Đề thi chính thức kì thi THPTQG môn Vật lý năm 2020 có đáp án chính xác nhất

đề thi thpt quốc gia 2020 môn lý

Kì thi THPT được xem là một cột mốc vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh THPT. Đây. Kỳ thi được tổ chức hàng năm bởi Bộ GD&ĐT.  Kết quả kì thi có vai trò quan trọng trong công tác tuyển sinh của các trường Đại học-Cao đẳng trên toàn quốc. Theo quy định các thí sinh phải tham gia thi 3 môn bắt buộc gồm: Toán, Văn, Anh. Ngoài ra các thí sinh còn có thể tự chọn cho mình một tổ hợp thi phù hợp với năng lực của bản thân. Và môn Vật lý  là một môn thi nằm trong tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN). Với hai môn thi còn lại là Hóa học và Sinh học. Reviewedu đã giúp các bạn tổng hợp đề thi chính thức môn Vật lý kỳ thi THPT Quốc gia 2020 qua bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu về môn thi Vật lý THPT Quốc gia

Môn Vật lý nằm trong tổ hợp tự chọn KHTN. Nhưng lại là môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo các cấp. Mặc dù đặc tính là một môn nghiên cứu khoa học. Nhưng các kiến thức trong sách đã được cô đọng và điều chỉnh để phù hợp với học sinh. Môn Vật lý cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu hơn về vật chất. Và những tương tác tồn tại giữa chúng. Chúng ta có thể dễ dàng giải thích các hiện tượng vật lý diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Việc đưa môn Vật lý thành một môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia là cần thiết.  Giúp cho các học sinh có cơ hội rèn luyện tốt hơn về tư duy logic.

Xem thêm: Đáp án chính thức đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Tiếng Anh năm 2021 chính xác nhất 

Thời gian thi tốt nghiệp THPT môn Vật lý năm 2020

Theo công bố của Bộ GD&ĐT, lịch thi THPT Quốc gia 2020 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 8 – 10/8/2020. Trong đó 2 ngày thi chính thức là ngày 9-10/8/2020.

  • Thời gian thi tổ hợp KHTN ( Lý, Hóa,Sinh): Sáng ngày 10/08/2020
  • Thời gian làm bài thi môn Vật lý: 50 phút
  • Giờ phát đề cho thí sinh: 7h30 sáng 10/08/2020
  • Giờ bắt đầu làm bài: 7h35 sáng 10/08/2020

Xem thêm: Đáp án chính thức đề thi tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2022 mới nhất

Mức độ khó dễ của đề thi Vật lý 2020

Đề thi năm nay được cho là khó hơn đề minh họa mặc dù cấu trúc phân bổ kiến thức vẫn không thay đổi. Phổ điểm có thể thấp hơn mọi năm. Với các bạn học sinh TB-Khá dễ dàng đạt 5 điểm để xét TN. Nếu muốn đạt điểm cao hơn các thí sinh phải có nền tảng kiến thức vững chắc và tư duy phân tích nhạy bén.

Tham khảo chi tiết tại: Đề thi chính thức đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Lịch sử năm 2021 có đáp án chính xác nhất

Thí sinh cần chuẩn bị những gì trước kì thi môn Vật lý

Để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi THPT Quốc gia, các thí sinh đã trải qua giai đoạn ôn luyện vô cùng vất vả. Vì vậy muốn kỳ thi được diễn ra suôn sẻ các thí sinh nên chuẩn bị trước các giấy tờ tùy thân . Ngoài ra, các vật dụng được phép mang vào cũng phải đúng theo văn bản quy chế thi. Đối với bài thi tổ hợp KHTN, các thí sinh được phép sử dụng máy tính cầm tay. Các thí sinh phải nắm rõ quy định để tránh xảy ra sự cố không đáng có trong lúc thi. Sau khi đã có một nền tảng kiến thức vững chắc. Các thí sinh nên chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái. Chính những sự chuẩn bị kỹ càng đó, sẽ giúp các sĩ tử tự tin hơn. Bước vào kì thi và giành được kết quả như mong muốn.

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Toán năm 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi THPT Quốc gia 2020 môn Vật lý đợt 1

Như mọi năm, đề thi Vật lý luôn được đánh giá có độ khó cao.Tuy nhiên cấu trúc đề vẫn được cho là bám rất sát đề minh họa mà Bộ đã công bố trước đó. Sau đây là đề thi môn Vật lý THPT Quốc Gia 2020 đợt 1 do ReviewEdu tổng hợp, bạn đọc có thể tải và tham khảo thêm nhé!

Link tải trực tiếp tại đây!

Đề thi THPT Quốc gia 2020 môn Vật lý đợt 2

Dù chia làm 2 đợt thi, nhưng Bộ GD&ĐT vẫn đảm bảo các đề thi có độ khó tương đồng, để công tác đánh giá thí sinh được công bằng. Sau đây là đề thi môn Vật lý THPT Quốc Gia 2020 đợt 2 do ReviewEdu tổng hợp, bạn đọc có thể tải và tham khảo thêm nhé! Link tải trực tiếp tại đây!

Đáp án môn Vật lý kì thi THPT Quốc gia 2020

Tham khảo chi tiết tại: Đáp án chính thức môn Vật lý kì thi THPT Quốc gia 2020 

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

Nhìn chung năm 2020, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra đề thi môn Vật lý theo nội dung chương trình học, bám sát cấu trúc đề minh họa.  Đảm bảo đầu vào chất lượng cho các trường Đại học- cao đẳng. Cách tính điểm được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố như sau:

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên của Reviewedu  bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về đề thi chính thức môn Vật lý năm 2020 của Bộ GD&ĐT. Từ đó các thí sinh sẽ có kế hoạch ôn luyện thật tốt. Chúc các sĩ tử may mắn và đạt kết quả cao trong kì thi THPT sắp tới đồng thời đỗ vào ngôi trường mình mong muốn. 

Xem thêm:

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2020 có đáp án chính xác nhất

4.6/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *