Đề thi chính thức kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Địa lý năm 2021 có đáp án chính xác nhất

Kỳ thi THPT luôn được xem là một kì thi vô cùng quan trọng. Kì thi được tổ chức mỗi năm một lần bởi Bộ GD&ĐT. Các thí sinh ngoài việc phải tham gia thi 3 môn bắt buộc (Toán, Văn, Anh) còn có thể tự chọn cho mình một tổ hợp thi phù hợp với năng lực của bản thân. Và môn Địa là một môn thi nằm trong tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH) , với hai môn thi còn lại là Lịch sử và GDCD. Reviewedu đã tổng hợp các đề thi chính thức môn Địa lý kỳ thi THPT Quốc gia 2021 thông qua bài viết dưới đây, các bạn cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu về môn thi Địa lý THPT Quốc gia

Địa lý được chọn là môn bắt buộc trong chương trình học các cấp chính bởi vì tính thực tiễn mà môn học này đem lại. Thông qua các kiến thức thực tế, Địa lý giúp học sinh hiểu rõ các đặc điểm tự nhiên, xã hội của các khu vực khác nhau. Học sinh có thể dễ dàng tiếp thu và trau dồi kiến thức Địa lý ở bất kì đâu, không nhất thiết chỉ thông qua những tiết học trên trường. 

Xem thêm: Đề thi chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Sinh năm 2021 có đáp án chính xác nhất

Thời gian thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý năm 2021

Theo công bố của Bộ GD&ĐT, lịch thi THPT Quốc gia 2021 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 6 – 9/7/2021. Trong đó 2 ngày thi chính thức là ngày 7-8/7/2021.

  • Thời gian thi tổ hợp KHXH ( Địa lý, Lịch sử, GDCD): Sáng ngày 08/07/2021
  • Thời gian làm bài thi môn Địa: 50 phút
  • Giờ phát đề cho thí sinh: 8h30 sáng 08/07/2021
  • Giờ bắt đầu làm bài: 8h35 sáng 08/07/2021

Mức độ khó dễ của đề thi Địa lý 2021

Đề thi được thống kê có khoảng 70% các câu nằm ở mức độ nhận biết, thông hiểu. Đây là phần dễ dàng lấy điểm với các thí sinh có sức học trung bình. Năm nay ngoài các câu nội dung lớp 12, còn có 2 câu kỹ năng nhận xét thuộc chương trình lớp 11. Đề thi có 15 câu cần sử dụng Atlat, 2 câu nhận dạng biểu đồ. Các câu hỏi vận dụng này đòi hỏi các thí sinh phải có nền tảng kiến thức tốt và tư duy phân tích cao. 

Xem thêm: Đề thi chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Hóa năm 2021 có đáp án chính xác nhất

Thí sinh cần chuẩn bị những gì trước kì thi môn Địa lý

Để tránh thí sinh hoang mang khi bước vào kì thi chính thức. Đồng thời cũng tránh những trường hợp gian lận xảy ra gây ảnh hưởng đến kết quả kì thi. Bộ Giáo dục đã có những văn bản cụ thể về quy chế thi. Theo đó, Địa lý là môn duy nhất trong kì thi cho phép mang tài liệu vào phòng thi. Các thí sinh phải chuẩn bị tập Atlat Địa lý Việt Nam theo quy định của Bộ GD&ĐT trước đó. Ngoài ra các thí sinh cũng nên chuẩn bị thêm bút chì, tẩy, compa… Để quá trình làm bài được diễn ra tốt nhất.

Một điều quan trọng nữa, các thí sinh nên chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc. Thêm một tinh thần thật thoải mái để tự tin tham gia kì thi và giành được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Đáp án chính thức kì thi THPTQG môn Vật lý năm 2021 chính xác nhất

Đề thi môn Địa lý năm 2021 đợt 1

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, năm nay Bộ GD&ĐT đã quyết định chia kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia thành 2 lần thi dành cho từng đối tượng thí sinh khác nhau. Các đối tượng cụ thể đã được Bộ thông báo trong quy định trước đó. Năm nay cấu trúc đề được cho là bám rất sát đề minh họa mà Bộ đã công bố trước đó. Dưới đây là đề thi môn Địa lý năm 2021 đợt 1

Link tải trực tiếp tại đây!

Đề thi môn Địa lý năm 2021 đợt 2

Dù kì thi năm nay chia làm 2 đợt, nhưng Bộ GD&ĐT vẫn đảm bảo đề có độ khó tương đương. Để đảm bảo công bằng cho các thí sinh. Dưới đây là đề thi chính thức môn Địa lý năm 2021 đợt 2. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Link tải trực tiếp tại đây!

Đáp án chính thức môn Địa lý năm 2021

Sau khi kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra. Bộ GD&ĐT đã công bố đáp án chính thức môn Địa lý của cả 2 đợt thi. Để giúp các thí sinh dự đoán chính xác số điểm của mình. Reviewedu đã tổng hợp đáp án chính thức môn Địa năm 2021 cả hai đợt thi. Các bạn hãy tham khảo nhé!

 Tham khảo chi tiết tại: Đáp án chính thức đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Địa lý năm 2021 chính xác nhất 

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021

Nhìn chung năm 2021, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra đề thi môn Địa lý theo nội dung chương trình học, bám sát cấu trúc, phù hợp với nội dung cắt giảm do ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Đảm bảo đầu vào chất lượng cho các trường Đại học- cao đẳng. Cách tính điểm được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố như sau:

Xem thêm: Đề thi thử – Đáp án môn Địa kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 chính xác nhất

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên của Reviewedu  bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về đề thi môn Địa lý năm 2021 của Bộ GD&ĐT. Từ đó các thí sinh sẽ có kế hoạch ôn luyện thật tốt. Chúc các sĩ tử may mắn và đạt kết quả cao trong kì thi THPT sắp tới.

Xem thêm:

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2021 có đáp án chính xác nhất

4.4/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *