Đề thi chính thức kì thi THPTQG môn GDCD năm 2021 có đáp án chính xác nhất

Kì thi THPT luôn được xem là một cột mốc vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh THPT. Đây là dịp để các bạn tự đánh giá năng lực của mình và đến gần hơn với chuyên ngành yêu thích. Kỳ thi được tổ chức hàng năm bởi Bộ GD&ĐT.  Theo quy định của Bộ Giáo dục, các thí sinh phải tham gia thi 3 môn bắt buộc gồm: Toán, Văn, Anh. Ngoài ra các thí sinh còn có thể tự chọn cho mình một tổ hợp thi phù hợp với năng lực của bản thân. Và môn GDCD là một môn thi nằm trong tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH) , với hai môn thi còn lại là Địa lý và Lịch Sử. Reviewedu đã giúp các bạn tổng hợp đề thi chính thức môn Địa lý kỳ thi THPT Quốc gia 2021 qua bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu về môn thi GDCD THPT Quốc gia

Với mục tiêu không chỉ truyền đạt về kiến thức, mà còn phải giáo dục cho học sinh về nhân cách sống của bộ Giáo dục. Môn GDCD được đưa vào chương trình học các cấp như một môn học bắt buộc. Đúng như tên gọi, môn GDCD là một môn học dạy làm người. Học sinh sẽ được giáo dục hệ tư tưởng, phẩm chất chuẩn mực của một người công dân trong thời đại xã hội mới. Dần dần hình thành phát triển nhân cách, lối sống đạo đức toàn diện. Chính vì tầm quan trọng của môn học này, việc đưa môn GDCD vào kỳ thi THPT Quốc gia là vô cùng cần thiết. 

Xem thêm: Đề thi chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Lịch sử năm 2020 có đáp án chính xác nhất

Thời gian thi tốt nghiệp THPT môn GDCD năm 2021

Theo công bố của Bộ GD&ĐT, lịch thi THPT Quốc gia 2021 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 6 – 9/7/2021. Trong đó 2 ngày thi chính thức là ngày 7-8/7/2021.

  • Thời gian thi tổ hợp KHXH ( Địa lý, Lịch sử, GDCD): Sáng ngày 08/07/2021
  • Thời gian làm bài thi môn GDCD: 50 phút
  • Giờ phát đề cho thí sinh: 9h30 sáng 08/07/2021
  • Giờ bắt đầu làm bài: 9h35 sáng 08/07/2021

Mức độ khó dễ của đề thi GDCD 2021

Bởi vì các kiến thức đều gắn liền với đời sống hàng ngày, nên đa phần các thí sinh đều đánh giá đề khá vừa sức. Các câu kiến thức thông hiểu, vận dụng chiếm khoảng 80%, chỉ có một vài câu thực sự khó dành cho các bạn thí sinh muốn lấy điểm 10. Tuy nhiên đề thi vẫn được nhận xét chứa các tình tiết gây cấn và những từ ngữ gây “phản cảm”. 

Xem thêm: Đề minh họa chính thức môn Lịch sử kì thi THPT Quốc gia 2020 có đáp án chính xác nhất

Thí sinh cần chuẩn bị những gì trước kì thi môn GDCD

Để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi THPT Quốc gia. Các thí sinh đã trải qua một giai đoạn ôn luyện vô cùng vất vả. Vì vậy muốn kỳ thi được diễn ra suôn sẻ; các thí sinh nên chuẩn bị trước các giấy tờ tùy thân ( CMND, giấy báo dự thi). Ngoài ra, các vật dụng được phép mang vào cũng phải đúng theo văn bản quy chế thi được công bố trước đó. Các thí sinh phải nắm rõ quy định để tránh xảy ra sự cố không đáng có trong lúc thi. Sau khi đã có một nền tảng kiến thức vững chắc; các thí sinh nên chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt và một tinh thần thoải mái. Chính những sự chuẩn bị kỹ càng đó, sẽ giúp các sĩ tử tự tin hơn khi bước vào kì thi và giành được kết quả như mong muốn.

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi THPTQG môn Vật lý năm 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi môn GDCD kì thi THPT Quốc gia 2021 Đợt 1

Năm 2021 có thể xem là một năm khó khăn trong việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia Năm. Có nhiều thí sinh vẫn nằm trong vùng ảnh hưởng của dịch. Hoặc là  đối tượng F0 đang phải cách ly. Những đối tượng này không thể tham gia thi trực tiếp như những năm trước. Do đó, Bộ GD&ĐT đã quyết định sẽ tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT. Các đối tượng và thời gian thi cụ thể đã được Bộ Giáo dục công bố trước đó. Dù chia làm 2 đợt, nhưng Bộ GD&ĐT vẫn đảm bảo đề có độ khó tương đương. Để đảm bảo công bằng cho các thí sinh. Hãy cùng ReviewEdu tham khảo đề thi môn GDCD kì thi THPT Quốc gia 2021 đợt 1 trong bài viết này nhé!

Link tải trực tiếp tại đây!

Đề thi môn GDCD kì thi THPT Quốc gia 2021 Đợt 2

Đề thi đợt 2 vẫn được đánh giá là vừa sức với học sinh. Phù hợp với bối cảnh hiện tại của đất nước. Phổ điểm dự kiến từ 7- 8 điểm. Thích hợp cho học sinh muốn xét công nhận tốt nghiệp. Dưới đây là đáp án môn GDCD kì thi THPT Quốc gia 2021 đợt 2 chính xác nhất do Bộ GD&ĐT công bố. Hãy cùng ReviewEdu tham khảo nhé!

Link tải trực tiếp tại đây!

Đáp án môn GDCD kì thi THPT Quốc gia 2021

So với đề thi GDCD của những năm trước. Đề thi năm nay được đánh giá các câu hỏi tình huống  khó hơn. Thậm chí có những câu ngữ liệu rất rắc rối. Dễ gây nhầm lẫn cho các thí sinh. Tuy nhiên đa phần các câu hỏi đều nằm trong phần kiến thức trọng tâm; như đề minh họa trước đó. Dự đoán phổ điểm trung bình sẽ đạt trên 8 điểm. Những thí sinh có nền tảng kiến thức vững; và khả năng tư duy phân tích chính xác có thể đạt điểm 10. Dưới đây là đáp án chính thức môn GDCD năm 2021. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Tham khảo chi tiết tại: Đáp án chính thức kì thi THPTQG môn GDCD năm 2021

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi THPTQG môn Hóa học năm 2020 có đáp án chính xác nhất

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021

Nhìn chung năm 2021, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra đề thi môn GDCD theo nội dung chương trình học. Bám sát cấu trúc, phù hợp với nội dung cắt giảm do ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Đảm bảo đầu vào chất lượng cho các trường Đại học- cao đẳng. Cách tính điểm được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố như sau:

Xem thêm:

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên của Reviewedu. Bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về đề thi chính thức môn GDCD năm 2021 của Bộ GD&ĐT. Từ đó các thí sinh sẽ có kế hoạch ôn luyện thật tốt. Chúc các sĩ tử may mắn và đạt kết quả cao trong kì thi THPT sắp tới. Đồng thời đỗ vào ngôi trường mình mong muốn. 

Xem thêm:

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2021 có đáp án chính xác nhất

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *