Thông tin tuyển sinh trường trung cấp Y tế Tây Ninh năm 2020 2021 2022: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Trung cấp Y tế Tây Ninh

Trung Cấp Y Tế Tây Ninh là cái tên luôn được phụ huynh và các bạn học sinh tin tưởng lựa chọn khi theo đuổi con đường học tập ngành Y – Dược. Với nhiều nỗ lực trong việc hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo. Nhà trường đã duy trì được vị trí cao trong suốt hành trình 30 năm qua. Trường sẽ là điểm dừng chân lý tưởng, là nơi bồi dưỡng tri thức và y đức cho các bác sĩ, dược sĩ xuất chúng trong tương lai gần, góp phần đưa vị thế ngành Y tế nước ta sánh vai với các quốc gia tiên tiến khác. Bài viết hôm nay ReviewEdu sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin tuyển sinh của trường qua các năm 2020, 2021, 2022 nhé!

Thông tin về Trường Trung Cấp Y Tế Tây Ninh

Địa chỉ liên hệ

 • Tên trường Tiếng Việt: Trung Cấp Y Tế Tây Ninh
 • Tên trường Tiếng Anh: Tay Ninh Medical College
 • Địa chỉ: Số 288, đường 30/4, Phường 3, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh
 • Số điện thoại: 0276) 3826545 – (0276) 3815690
 • Email: ytetayninh@moet.edu.vn
 • Website: http://truongytetayninh.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongytetayninh/

Thông tin chung 

Trung Cấp Y Tế Tây Ninh là trường công lập, trường có nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nhân lực ngành y tế chất lượng cao cho tỉnh nhà. Hằng năm, nhà trường nâng cấp cơ sở thiết bị nhà trường nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và ngoài ra nhà trường còn liên kết với các cơ sở trong và ngoài nước nhằm học và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất vào công tác dạy và học.

Đội ngũ giảng viên

Mặc dù còn rất nhiều khó khăn về cơ sở, trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Nhưng với sự hỗ trợ của Trường Trung cấp Y tế Tây Ninh. Nhà trường đã tổ chức liên kết đào tạo 5 khóa Bác sĩ chuyên tu tại Tây Ninh cho tỉnh nhà và các tỉnh phía Nam. Đây là những khóa đào tạo đội ngũ cán bộ Y tế phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân và rất nhiều học viên hiện nay đang giữ những trọng trách quan trọng trong bộ máy Y tế tỉnh nhà. 

Đội ngũ thầy cô giáo nhà trường và giáo viên thỉnh giảng có trình độ chuyên môn tốt, có tay nghề cao, có lòng nhiệt tình, có uy tín, được đào tạo nghiệp vụ sư phạm bậc I, bậc II. Hầu hết giáo viên nhà trường đều đạt giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, có 06 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi toàn quốc (01 giải nhì, 05 giải ba), 02 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi khu vực, 08 giáo viên dạy giỏi vòng tỉnh.

Nhiệm vụ

 • Đào tạo chuyên nghiệp các ngành nghề liên quan đến y dược. Hướng sinh viên có đủ tay nghề để tìm kiếm việc làm cũng như góp phần xây dựng đất nước phát triển 
 • Nhà trường còn thường xuyên tham gia vào các hoạt động thực tiễn tại địa phương nhằm thực hiện phương châm: “Học đi đôi với hành, lý luận đi đôi với thực tiễn, nhà trường gắn liền với xã hội”. Công trình thủy lợi lòng hồ Dầu Tiếng mang tầm vóc quốc gia, công trình đó in dấu công lao đóng góp của thầy và trò Trường Trung cấp Y tế Tây Ninh với những địa danh thấm đẫm mồ hôi và in đậm trong ký ức của thầy trò trường ta như N2, kênh Đông, An Phú, Gia Lộc, Bàu Nâu, Bàu Đồn …

Sứ mệnh

 • Trường cung cấp chương trình đào tạo, nghiên cứu y dược nhiều ngành, nhiều trình độ chất lượng cao với phương tiện và công nghệ hiện đại nhằm trang bị hoàn chỉnh kiến thức, kỹ năng giúp người học đạt mục tiêu nghề nghiệp và có cơ hội học tập suốt đời.

Tầm nhìn

 • Trường Trung cấp Y tế Tây Ninh trở thành đơn vị đào tạo nghề và nghiên cứu y dược hàng đầu trong cả nước, tiếp cận với trình độ y dược của các nước tiên tiến trên thế giới.

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh

Top các trường Trung cấp Điều dưỡng tại Việt Nam

Chính sách liên kết

Trong quá trình đào tạo, việc kết hợp chặt chẽ giữa các bệnh viện, các cơ sở y tế trong tỉnh với nhà trường là điều cần thiết để nâng cao chất lượng đào tạo. Được sự giúp đỡ tận tình của lãnh đạo các đơn vị y tế; sự hỗ trợ của các Thầy Cô thỉnh giảng; các thầy thuốc giỏi trong ngành. Và đặc biệt là lãnh đạo Sở Y tế đã có những chủ trương kịp thời và hợp lý trong việc điều phối sự hỗ trợ của các đơn vị Y tế trực thuộc, giúp đỡ nhà trường, góp phần cho sự thành công trong giảng dạy lý thuyết cũng như thực hành cho học sinh, nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ y tế. 

Trung cấp Y tế Tây Ninh đang tiến hành xây dựng mô hình Viện – Trường để phát huy tối đa thế mạnh của đội ngũ CBYT thỉnh giảng có chất lượng từ các bệnh viện, hỗ trợ từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy, đảm bảo tay nghề và kỹ năng thực hành cho học sinh. Vì vậy, nhà trường rất mong tiếp tục có được sự chỉ đạo thống nhất từ Sở Y tế để vận hành guồng máy hiệu quả.

Các chuyên ngành đào tạo tại Trung cấp Y tế Tây Ninh

Tính đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã được phép đào tạo:

 • 06 mã ngành trung cấp, gồm: Y sỹ, Dược, Xét nghiệm, Dân số Y tế, Điều dưỡng, Hộ sinh
 • 02 mã ngành đào tạo chuyên ngành gồm: Định hướng YHDP, Định hướng YHCT 
 • 03 mã ngành sơ cấp gồm: Dược, Điều dưỡng và dân số Y tế. Một số mã ngành nhu cầu không còn cao nên nhà trường tạm ngưng đào tạo như Dược sơ cấp, Điều dưỡng sơ cấp; một số mã ngành không hiệu quả về mặt kinh tế nhưng cần thiết theo nhu cầu xã hội nên nhà trường chấp nhận “thiệt thòi” về mặt kinh tế vẫn tiếp tục tuyển sinh để hoàn thành nhiệm vụ như ngành Xét nghiệm; một số mã ngành nhu cầu tuyển dụng không còn cao nhưng nhu cầu xã hội vẫn khá cao như ngành Dược, Y sĩ thì nhà trường đang cân nhắc về quy mô và xây dựng các giải pháp triển khai đào tạo phù hợp.

Thời gian đào tạo Trung Cấp Y Tế Tây Ninh

Tùy theo từng ngành nghề khác nhau, thời gian đào tạo cũng sẽ khác, kéo dài từ 1,5 – 3 năm

Học phí trường Trung cấp Y tế Tây Ninh

Mức thu học phí theo quy định của nhà nước hiện hành đối với các trường công lập

Chế độ ưu tiên đối với sinh viên 

 • Ký cam kết với người học sau khi ra trường có việc làm với thu nhập cao
 • Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, trang thiết bị thí nghiệm, thực hành đầy đủ, hiện đại; chương trình đào tạo tiên tiến; chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giảng viên; phương pháp dạy học tích cực; gắn kết đào tạo với khoa học công nghệ.
 • Trong quá trình học hoàn cảnh khó khăn sẽ được trường giới thiệu việc làm thêm để tự trang trải chi phí học tập;
 • Được học liên thông lên Đại học Y Dược sau khi tốt nghiệp Cao đẳng nếu có nhu cầu muốn học sau này.

Đối tượng – Phạm vi tuyển sinh – Phương thức xét tuyển – Thời gian tuyển sinh 

Đối tượng tuyển sinh

Hệ chính quy: Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT 

Hệ đào tạo văn bằng 2: Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT, Đã tốt nghiệp từ bậc học trung cấp trở lên

Phạm vi tuyển sinh: tuyển sinh khắp cả nước

Phương thức tuyển sinh 

Căn cứ vào quy chế đào tạo trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy ban hành kèm theo thông tư số 22/TT-BGD ĐT ngày 9 tháng 7 năm 2014 đã xây dựng chương trình tuyển sinh và đào tạo đặc biệt, cụ thể: Xét tuyển học bạ THPT hoặc bổ túc THPT

Thời gian tuyển sinh (của năm 2022)

Thời gian phát hành và nhận hồ sơ từ 12/4/2022

Thời gian xét tuyển

Đợt 1: 12/4/2022 – 31/7/2022

Đợt 2: 1/8/2022 – 31/8/2022

Đợt 3: 1/9/2022 – 30/9/2022

Đợt 4: 1/10/2022 – 30/10/2022

Khối xét tuyển vào trường Trung Cấp Y Tế Tây Ninh

A00 (Toán, Vật lí, Hóa học)

A02 (Toán, Vật lí, Sinh học)

B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)

Vì là ngôi trường chuyên đào tạo về Y- Dược, trường Trung Cấp Y Tế Tây Ninh lựa chọn các ngành học liên quan đến Y học, Dược học như Vật lí, Sinh học để học sinh có thể dễ dàng tiếp cận với cách thức học không gây quá nhiều khó khăn cho sinh viên theo học, cũng như dẫn dắt sinh viên đi vào thực hành một cách thực tế.

Thông tin tuyển sinh các năm 2020 – 2021 – 2022 trường Trung Cấp Y Tế Tây Ninh

Năm 2020

Ngành tại Trung Cấp Y Tế Tây Ninh Chỉ tiêu Số kì học
Dược sĩ 80 6
Điều dưỡng 80 6

Năm 2021

Ngành tại Trung Cấp Y Tế Tây Ninh Chỉ tiêu Số kì học
Y sĩ 40 6
Dược sĩ trung cấp 60 6
Điều dưỡng trung cấp 60 6
Hộ sinh 40 6
Dược sĩ sơ cấp 40 4
Điều dưỡng sơ cấp 40 4

Năm 2022

Ngành tại Trung Cấp Y Tế Tây Ninh Chỉ tiêu Số kì học
Y sĩ 60 6
Dược sĩ trung cấp 60 6
Điều dưỡng trung cấp 40 6
Hộ sinh 40 6
Dược sĩ sơ cấp 40 4
Điều dưỡng sơ cấp 40 4
Xét nghiệm 40 4
Dân số y tế 20 4
Hộ sinh 40 4
Định hướng YHDP 40 4
Định hướng YHCT 40 4

Hồ sơ tuyển sinh trường Trung Cấp Y Tế Tây Ninh

 • Hồ sơ tuyển sinh theo mẫu của trường
 • Bản công chứng Bằng tốt nghiệp THCS, THPT, BT THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • Bản công chứng Học bạ THCS, THPT hoặc BT THPT
 • Giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Điểm nhận hồ sơ

Trường Trung Cấp Y Tế Tây Ninh

Địa chỉ: Số 288, đường 30/4, Phường 3, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Số điện thoại: 0276) 3826545 – (0276) 3815690

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin tuyển sinh liên quan của trường Trung Cấp Y Tế Tây Ninh qua các năm 2020- 2021- 2022. Các bậc phụ huynh và con em mình đang có ý định và mong muốn tìm hiểu về ngôi trường này có thể xem và tham khảo trường. ReviewEdu chúc các bạn học sinh sẽ tìm ra cho mình được nghề phù hợp và bản thân thật sự yêu thích!

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh Trung cấp chính trị

Thông tin tuyển sinh trung cấp y khoa Pasteur Hà Nội

Thông tin tuyển sinh Trường Trung cấp Tôn Thất Tùng TP HCM: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

4/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *