Đề thi THPT Quốc gia môn Anh năm 2020 có đáp án chính xác nhất

đề thi thpt quốc gia 2020 môn anh

Kỳ thi THPT là được xem một kì thi quan trọng và áp lực đối với cả học sinh và phụ huynh. Kết quả kỳ thi sẽ ảnh hưởng đến kết quả tuyển sinh vào ngôi trường đại học mong muốn của các em học sinh.Vì thể việc tham khảo các đề của năm trước là cực kỳ quan trọng chuẩn bị một lượng kiến thức thật tốt ôn luyện đúng với cấu trúc của Bộ. Đề thi tiếng Anh năm 2020 với hình thức trắc nghiệm trong vòng 60 phút. Cấu trúc đề bám sát với nội dung và kiến thức đã học. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy cùng Reviewedu tham khảo bài viết về đề thi THPT Quốc gia 2020 môn Anh chính thức của Bộ GD&ĐT dưới đây nhé!

Giới thiệu về môn thi Tiếng Anh THPT Quốc gia

Tiếng Anh là môn thi bắt buộc trong kì thi THPT Quốc gia. Ngoài ra tiếng anh cũng là môn quan trọng được đào tạo tại các trường đại học. Việc biết và giỏi ngoại ngữ – đặc biệt là tiếng anh là một lợi thế cực lớn đối với việc học và cơ hội phát triển sau này. Bởi vậy kì thi THPT Quốc gia phần nào đánh giá được trình độ ngoại ngữ trong suốt thời gian học tập 12 năm. Vì thế các bạn học sinh cần có kế hoạch ôn luyện thật tốt để đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới. 

Xem thêm: Đáp án chính thúc môn Lịch sử kì thi THPT Quốc gia 2020 chính thức

Thời gian thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh năm 2020

Theo công bố của Bộ GD&ĐT, lịch thi THPT Quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 8 – 10/8/2021. Trong đó:

  • Thời gian thi môn Tiếng Anh: Chiều ngày 10/8/2020
  • Thời gian làm bài thi môn Anh: 60 phút
  • Giờ phát đề cho thí sinh: 14h20 chiều 10/8/2020
  • Giờ bắt đầu làm bài: 14h30 chiều 10/8/2020

Xem thêm: Đáp án ETS Listening năm 2020 mới nhất

Mức độ khó dễ của đề thi Tiếng Anh  2020

Doa ảnh hưởng của dịch bệnh covid kì thi THPT Quốc gia năm 2020 phải bắt buộc lùi lại hơn 1 tháng so với năm 2019. Các nội dung ra thì hầu hết đều được lược bỏ để giảm tải gánh nặng cho các thí sinh. Chính vì vậy mà đề thi Tiếng Anh năm nay được nhận xét là khá dễ thở và vừa sức. Có khoảng hơn 70% câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu và phần còn lại là vận dụng và vận dụng cao. Với đề này, nhiều học sinh nắm vững kiến thức có thể đạt điểm 8-9 dễ dàng. Tuy nhiên cũng có mức độ phân hóa để phân loại học sinh xuất sắc đạt điểm tuyệt đối ở kì thi. 

Xem thêm: Đề thi thử kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Anh năm 2020 chính thức

Trước khi bước vào một môn thi quan trọng, các sĩ tử chuẩn bị một nền tảng kiến thức vững chắc. Ôn luyện đúng trọng tâm, cấu trúc đề.  Đồng thời, nên thử sức mình với những đề thi thử từ các trường khác nhau. Việc cọ xát liên tục với các đề thi thực tế. Giúp các thí sinh chủ động hơn trong việc phân bổ thời gian, tùy vào mức điểm mong muốn. Và điều quan  trọng thí sinh đừng quên chuẩn bị thêm một tinh thần thật thoải mái. Điều đó giúp các sĩ tử tự tin hơn khi tham gia kì thi chính thức. Ngoài ra các bạn học sinh còn cần chuẩn bị một sức khỏe tốt, tâm lý thoải mái khi thi. Và cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ cần thiết như bút viết, thước, máy tính,..

Đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh năm 2020 đợt 1

Năm nay, cấu trúc đề thi bám rất sát đề minh họa mà Bộ GD&ĐT đã công bố trước đó. Giảm tải một số nội dung phù hợp với tình hình dịch bệnh. Điều này giúp cho các thí sinh làm bài dễ dàng hơn. Dưới đây là đề thi THPT môn Tiếng Anh năm 2020 do Reviewedu tổng hợp, bạn đọc có thể tham khảo thêm nhé!

Link tải trực tiếp tại đây!

Đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh năm 2020 đợt 2

Mặc dù được tổ chức thành 2 đợt thi, Bộ Giáo dục vẫn đảm bảo được tính công bằng. Mức độ khó và ma trận phân bổ kiến thức hoàn toàn tương đương đợt thi thứ nhất. Dưới đây là đề thi THPT môn Tiếng Anh năm 2020 đợt 2 do Reviewedu tổng hợp, bạn đọc có thể tham khảo thêm nhé!

Link tải trực tiếp tại đây!

Đề thi THPT Quốc gia môn Anh có tất cả là 24 mã đề trong đó có 4 mã đề gốc là 401, 402, 403, 404 các mã đề còn lại là sự thay đổi thứ tự số câu. Đề thi bao gồm 50 câu hỏi thời gian làm bài là 60 phút. Nội dung chủ yếu vẫn là kiến thức của năm học lớp 12. Theo nhận định của các bạn học sinh thì đề thi vừa phải, nhưng vẫn có câu khó. Các câu khó tập trung vào phần từ vựng và đoạn văn đọc hiểu khiến học sinh dễ bị bẫy. Qua đó đảm bảo tính phân loại học sinh. Đảm bảo chất lượng cho công tác xét tuyển Đại học bằng kết quả THPT.

Đáp án môn Tiếng Anh kì thi THPT Quốc gia 2020

Để các thí sinh có thể tự dự đoán điểm số của bản thân sau khi tham gia kì thi chính thức. Bộ Giáo dục đã công bố đáp án của các đề minh họa. Hãy cùng ReviewEdu tham khảo nhé!

Tham khảo chi tiết tại: Đáp án chính thức đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Tiếng Anh năm 2021 mới nhất

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021

Cũng như mọi năm, cách tính điểm năm nay được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố như sau:

Kết Luận

Hy vọng qua bài viết của Reviewedu  bạn sẽ có thêm thông tham khảo về đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh năm 2020. Qua đó biết được cấu trúc, dạng bài cũng như cách ra đề  từ đó có kế hoạch ôn luyện thật tốt. Chúc các bạn học sinh may mắn và đạt kết quả cao trong kì thi THPT sắp tới. Và đỗ vào ngôi trường Đại học mình mong muốn.

Xem thêm:

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

5/5 - (24 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *