Đáp án chính thức đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Sử năm 2021

đáp án sử thpt quốc gia 2021

Kỳ thi THPT là một kì thi quan trọng và áp lực đối với cả học sinh và phụ huynh. Được tổ chức bởi Bộ GD&ĐT với sự tham gia của tất cả các học sinh cả nước. Ngoài những môn thi bắt buộc (Toán, Văn, Anh) tất cả các thí sinh phải lựa chọn. Hiện nay, sau kì thi THPT đã xuất hiện rất nhiều đáp án đề thi môn Sử của nhiều thầy cô và trường học khác nhau. Hãy cùng Reviewedu tham khảo ngay đáp án đề thi chính thức môn Lịch sử kỳ thi THPT Quốc gia 2021 của Bộ GD&ĐT qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về thi môn Lịch Sử THPT Quốc gia

Lịch sử là một môn học quen thuộc và cung cấp những kiến thức cần thiết về các sự kiện lịch sử trong và ngoài nước. Giúp các bạn học sinh biết được quá trình xây dựng đất nước như ngày hôm nay. Thông qua rất nhiều cuộc đấu tranh anh dũng, và những tấm gương sáng về sự hy sinh bảo vệ đất nước. Môn Lịch sử nằm trong tổ hợp các môn Thi KHXH (Sử, Địa, GDCD). Các bạn học sinh có thể sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào ngôi trường Đại học mong muốn. Theo công bố của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, lịch thi môn Lịch Sử  được diễn ra vào sáng ngày 08/07/2021.

Thời gian thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử năm 2021

  • Vào ngày 6/7 tất cả các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi, điều chỉnh thông tin nếu có sai sót cũng như nghe phổ biến lịch thi, quy chế thi
  • Sáng ngày 8/7 tất cả thí sinh sẽ bắt đầu thi bài thi Tổ hợp KHXH trong đó có môn Sử
  • Thời gian làm bài môn Lịch Sử: 50 phút
  • Thời gian phát đề cho thí sinh: 7h30p
  • Thời gian bắt đầu làm bài: 7h35p 

Xem thêm: Đáp án chính thức đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Tiếng Anh năm 2021 chính xác nhất 

Mức độ khó dễ của đề thi môn Lịch sử năm 2021

Đề thi môn Lịch sử theo hình thức trắc nghiệm với 40 câu trong thời gian 50 phút. Nội dung đề thi bám sát chương trình học, giảm tải một số nội dung để phù hợp với bối cảnh dịch covid. Theo nhận định của nhiều thầy cô thì đề sử năm 2021 tương đối dễ. Dễ dàng đạt điểm 5- 7 với những kiến thức ở sách giáo khoa. Tuy nhiên có một số câu cuối suy luận đòi hỏi học sinh với có kiến thức thực tế và nghiên cứu sâu hơn mới có thể đạt điểm 9- 10 trong bài thi. Đây là yếu tố quan trọng để phân loại học sinh giỏi và học sinh học lực bình thường. 

Thí sinh chuẩn bị những gì trước khi thi môn Lịch sử

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi được diễn ra thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất. Các bạn học sinh cần trang bị cho mình một lượng kiến thức đầy đủ qua quá trình ôn luyện. Đúng nội dung, trọng tâm cấu trúc khắc phục những lỗi thường dễ mắc phải. Phân bố thời gian hợp lý cho từng câu hỏi khó dễ khác nhau để làm bài hiệu quả nhất.

Ngoài ra các bạn học sinh còn cần chuẩn bị một sức khỏe tốt, tâm lý thoải mái khi bắt vào phòng thi. Và cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ cần thiết. Như: Bút viết, thước, thẻ dự thi, CMND và nước uống nếu cần… Để làm bài thi một cách hiệu quả nhất. 

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi THPT Quốc gia 2018 môn GDCD

Đáp án chính thức đề thi môn Sử 2021 lần 1

Trong kì thi 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh. Vì vậy Bộ đã chia kì thi ra làm 2 lần thi để phù hợp với từng thí sinh. Đợt 1 sẽ dành cho các thí sinh thuộc diện, vùng an toàn. Đợt 2 là những thí sinh bị F0, F1, vùng cách ly chưa có cơ hội để thi trong đợt 1. Đề thi môn Lịch Sử năm 2021 được đánh giá có độ khó trung bình. Phù hợp các khả năng của các bạn học sinh. Dưới đây là đáp án chính thức của Bộ môn Lịch sử lần 1 năm 2021

Link tải trực tiếp tại đây!

Đáp án chính thức của Bộ GD&ĐT môn Lịch Sử lần 2

Để khắc phục sự cố vì tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp. Tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả học sinh được tham gia kỳ thi THPT Quốc Gia. Bộ Giáo dục và đào tạo đã quyết định đưa ra phương án thi đợt 2. Dành cho những thí sinh không có cơ hội thi đợt 1. Dù chia làm 2 đợt, nhưng Bộ GD&ĐT vẫn đảm bảo đề có độ khó tương đương để đảm bảo công bằng cho các thí sinh. Dưới đây là đáp án đề thi lịch sử lần 2 năm 2021 của Bộ GD&ĐT.

Đề thi chính thức môn Lịch Sử năm 2021 của Bộ GD&ĐT

Cấu trúc đề thi bám rất sát đề minh họa mà Bộ GD&ĐT đã công bố trước đó giúp cho các thí sinh làm bài dễ dàng hơn. Dưới đây là đề thi môn Lịch sử năm 2021 do Reviewedu tổng hợp, bạn đọc có thể tham khảo thêm nhé!

Tham khảo chi tiết tại: Đề thi chính thức đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Lịch sử năm 2021

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021

Nhìn chung năm 2021, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra đề thi môn Văn theo nội dung chương trình học. Bám sát cấu trúc, phù hợp với nội dung cắt giảm do ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Dưới đây là cách tính điểm đã được công bố từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

Xem thêm: Đề thi thử chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Anh năm 2020

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết luận

Hy vọng qua bài viết của Reviewedu bạn sẽ tìm được cho mình đáp án chính xác về đề thi THPT Quốc gia môn Lịch Sử năm 2021. Để có kế hoạch ôn luyện thật tốt trong chặn đường nước rút. Chúc các bạn học sinh may mắn và đạt kết quả cao trong kì thi THPT  Quốc gia sắp tới.

Xem thêm:

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2021 có đáp án chính xác nhất

4.6/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *