Đề thi chính thức môn Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 có đáp án

Kỳ thi THPT là một kì thi quan trọng và áp lực đối với cả học sinh và phụ huynh. Trong tất cả các môn học và văn được xem là môn thi quan trọng. Bởi Văn là môn chính trong 3 môn thi bắt buộc xét tốt nghiệp mà thí sinh nào cũng phải làm. Hiện nay, đã xuất hiện nhiều đề thi cho môn Văn của nhiều tỉnh và trưởng khác nhau. Hãy cùng Reviewedu tham khảo ngay đáp án đề thi văn THPT Quốc gia 2021 của Bộ GD&ĐT qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về thi môn Văn THPT Quốc gia

Văn được xem là môn học chính và bắt buộc thí sinh nào cũng phải làm. Môn Văn vừa có trong tổ hợp môn thi bắt buộc (Toán, Văn, Anh) để xét tốt nghiệp.  Vừa là môn thi để các bạn học sinh lựa chọn xét tuyển Đại học. Vì vậy cần có sự đầu tư học một cách hiệu quả, nắm vững kiến thức, các dạng bài thường ra thi một cách cụ thể. Để có sự chuẩn bị tốt nhất đạt kết quả cao trong kì thi. Theo công bố của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, lịch thi môn Văn được diễn ra vào sáng  ngày 07/07/2021.

Thời gian thi tốt nghiệp THPT môn Văn năm 2021

  • Vào ngày 6/7 tất cả các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi, điều chỉnh thông tin nếu có sai sót cũng như nghe phổ biến lịch thi, quy chế thi
  • Sáng ngày 7/7 thí sinh sẽ bắt thi Môn Văn đầu tiên 
  • Thời gian làm bài: 120 phút
  • Thời gian phát đề cho thí sinh: 7h30p
  • Thời gian bắt đầu làm bài: 7h35p 

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn GDCD năm 2022 có đáp án mới nhất 

Mức độ khó dễ của đề thi môn Văn năm 2021

Theo nhận định của các thí sinh tham gia thi thì đề Văn năm 2021 có nội dung bám sát kiến thức của chương trình học. Đề thi văn được đánh giá là vừa sức, quen thuộc và có mức độ tương đương nhau. Đề văn năm 2021 cũng giống với cấu trúc đề văn các năm trước gồm 3 phần: Đọc hiểu – trả lời câu hỏi ngắn, phần Nghị luận xã hội và phần Nghị luận văn học. Tuy nhiên vẫn có mức độ khó phù hợp. Để có thể phân loại học sinh đảm bảo chất lượng đầu vào khi tuyển sinh vào các trường đại học. 

Thí sinh chuẩn bị những gì trước khi thi môn Văn

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi được diễn ra thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất. Các bạn học sinh cần trang bị cho mình một lượng kiến thức đầy đủ qua quá trình ôn luyện. Đúng nội dung, trọng tâm cấu trúc khắc phục những lỗi thường dễ mắc phải. Phân bố thời gian hợp lý cho từng câu hỏi khó dễ khác nhau để làm bài hiệu quả nhất.

Ngoài ra các bạn học sinh còn cần chuẩn bị một sức khỏe tốt, tâm lý thoải mái khi bắt vào phòng thi. Và cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ cần thiết như bút viết, thước, thẻ dự thi, CMND và nước uống nếu cần… Để làm bài thi một cách hiệu quả nhất. 

Xem thêm: Đáp án chính thức đề thi tốt nghiệp THPTQG môn Vật Lý 2022 mới nhất

Đề thi môn Văn năm 2021 lần 1

Trong kì thi 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh nên Bộ đã chia kì thi ra làm 2 lần thi để phù hợp với từng thí sinh. Đợt 1 sẽ dành cho các thí sinh thuộc diện, vùng an toàn. Đợt 2 là những thí sinh bị F0, F1, vùng cách ly chưa có cơ hội để thi trong đợt 1. Đề thi môn Văn năm 2021 đợt 1 được đánh giá là khá hay với chủ đề Sóng. Đề văn khá nhân văn, mang tính thời sự về sự cần thiết trong việc sống phải biết cống hiến ở ngày nay. Dưới đây là đề thi môn Văn lần 1 của Bộ GD&ĐT

Xem thêm: Đáp án chính thức đề thi tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2022 mới nhất

Đề thi THPT Quốc gia môn Văn 2021 lần 2

Để khắc phục sự cố vì tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp. Tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả học sinh được tham gia kỳ thi THPT Quốc Gia. Bộ Giáo dục và đào tạo đã quyết định đưa ra phương án thi đợt 2 cho những thí sinh không có cơ hội thi đợt 1. Sáng ngày 6/8 thí sinh dự sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Dù chia làm 2 đợt, nhưng Bộ GD&ĐT vẫn đảm bảo đề có độ khó tương đương để đảm bảo công bằng cho các thí sinh. Dưới đây là đề thi THPT Quốc gia môn văn đợt 2.

Xem thêm: Đề thi chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Văn năm 2020 

Đáp án chính thức kì thi THPT Quốc gia môn Văn năm 2021 

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề thi môn Văn được diễn ra vào sáng  ngày 07/07/2021. Đã có rất nhiều thông tin về đáp án của môn Văn của các thầy cô và trường khác nhau. Dưới đây là đáp án chính thức môn Văn của Bộ GD&ĐT mà Reviewedu đã tổng hợp

Xem thêm: Đáp án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Văn năm 2021 chính xác nhất

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021

Nhìn chung năm 2021, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra đề thi môn Văn theo nội dung chương trình học, bám sát cấu trúc, phù hợp với nội dung cắt giảm do ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Dưới đây là cách tính điểm đã được công bố từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết luận

Hy vọng qua bài viết của Reviewedu bạn sẽ biết thêm thông tin chính xác về đáp án đề thi văn THPT Quốc gia 2021 của Bộ GD&ĐT. Để có kế hoạch ôn luyện thật tốt trong chặn đường nước rút. Chúc các bạn học sinh may mắn và đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

Xem thêm:

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2021 có đáp án chính xác nhất

4.7/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *