môn thi GDCD THPT Quốc gia

Môn GDCD được đưa vào chương trình học các cấp như một môn học bắt buộc. Đúng như tên gọi, môn GDCD là một môn học dạy làm người. Học sinh sẽ được giáo dục hệ tư tưởng, phẩm chất chuẩn mực của một người công dân trong thời đại xã hội mới. Dần dần hình thành phát triển nhân cách, lối sống đạo đức toàn diện. Bên cạnh đó, nhờ môn học này học sinh còn có thể hiểu hơn về luật pháp. Tự mình ý thức, điều chỉnh hành vi sao cho phù hợp. Chính vì tầm quan trọng của môn học này, việc đưa môn GDCD vào kỳ thi THPT Quốc gia là vô cùng cần thiết. 

Xem thêm: Đề thi chính thức môn Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 có đáp án mới nhất

Thời gian thi tốt nghiệp THPT môn GDCD năm 2022

  • Kì thi THPTQG năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 06-09/07/2022. Trong đó 2 ngày thi chính thức là 07-08/07/2022.
  • Thời gian thi môn GDCD: Sáng ngày 08/07/2022
  • Thời gian làm bài môn GDCD: 50 phút.
  • Giờ phát đề cho thí sinh: 9h30 phút sáng ngày 08/07/2022
  • Giờ bắt đầu làm bài: 9h35 phút sáng ngày 08/07/2022

Xem thêm: Đề thi – đáp án minh họa môn Sinh kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 mới nhất

Mức độ khó dễ của đề thi minh họa môn GDCD 2022

Đề thi minh họa được thống kê có khoảng 75% các câu nằm ở mức độ nhận biết, thông hiểu. .Đây là phần dễ dàng lấy điểm với các thí sinh có sức học trung bình. Chính vì vậy mà đề minh họa năm nay được đánh giá vừa sức và không quá khó. Năm nay ngoài nội dung kiến thức ở chương trình lớp 12. Vẫn có một số câu hỏi kiến thức của lớp 11. 

Xem thêm: Đề thi chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Văn năm 2020 có đáp án mới nhất

Thí sinh cần chuẩn bị những gì trước kì thi môn GDCD

Để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi THPT Quốc gia, các thí sinh đã trải qua một giai đoạn ôn luyện vất vả. Vì vậy muốn kỳ thi được diễn ra suôn sẻ các thí sinh nên chuẩn bị trước các giấy tờ tùy thân. Ngoài ra, các vật dụng được phép mang vào cũng phải đúng theo văn bản quy chế thi. Các thí sinh phải nắm rõ quy định để tránh xảy ra sự cố không đáng có trong lúc thi. Bên cạnh một nền tảng kiến thức vững chắc. Các thí sinh nên chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt và một tinh thần thoải mái. Chính những sự chuẩn bị kỹ càng đó, sẽ giúp các sĩ tử bình tĩnh hơn hơn khi bước vào kì thi. Từ đó tự tin thể hiện bản thân và giành được kết quả như mong muốn.

Đề thi chính thức kì thi THPT Quốc gia 2022 môn GDCD

Năm nay Bộ Giáo dục sẽ chỉ tổ chức một kì thi THPT Quốc gia thay vì hai đợt như các năm trước. Đây là một điều đáng mừng, khi nước ta đã dần dần khắc phục được hậu quả do dịch bênh gây ra. Bộ Giáo dục cũng giảm tải một số kiến thức để giảm nhẹ gánh nặng cho các thí sinh. Dưới đây là đề thi chính thức môn GDCD mà Reviewedu đã tổng hợp. Mời các bạn cùng tham khảo!

Tham khảo chi tiết tại: Đề thi chính thức môn GDCD kì thi THPTQG năm 2022 có đáp án mới nhất

Đáp án chính thức kì thi THPT Quốc gia 2022 môn GDCD

Sau khi thì thi kết thúc, đa phần các thí sinh nhận xét cấu trúc đề vẫn tương tự như năm 2021. Dưới đây là đáp án đề thi môn GDCD  kì thi THPT Quốc gia năm 2022. Reviewedu đã tổng hợp để giúp các bạn dễ dàng dự đoán điểm số. Mời các bạn tham khảo!

Xem thêm: Đáp án chính thức đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Sử năm 2021 mới nhất

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022

Tương tự như mọi năm, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố cách tính điểm như sau:

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên của Reviewedu  bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về đề thi chính thức môn GDCD năm 2022 của Bộ GD&ĐT. Chúc các sĩ tử may mắn đạt được kết quả tốt.  Đồng thời sẽ đỗ vào ngôi trường mình mong muốn. 

Xem thêm:

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

4/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *