Đề thi – đáp án minh họa môn Địa kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 mới nhất

đề minh họa môn địa 2022

Kỳ thi THPT Quốc gia là một kỳ thi vô cùng quan trọng không chỉ với các bạn học sinh. Các trường Đại học-Cao đẳng cũng phải dựa vào kết quả kì thi này mới có thể tiến hành công tác tuyển sinh. Đây là một kỳ thi Quốc gia, vậy nên mức độ cạnh tranh của các sĩ tử cũng rất lớn. Tất cả các thí sinh đều muốn mình có một kết quả tốt để học đúng chuyên ngành đã chọn. Theo quy định các thí sinh phải tham gia thi 3 môn bắt buộc (Toán, Văn, Anh). Ngoài ra các thí sinh còn có thể tự chọn một tổ hợp thi phù hợp với năng lực của bản thân (KHTN hoặc KHXH). Và môn Địa là một môn thi nằm trong tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH). Với hai môn thi còn lại là Lịch sử và GDCD. Reviewedu đã tổng hợp đề thi- đáp án minh họa môn Địa lý kỳ thi THPT Quốc gia 2022 thông qua bài viết dưới đây. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu về môn thi Địa lý THPT Quốc gia

Địa lý được chọn là môn bắt buộc trong chương trình học các cấp. Chính bởi vì tính thực tiễn mà môn học này đem lại. Thông qua các kiến thức thực tế, Địa lý giúp học sinh hiểu rõ các đặc điểm tự nhiên, xã hội của các khu vực khác nhau. Học sinh có thể dễ dàng tiếp thu và trau dồi kiến thức Địa lý ở bất kì đâu. Không nhất thiết chỉ thông qua những tiết học trên trường. Vây nên không một ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của môn Địa lý.

Xem thêm: Đáp án chính thức đề thi tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2022 mới nhất

Thời gian thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý năm 2022

  • Kì thi THPTQG năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 06-09/07/2022. Trong đó 2 ngày thi chính thức là 07-08/07/2022.
  • Thời gian thi môn Địa: Sáng ngày 08/07/2022
  • Thời gian làm bài môn Địa: 50 phút.
  • Giờ phát đề cho thí sinh: 8h30 phút sáng ngày 08/07/2022
  • Giờ bắt đầu làm bài: 8h35 phút sáng ngày 08/07/2022

Xem thêm: Đáp án chính thức đề thi tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2022 mới nhất

Mức độ khó dễ của đề thi minh họa môn Địa lý 2022

Đề thi minh họa được thống kê có khoảng 75% các câu nằm ở mức độ nhận biết, thông hiểu. Tỷ lệ này có chút thay đổi so với năm 2020 (70%).Đây là phần dễ dàng lấy điểm với các thí sinh có sức học trung bình. Chính vì vậy mà đề minh họa năm nay được đánh giá vừa sức và không quá khó. Năm nay nội dung kiến thức nằm hoàn toàn ở chương trình lớp 12 Không có các câu hỏi kiến thức của lớp 11. Tuy nhiên vẫn có các câu hỏi vận dụng cao.  Các câu hỏi này đòi hỏi các thí sinh phải có nền tảng kiến thức tốt và tư duy phân tích cao. 

Xem thêm: Đề thi – đáp án minh họa môn Sinh kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 mới nhất

Thí sinh cần chuẩn bị những gì trước kì thi môn Địa lý

Để tránh thí sinh hoang mang khi bước vào kì thi chính thức. Đồng thời cũng tránh những trường hợp gian lận xảy ra gây ảnh hưởng đến kết quả kì thi. Bộ Giáo dục đã có những văn bản cụ thể về quy chế thi. Theo đó, Địa lý là môn duy nhất trong kì thi cho phép mang tài liệu vào phòng thi. Các thí sinh phải chuẩn bị tập Atlat Địa lý Việt Nam theo quy định của Bộ GD&ĐT trước đó. Ngoài ra các thí sinh cũng nên chuẩn bị thêm bút chì, tẩy, compa,… để quá trình làm bài được diễn ra tốt nhất.

Một điều quan trọng nữa, các thí sinh nên chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc. Thêm một tinh thần thật thoải mái để tự tin tham gia kì thi và giành được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Đáp án chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Toán năm 2020 chính xác nhất

Đề thi minh họa kì thi THPT Quốc gia 2022 môn Địa lý

Không như hai năm trước, năm nay Bộ Giáo dục sẽ chỉ tổ chức một kì thi THPT Quốc gia. Bộ Giáo dục cũng giảm tải một số kiến thức để giảm nhẹ gánh nặng cho các thí sinh. Sau khi công bố chương trình tinh giảm, Bộ Giáo dục cũng công bố đề thi minh họa các môn. Dưới đây là đề thi minh họa môn Địa mà Reviewedu đã tổng hợp. Mời các bạn cùng tham khảo!

Link tải trực tiếp tại đây!

 Đáp án đề thi minh họa kì thi THPT Quốc gia 2022 môn Địa lý

Sau khi đề minh họa được công bố, các thí sinh nhận xét cấu trúc đề vẫn tương tự như năm 2021. Tuy nhiên, đề thi có phần dễ hơn. Dưới đây là đáp án đề thi minh họa môn Địa lý  kì thi THPT Quốc gia năm 2022. Reviewedu đã tổng hợp để giúp các bạn dễ dàng ôn luyện. Mời các bạn tham khảo!

Link tải trực tiếp tại đây!

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022

Tương tự như mọi năm, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố cách tính điểm như sau:

Xem thêm:

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên của Reviewedu  bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về đề thi- đáp án minh họa môn Địa lý năm 2022 của Bộ GD&ĐT. Từ đó các thí sinh sẽ có kế hoạch ôn luyện thật tốt. Chúc các sĩ tử may mắn và đạt kết quả cao trong kì thi THPT sắp tới đồng thời đỗ vào ngôi trường mình mong muốn. 

Xem thêm:

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2022 có đáp án mới nhất 

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2022 có đáp án mới nhất

4.4/5 - (5 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *