Đáp án chính thức đề thi tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2021 chính xác nhất

Toán học là môn học chính thức luôn có mặt và không thể thay thế trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Đây là môn học vô cùng quan trọng, phát triển tư duy và mang tính ứng dụng rất cao trong thực tế. Hiện tại đã xuất hiện nhiều đáp án cho môn Toán sau kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Hãy cùng Reviewedu tham khảo đáp án chính thức môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia 2021 của Bộ GD&ĐT qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về thi môn Toán THPT Quốc gia

Môn toán là môn học mà đa số học sinh sẽ ưu tiên lục chọn học tập một cách đầu tư nhất. Vì đây là môn học chủ chốt chỉ cần nắm vững kiến thức, phương pháp giải và tỉ mỉ thì các bạn đã có một số điểm như mong muốn. Theo công bố của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, lịch thi môn Toán sẽ được diễn ra vào ngày 07/07/2021.

Thời gian thi tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2021

  • Chiều đúng vào lúc 14 giờ( 2 giờ chiều ngày 07/07/2021) các thí sinh sẽ đến phòng thi. Thực hiện thủ tục dự thi, đính chính sai sót( nếu có). Sau đó sẽ nghe phổ biến về quy chế và lịch thi.
  • Thời gian làm bài: 90 phút.
  • Thời gian phát đề cho thí sinh: 14g20p ( 2 giờ 20 phút chiều ngày 07/07/2021)
  • Thời gian bắt đầu làm bài: 14g30p ( 2 giờ 30 phút chiều ngày 07/07/2021)

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Hóa năm 2022 mới nhất

Mức độ khó dễ của đề thi môn Toán năm 2021

Đối với đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2021 vừa qua. Có thể thấy mức độ khó của đề ở mức trung bình khá. Đề thi bao gồm 50 câu hỏi nhưng đến hơn 30 câu là dành cho các bạn có học lực từ trung bình trở xuống có thể làm được nếu có kiến thức cơ bản. 10 câu tiếp theo sẽ dành cho những bạn có học lực khá và 10 câu cuối cùng sẽ dành cho những bạn học sinh giỏi. Đây cũng là cách Bộ Giáo Dục và Đào tạo phân biệt khả năng của học sinh.

Thí sinh chuẩn bị những gì trước khi thi môn Toán

Để chuẩn bị cho một môn học vô cùng quan trọng và kì thi quan trọng nhất của sau 12 năm ngồi trên ghế nhà trường. Các sĩ tử luôn cố gắng trang bị cho mình những kiến thức vững chắc nhất. Bỏ hàng giờ trong ngày để ôn luyện, giải đi giải lại nhiều lần để khắc phục thời gian giải đề cũng như những sai sót có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, các sĩ tử cũng chuẩn bị cho mình đầy đủ những dụng cụ cần thiết như thước, máy tính, compa, eke… Để có thể làm bài thi Toán một cách chính xác nhất.

Xem thêm: Đề thi – đáp án minh họa môn Sinh kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 mới nhất

Đáp án đề thi môn Toán năm 2021 lần 1

Trong kì thi 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh nên Bộ đã chia kì thi ra làm 2 lần thi để phù hợp với từng thí sinh. Đợt 1 sẽ dành cho các thí sinh thuộc diện, vùng an toàn. Đợt 2 là những thí sinh bị F0, F1, vùng cách ly chưa có cơ hội để thi trong đợt 1. Dù chia làm 2 đợt, nhưng Bộ GD&ĐT vẫn đảm bảo đề có độ khó tương đương. Để đảm bảo công bằng cho các thí sinh. Đề Toán năm 2021 cũng tương tự cấu trúc đề thi thử mà Bộ đã công bố trước đó.

Link tải trực tiếp tại đây!

Đáp án đề thi môn Toán năm 2021 lần 2

Để khắc phục sự cố vì tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp. Nhằm mục đích tạo điều kiện cho tất cả học sinh được tham gia kỳ thi THPT Quốc Gia. Bộ Giáo dục và đào tạo đã đưa ra phương án thi đợt 2. Dưới đây là đáp án chính xác của đề thi toán đợt 2 năm 2021.

Link tải trực tiếp tại đây!

Đề thi môn Toán năm 2021 chính xác nhất

Nhìn chung đề thi bám sát kiến thức cơ bản trong chương trình học. Nhưng vẫn có một số câu hỏi vận dụng để phân hóa học sinh. Cụ thể 35 câu đầu là cơ bản, 10 câu sau là vận dụng và 5 câu cuối cùng là vận dụng cao. Đề minh họa là một cơ hội giúp cho các bạn học sinh làm quen với cấu trúc và các dạng bài hay ra trong đề. Qua đó giúp các bạn thử sức với các câu hỏi khó khó dành điểm 9-10. Từ đó có chiến lược ôn thi hiệu quả và phân bổ  thời gian làm bài phù hợp.

Xem thêm: Đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Toán năm 2021 chính xác nhất

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021

Nhìn chung năm 2021, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra đề thi môn Toán theo nội dung chương trình học. Bám sát cấu trúc, phù hợp với nội dung cắt giảm do ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Đảm bảo đầu vào chất lượng cho các trường Đại học- cao đẳng. Cách tính điểm được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố như sau

Xem thêm: Đáp án chính thức đề thi tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2022 mới nhất

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết luận

Hy vọng qua bài viết của Reviewedu bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích về đáp án đáp án toán THPT Quốc Gia 2021 của Bộ. Từ đó có kế hoạch ôn luyện thật tốt. Chúc các bạn học sinh may mắn và đạt kết quả cao trong kì thi THPT sắp tới.

Xem thêm:

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2021 có đáp án chính xác nhất

4.4/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *