Đề thi chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Toán năm 2020 có đáp án

đề thi thpt quốc gia 2020 môn toán

Kỳ thi THPT là một kỳ thi quyết định và đánh giá kết quả học tập trong 18 năm là học sinh. Trong giai đoạn này không chỉ học sinh áp lực và lo lắng và còn cả các bậc phụ huynh. Vì kết quả kỳ thi sẽ ảnh hưởng đến kết quả tuyển sinh vào ngôi trường đại học mong muốn của các em học sinh. Vì thế việc tham khảo các đề của các năm trước đó là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là bài viết của Reviewedu về đề thi chính thức môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia 2020 của Bộ GD&ĐT. 

Giới thiệu về thi môn Toán THPT Quốc gia

Môn toán là môn học mà đa số học sinh sẽ ưu tiên lục chọn học tập một cách đầu tư nhất. Vì đây là môn học chủ chốt chỉ cần nắm vững kiến thức, phương pháp giải và tỉ mỉ thì các bạn đã có một số điểm như mong muốn. Theo công bố của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, lịch thi môn Toán sẽ được diễn ra vào chiều  ngày 09/8/2020

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Địa lý năm 2021 

Thời gian thi tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2020

  • 14h00 chiều ngày 8/8/2020 tất cả các thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót nếu có và nghe phổ biến về quy chế và lịch thi
  • Chiều ngày 9/8/2020 tất cả các thí sinh sẽ thi môn Toán
  • Thời gian làm bài: 90 phút.
  • Thời gian phát đề cho thí sinh: 14g20p ( 2 giờ 20 phút chiều ngày 09/08/2020)
  • Thời gian bắt đầu làm bài: 14g30p ( 2 giờ 30 phút chiều ngày 09/08/2020)

Mức độ khó dễ của đề thi môn Toán năm 2020

Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2020 bám sát nội dung chương trình học. Và không có quá nhiều thay đổi so với đề năm 2019. Mức độ khó được đánh giá trung bình, học sinh dễ dàng có thể đạt được điểm >6 điểm để đảm bảo xét tốt nghiệp. Học sinh khá có thể làm được 40 câu ( 8 điểm), 10 câu cuối có sự phân hóa rõ rệt. Để phân loại học sinh giỏi và nắm vững kiến thức đầu tư việc học tốt. Phổ điểm trung bình dự đoán 6-6.5, số điểm 7-8 cũng tương đối nhiều vì đề vừa sức với các bạn học sinh. Tuy nhiên điểm 9,10 tuyệt tuyệt đối vẫn rất ít.

Xem thêm: Đáp án chính thức đề thi tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2022 mới nhất

Thí sinh chuẩn bị những gì trước khi thi môn Toán

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi được diễn ra thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất. Các bạn học sinh cần trang bị cho mình một lượng kiến thức đầy đủ qua quá trình ôn luyện. Đúng nội dung, trọng tâm cấu trúc khắc phục những lỗi thường dễ mắc phải. Phân bố thời gian hợp lý cho từng câu hỏi khó dễ khác nhau để làm bài hiệu quả nhất.

Ngoài ra các bạn học sinh còn cần chuẩn bị một sức khỏe tốt, tâm lý thoải mái khi thi. Và cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ cần thiết như bút viết, thước, máy tính, thẻ dự thi,… Để làm bài thi một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Địa lý năm 2021 

Đề thi chính thức môn Toán của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 đợt 1

Trong kì thi 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh nên Bộ đã lùi ngày thi THPT lại hơn 1 tháng. Vào ngày 9/8/2020 Bộ đã công bố chính thức đề thi THPT Quốc gia năm 2020.  Dưới đây là đề thi môn Toán THPT  Quốc gia chính thức của Bộ GD&ĐT

Link tải trực tiếp tại đây!

Đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2020 môn Toán đợt 2

Dù chia làm 2 đợt thi, nhưng Bộ vẫn đảm bảo độ khó tương đồng để công tác tuyển sinh được công bằng.  Hôm nay hãy cùng ReviewEdu tham khảo đáp án môn Toán kì thi THPT Quốc gia 2020 đợt 2 chính xác nhất do Bộ GD&ĐT công bố nhé!

Link tải trực tiếp tại đây!

Đề Toán năm 2020 cũng tương tự cấu trúc đề thi thử mà Bộ đã công bố trước đó. Nhìn chung đề thi bám sát kiến thức cơ bản trong chương trình học. Nhưng vẫn có một số câu hỏi vận dụng để phân hóa học sinh. Cụ thể 35 câu đầu là cơ bản, 10 câu sau là vận dụng và 5 câu cuối cùng là vận dụng cao.

Đáp án chính thức môn Toán kì thi THPT Quốc gia năm 2020 của Bộ GD&ĐT

Sau khi công bố đề thi của Bộ đã có rất nhiều đáp án đề thi môn Toán xuất hiện. Dưới đây là đề thi THPT Quốc gia chính thức môn Toán mà Reviewedu đã giúp bạn tổng hợp. 

Xem thêm: Đáp án môn Toán kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 chính xác nhất

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

Nhìn chung năm 2020 đề thi môn Toán theo nội dung chương trình học. Bám sát cấu trúc, phù hợp với nội dung cắt giảm do ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Đảm bảo đầu vào chất lượng cho các trường Đại học- cao đẳng. Cách tính điểm được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố như sau:

Xem thêm: Đề thi thử chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Anh năm 2020

Xem thêm:

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết luận

Hy vọng qua bài viết của Reviewedu  bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích về  đề thi chính thức môn Toán năm 2020 của Bộ. Từ đó có kế hoạch ôn luyện thật tốt. Chúc các bạn học sinh may mắn và đạt kết quả cao trong kì thi THPT sắp tới.

Xem thêm

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2020 có đáp án chính xác nhất

4.7/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *