Đáp án chính thức đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Tiếng Anh năm 2021 chính xác nhất

Hàng năm, để đảm bảo đầu vào cho các trường Đại học- Cao đẳng trên toàn quốc, Bộ GD&ĐT tổ chức kì thi THPT Quốc gia. Đây là một kì thi vô cùng quan trọng đối với các sĩ tử. Kết quả của kì thi không chỉ giúp đánh giá năng lực cá nhân. Mà còn giúp các thí sinh đến gần hơn với các chuyên ngành yêu thích. Các thí sinh phải tham gia thi 3 môn bắt buộc (Toán, Văn, Anh). Ngoài ra còn có thể lựa chọn tổ hợp thi KHTN và KHXH. Trong bài viết này, Reviewedu đã giúp bạn đọc tổng hợp đáp án môn Tiếng Anh kì thi THPT Quốc gia năm 2021 chính xác nhất do Bộ Giáo Dục công bố. Các bạn hãy tham khảo nhé!

Giới thiệu về môn thi Tiếng Anh THPT Quốc gia

Tiếng Anh là môn thi bắt buộc trong mọi kì thi THPT. Điều này đủ cho chúng ta thấy được tầm quan trọng của nó trong việc đánh giá năng lực các thí sinh. Tiếng Anh còn được chọn là một môn học Ngoại ngữ bắt buộc trong chương trình đào tạo các cấp. Ngày nay, khi môi trường đào tạo trở nên năng động hơn. Các bạn học sinh rất quan tâm đến việc phát triển kĩ năng về môn học này. Mặc dù thi dưới hình thức trắc nghiệm, nhưng những kiến thức trong bài thi có độ bao quát rất cao. Không chỉ có nội dung ngữ pháp, đề thi còn đánh giá được khả năng đọc hiểu và phân tích của các thí sinh. 

Thời gian thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh năm 2021

Theo công bố của Bộ GD&ĐT, lịch thi THPT Quốc gia 2021 diễn ra từ ngày 6 – 9/7/2021. Trong đó:

  • Thời gian thi môn Tiếng Anh: Chiều ngày 08/07/2021
  • Thời gian làm bài thi môn Anh: 60 phút
  • Giờ phát đề cho thí sinh: 14h20 chiều 08/07/2021
  • Giờ bắt đầu làm bài: 14h30 chiều 08/07/2021

Xem thêm: Đề thi chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Lịch sử năm 2020

Mức độ khó dễ của đề thi Tiếng Anh  2021

Từ năm 2020 đến nay, dịch bệnh Covid-19 đã có những ảnh hưởng không nhỏ đến công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia. Các nội dung ra thi hầu hết đều được lược bỏ. Với mục đích để giảm tải gánh nặng cho các thí sinh. Chính vì vậy mà đề thi Tiếng Anh năm nay được nhận xét là khá dễ thở. Mức độ phân hóa vẫn tương tự như những năm trước. Các câu hỏi tập trung chủ yếu ở các điểm ngữ pháp quan trọng. Phổ điểm cũng được dự đoán cao hơn năm ngoái, chủ yếu từ 7-8 điểm. Điểm 9,10 hầu như không hiếm với các thí sinh có nền tảng kiến thức và tư duy tốt.

Thí sinh cần chuẩn bị những gì trước kì thi môn Tiếng Anh

Trước khi bước vào một môn thi quan trọng. Các sĩ tử hãy luôn chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc, ôn luyện đúng trọng tâm. Đồng thời, nên thử sức mình với những đề thi thử từ các trường khác nhau. Bên cạnh đó, các sĩ tử nên dành thời gian ôn tập thêm các đề thi từ nhiều năm trước. Việc cọ xát liên tục với các đề thi thực tế. Giúp các thí sinh chủ động hơn trong việc phân bổ thời gian, tùy vào mức điểm mong muốn. Và điều quan trọng cuối cùng, các thí sinh đừng quên chuẩn bị thêm một tinh thần thật thoải mái. Điều đó giúp các sĩ tử tự tin hơn khi tham gia kì thi chính thức và giành được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Đề thi môn Anh chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

Đáp án môn Tiếng Anh kì thi THPT Quốc gia 2021 đợt 1

Vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, kì thi THPT Quốc gia năm nay được chia làm 2 đợt. Để đảm bảo tính công bằng, mức độ khó và cơ cấu đề vẫn đảm bảo có sự tương đồng ở cả 2 đợt thi. Hãy cùng ReviewEdu tham khảo đáp án môn Tiếng Anh kì thi THPT Quốc gia 2021 đợt 1 chính xác nhất do Bộ GD&ĐT công bố dưới đây nhé!

Link tải trực tiếp tại đây!

Đáp án môn Tiếng Anh kì thi THPT Quốc gia 2021 đợt 2

Tương tự như Đề thi THPT Quốc Gia môn Anh năm 2021 đợt 1, đề thi tiếng Anh THPT Quốc Gia 2021 đợt 2  bao gồm 50 câu trắc nghiệm tiếng Anh lớp 12 khác nhau với thời gian làm bài thi là 60 phút. Cấu trúc đề được cho là bám rất sát với đề minh họa mà Bộ đã công bố trước đó. Dưới đây là đáp án môn Tiếng Anh kì thi THPT Quốc gia 2021 đợt 2 chính xác nhất do Bộ GD&ĐT công bố Hãy cùng ReviewEdu tham khảo nhé!

Link tải trực tiếp tại đây!

Đề thi môn Tiếng Anh kì thi THPT Quốc gia 2021 

Cấu trúc đề thi bám rất sát đề minh họa mà Bộ GD&ĐT đã công bố trước đó giúp cho các thí sinh làm bài dễ dàng hơn. Dưới đây là đề thi THPT môn Tiếng Anh năm 2021 do Reviewedu tổng hợp, bạn đọc có thể tham khảo thêm nhé!

Tham khảo chi tiết tại: Đề thi chính thức kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Tiếng Anh năm 2021 

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021

Nhìn chung năm 2021, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra đề thi môn Tiếng Anh theo nội dung chương trình học, bám sát cấu trúc, phù hợp với nội dung cắt giảm do ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Đảm bảo đầu vào chất lượng cho các trường Đại học- cao đẳng. Cách tính điểm được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố như sau:

Xem thêm: Đáp án chính thức kì thi THPTQG môn Vật lý năm 2020

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết Luận

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn có thêm thông tin để tham khảo đáp án môn Tiếng Anh kì thi THPT Quốc gia 2021. ReviewEdu chúc các sĩ tử may mắn đạt được kết quả tốt trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới và đỗ vào ngôi trường mình mong muốn. 

Xem thêm:

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2021 có đáp án chính xác nhất

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *