Tổng hơp Top các trường Trung cấp Biên phòng mà bạn nên theo học

trung cấp biên phòng

Với sứ mệnh là xây dựng và bảo vệ biên giới quốc gia. Biên phòng hiện đã và đang là sự lựa chọn ưu tiên của những thế hệ trẻ ngày nay sau khi hoàn thành bậc THPT. Biên phòng không chỉ đơn thuần là một ngành nghề. Nó còn đóng giữ vai trò quan trọng trong công cuộc bảo vệ đất nước và sự yên bình cho tất cả người dân trên cả nước. Nếu bạn là sĩ tử đang lựa chọn nghề Biên phòng để tiếp tục hành trình học hành của mình. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá ngay top các trường Trung cấp Biên phòng tại Việt Nam cùng ReviewEdu nhé!

Trường Trung Cấp Biên Phòng 2

Trường Trung cấp Biên phòng 2 hiện đang trực thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là một trường trung cấp quân sự đào tạo nên những đội ngũ quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên nghiệp vụ biên phòng phục vụ cho các công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh của biên giới, vùng biển, hải đảo ở khu vực phía Nam Tổ quốc; và đào tạo những học viên quốc tế cho phía Công an và Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Trải qua quá trình hơn 41 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành. Trường TCBP 2 đã không ngừng đổi mới; nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Hàng năm, nhà trường triển khai thực hiện nhiều chương trình đào tạo, bồi dưỡng các khóa học cho các học viên là sĩ quan, quân dân chuyên nghiệp, nhân viên thuộc chuyên môn kỹ thuật và đào tạo thêm những nghiệp vụ cho lực lượng BĐBP.

Chất lượng đào tạo

Hiện nhà trường đang đào tạo gồm có 7 khoa

  • Khoa Chính trị
  • Khoa Quân sự
  • Khoa Biên phòng
  • Khoa Trinh sát
  • Khoa Cửa khẩu
  • Khoa Pháp luật
  • Khoa Ngoại ngữ – Tin học

Tại đây, trên 90% cán bộ, giáo viên đã có trình độ đại học; hơn 30% giáo viên sở hữu trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ; trên 90% giáo viên được cấp chứng chỉ sư phạm bậc 1 và bậc 2; có 01 cán bộ được Nhà nước phong tặng danh hiệu NGND; và 4 cán bộ, giáo viên được phong tặng danh hiệu NGƯT. 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 110A Đường Nguyễn Thị Định, Phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trường Trung cấp 24 Biên phòng

Trường Trung cấp 24 Biên phòng đã được thành lập hơn 60 năm (15/12/1959). Trường đã từng có rất nhiều tên gọi khác nhau như: Đội 24; Tiểu đoàn 24; Trường Nuôi dạy chó nghiệp vụ; Trường Chăn nuôi huấn luyện chó nghiệp vụ; Trường Trung cấp Huấn luyện chó nghiệp vụ. Và bây giờ là Trường Trung cấp 24 Biên phòng.

Câu chuyện thành lập trường

Những ngày đầu thành lập, trường còn gặp vô vàn những khó khăn. Nhưng với quyết tâm và được sự giúp đỡ của các chuyên gia Liên Xô. Nhà trường đã chủ động khắc phục được những thử thách và khó khăn, hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ đào tạo. Để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Cán bộ, giáo viên và các huấn luyện viên Nhà trường. Một phần chi viện làm nhiệm vụ ở nhiều đơn vị chiến đấu. Một phần ở lại trường để tiếp tục nghiên cứu biên soạn tài liệu, giáo trình, xây dựng các kế hoạch, đổi mới phương pháp huấn luyện và xây dựng thêm nhiều thao trường bãi tập. 

Vào ngày 8-12-2012, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký Quyết định số 4818/QĐ-BQP về việc thay đổi từ tên là Trường Trung cấp Huấn luyện chó nghiệp vụ thành Trường Trung cấp 24 Biên phòng. Đây là mốc son đáng nhớ và nó đã đánh dấu một bước phát triển, trưởng thành và lớn mạnh của đội ngũ cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên Nhà trường, đồng thời qua đây cũng thể hiện sự quan tâm của Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Quốc phòng. 

Các giải thưởng – thành tích

Với những thành tích đã gặt hái được, Trường Trung cấp 24 Biên phòng xứng đáng được Đảng và Nhà nước vinh dự tặng thưởng 4 Huân chương Chiến công, 2 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc và nhiều Bằng khen, Giấy khen của các Bộ, Ban, ngành, UBND các tỉnh; hàng trăm cán bộ, chiến sỹ được tặng Huân chương, Huy chương, Bằng khen của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, Bằng khen của Bộ Quốc phòng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 598H+V2X, Suối Hai, Ba Vì, Hà Nội

Trường Trung cấp Biên phòng 1

Trường Trung cấp Biên phòng 1 (tiền thân là Trường hạ sĩ quan Biên phòng), được thành lập vào ngày 01-6-1981. Tại đậy, Nhà trường có nhiệm vụ đào tạo nhân viên chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ biên phòng trình độ sơ cấp, trung cấp; đào tạo ngoại ngữ (tiếng Trung Quốc, tiếng Lào); bồi dưỡng văn hóa nguồn dạy tiếng dân tộc thiểu số cho cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng. Trong suốt quá trình hơn 35 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, đội ngũ cán bộ, giáo viên, học viên, chiến sĩ, công nhân viên Nhà trường đã phát huy rất tốt những truyền thống đoàn kết, chủ động khắc phục mọi khó khăn và vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chất lượng đào tạo

Trong 5 năm (2011 – 2015), Nhà trường đã tổ chức đào tạo cho 49 khóa, với 2.021 học viên; tổ chức ra trường cho 43 khóa, với 1.860 học viên theo kế hoạch, đảm bảo đúng quy chế, kết quả có 8,8% giỏi, 69,7% khá; tổ chức và tham gia thi giáo viên giỏi các cấp. 

Ghi nhận những thành tích trong công tác giáo dục – đào tạo, Nhà trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba (2016); nhiều năm liền được Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang tặng Cờ thi đua và bằng khen, giấy khen các loại. Để đáp ứng những nhu cầu, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền phía biên giới của quốc gia trong tình hình mới, trong thời gian sắp tới, Nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh đổi mới những nội dung, chương trình đào tạo, biên soạn nên các hệ thống giáo trình và tài liệu dạy học tối ưu nhất, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện cho đội ngũ quân nhân chuyên nghiệp biên phòng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Việt Lập, Tân Yên, Bắc Giang 

Kết luận

Qua những thông tin chi tiết trên bài viết cũng đã giới thiệu top các trường Trung cấp Biên phòng tại Việt Nam. ReviewEdu Hy vọng các bạn đã và chuẩn bị hoàn thành xong chương trình học THPT có đam mê theo đuổi nghề Biên phòng thì có thêm cái nhìn đa chiều và có thêm nhiều sự lựa cho bản thân. Chúc các bạn trẻ tương lai sẽ có một chặng đường phía trước đầy thuận lợi.

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp An ninh

Thông tin tuyển sinh lớp Trung cấp Lý luận chính trị

Thông tin tuyển sinh Trung cấp chính trị

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Cảnh sát nhân dân 1 năm 2020 2021 2022

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Cảnh sát nhân dân 2 năm 2020 2021 2022

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *