Đề minh họa môn Lịch sử kì thi THPT Quốc gia 2020 chính xác nhất

đề minh họa 2020 môn sử

Ngày 3/4/2020, Bộ giáo dục đã công bố đề minh họa  kỳ thi THPTQG năm 2020 môn Lịch sử. Đây là cơ sở để các em học sinh lớp 12 có thể ôn luyện. Và chuẩn bị thật tốt cho kỳ thì sắp tới.  Để các sĩ tử làm quen với cấu trúc đề, và các dạng hay gặp. Hãy cùng Reviewedu tham khảo đề thi minh họa môn Lịch Sử kỳ thi THPT Quốc gia 2020 của Bộ GD&ĐT qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về thi môn Lịch Sử THPT Quốc gia

Môn Lịch sử là một môn thi nằm trong tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH). Hai môn thi còn lại là Địa lý và GDCD. Các bạn học sinh có thể sử dụng kết quả để xét tuyển đại học vào những trường phù hợp. Lịch sử trở thành một môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo các cấp. Lịch sử là gốc gác, là nguồn cội của dân tộc. Công cuộc đấu tranh dựng nước giữ nước vẻ vang của dân tộc đều được tái hiện qua từng tiết học. Lịch sử giúp nung nấu truyền thống yêu nước, bất khuất trong mỗi chúng ta. 

Mức độ khó dễ của đề thi môn Lịch sử năm 2020

So với năm ngoái, đề minh họa vẫn giữ nguyên cấu trúc. Đề bám sát với nội dung kiến thức sách giáo khoa. Tuy nhiên vẫn có mức độ phân hóa rõ ràng dành cho những học sinh giỏi. Nội dung câu hỏi chủ yếu nằm trong kiến thức lớp 12. Nếu muốn đạt điểm cao, các thí sinh phải có trí nhớ rất tốt. Kiến thức trải dài nhưng vẫn đảm bảo gói gọn trong chương trình đã giảm tải. 

Xem thêm: Đáp án đề thi chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Văn năm 2020

Thí sinh chuẩn bị những gì trước khi thi môn Lịch sử

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi được diễn ra thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất. Các bạn học sinh cần trang bị cho mình một lượng kiến thức đầy đủ qua quá trình ôn luyện. Các sĩ tử phải biết phân bố thời gian hợp lý cho từng câu hỏi khó dễ khác nhau. 

Ngoài ra các bạn học sinh còn cần chuẩn bị một sức khỏe tốt, tâm lý thoải mái khi bước vào phòng thi. Các thí sinh cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ cần thiết như bút viết, thước, thẻ dự thi, CMND… Để làm bài thi một cách hiệu quả nhất. 

Xem thêm: Đáp án chính thức đề thi tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2022 mới nhất

Đề thi thử môn Lịch sử kì thi THPT Quốc gia 2020 lần 1

Việc nội dung kiến thức dàn trải toàn bộ chương trình 12 được xem là một điểm phân hóa của đề thi năm nay. Hãy cùng ReviewEdu tham khảo đề thi minh họa môn Lịch sử kì thi THPT Quốc gia 2020 của Bộ GD&ĐT dưới đây nhé!

Link tải trực tiếp tại đây!

Đề thi thử môn Lịch sử kì thi THPT Quốc gia 2020 lần 2

Việc nội dung kiến thức dàn trải toàn bộ chương trình 12 được xem là một điểm phân hóa của đề thi năm nay. Hãy cùng ReviewEdu tham khảo đề thi minh họa môn Lịch sử kì thi THPT Quốc gia 2020 của Bộ GD&ĐT dưới đây nhé

Link tải trực tiếp tại đây!

Nhìn chung đề thi minh họa môn Lịch Sử của Bộ GD&ĐT bám sát kiến thức cơ bản trong chương trình học và đã tinh giảm một số phần phù hợp với dịch bệnh.  Nhưng vẫn có một số câu hỏi vận dụng cao, đòi hỏi học sinh phải có kiến thức xã hội để phân loại học sinh. Đề minh họa là một cơ hội giúp cho các bạn học sinh làm quen với cấu trúc và các dạng bài hay ra trong đề. Qua đó giúp các bạn thử sức với các câu hỏi khó khó dành điểm 9-10. Từ đó có chiến lược ôn thi hiệu quả và phân bổ thời gian làm bài phù hợp.  

Xem thêm: Đáp án đề thi chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Văn năm 2020 

Đáp án chính thức đề thi thử môn Sử kì thi THPT Quốc gia năm 2020

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề thi thử 3/4/2020. Đã có rất nhiều thông tin về đáp án của môn Sử của các thầy cô và trường khác nhau. Dưới đây là đáp án chính thức môn Sử  của Bộ GD&ĐT mà Reviewedu đã tổng hợp

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

Cũng như mọi năm, cách tính điểm năm nay được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố như sau:

Xem thêm: Đề thi thử chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Anh năm 2020 có đáp án chính xác

Xem thêm:

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết luận

Hy vọng qua bài viết của  Reviewedu bạn sẽ có nhiều thông tin hữu ích về đề minh họa môn Lịch Sử trong  kì thi THPT Quốc gia năm 2020. Từ đó có thể có kế hoạch ôn luyện thật tốt trong chặn đường nước rút. Chúc các bạn học sinh may mắn và đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

Xem thêm:

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2020 có đáp án chính xác nhất

4.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *