Đáp án chính thức kì thi THPTQG môn Sinh năm 2020 chính xác nhất

đáp án sinh thpt quốc gia 2020

Kì thi THPT luôn được xem là một cột mốc vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh THPT. Kỳ thi được tổ chức hàng năm bởi Bộ GD&ĐT.  Kết quả kỳ thi có vai trò quan trọng trong công tác tuyển sinh của các trường Đại học-Cao đẳng trên toàn quốc. Theo quy định của Bộ Giáo dục, các thí sinh phải tham gia thi 3 môn bắt buộc gồm: Toán, Văn, Anh. Ngoài ra các thí sinh còn có thể tự chọn cho mình một tổ hợp thi phù hợp với năng lực của bản thân. Và môn Sinh học là một môn thi nằm trong tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN), với hai môn thi còn lại là Hóa học và Vật lý. Reviewedu đã giúp các bạn tổng hợp đáp án sinh THPT Quốc gia 2020 qua bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu về môn thi Sinh học THPT Quốc gia

Nằm trong tổ hợp tự chọn KHTN nhưng lại là môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo các cấp. Mặc dù đặc tính là một môn nghiên cứu khoa học nhưng các kiến thức trong sách đã được cô đọng và điều chỉnh để phù hợp với học sinh. Môn Sinh học giúp chúng ta có cái nhìn rõ hơn về thế giới sinh vật và mối liên hệ tồn tại giữa chúng. Đối tượng của môn học này rất gần gũi với đời sống hàng ngày của các bạn học sinh. Vì vậy, các kiến thức này dễ dàng áp dụng vào đời sống thực tế. Không những vậy, môn Sinh học còn giúp chúng ta nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường. Việc đưa môn Sinh học thành một môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia là một việc rất cần thiết.

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi THPTQG môn GDCD năm 2021 có đáp án chính xác nhất

Thời gian thi tốt nghiệp THPT môn Sinh học năm 2020

Theo công bố của Bộ GD&ĐT, lịch thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra từ ngày 8– 10/8/2020. Trong đó 2 ngày thi chính thức là ngày 9-10/8/2020.

  • Thời gian thi tổ hợp KHTN ( Lý, Hóa,Sinh): Sáng ngày 10/08/2020
  • Thời gian làm bài thi môn Sinh học: 50 phút
  • Giờ phát đề cho thí sinh: 9h30 sáng 10/08/2020
  • Giờ bắt đầu làm bài: 9h35 sáng 10/08/2020

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Địa lý năm 2021 có đáp án chính xác nhất

Mức độ khó dễ của đề thi Sinh học 2020

Trong tổ hợp thi KHTN năm nay, đề Sinh được cho là dễ thở hơn so với hai môn còn lại. Nội dung đề thi dàn trải trong chương trình lớp 12 trừ những phần được giảm tải. Đề có độ khó tăng dần, 5-6 câu cuối ở mức vận dụng cao. Đề được các thí sinh nhận xét là đã rút gọn không còn dài như năm 2019. Đặc biệt, Bộ Giáo dục cũng lồng ghép các câu hỏi của chương trình lớp 11 để đánh giá thí sinh trong cả 3 năm học THPT. Phổ điểm dự đoán phần lớn sẽ từ 5-6 điểm.

Xem thêm: Đáp án chính thức đề thi tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2021 chính xác nhất

Thí sinh cần chuẩn bị những gì trước kì thi môn Sinh học

Để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới. Các thí sinh đã trải qua một giai đoạn ôn luyện vô cùng vất vả. Vì vậy muốn kỳ thi được diễn ra suôn sẻ; các thí sinh nên chuẩn bị trước các giấy tờ tùy thân ( CMND, giấy báo dự thi). Ngoài ra, các vật dụng được phép mang vào; cũng phải đúng theo văn bản quy chế thi được công bố trước đó. Đối với bài thi tổ hợp KHTN, các thí sinh được phép sử dụng máy tính cầm tay. Các thí sinh phải nắm rõ quy định để tránh xảy ra sự cố không đáng có trong lúc thi. Sau khi đã có một nền tảng kiến thức vững chắc, các thí sinh nên chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái. Chính những sự chuẩn bị kỹ càng đó, sẽ giúp các sĩ tử tự tin hơn khi bước vào kì thi và giành được kết quả như mong muốn.

Xem thêm: Đề thi – đáp án minh họa môn Sử kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 mới nhất

Đáp án THPT Quốc gia 2020 môn Sinh học đợt 1

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Bộ Giáo dục chia kỳ thi Tốt nghiệp THPT thành 2 đợt. Đợt 1 dành cho những thí sinh ở vùng an toàn, không bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Đề thi năm nay được cho là dễ hơn so với năm 2019 nhưng vẫn đảm bảo độ phân hóa. Dưới đây là đáp án chính thức kì thi  THPTQG môn Sinh học đợt 1 do Reviewedu tổng hợp. 

Link tải trực tiếp tại đây!

Đáp án THPT Quốc gia 2020 môn Sinh học đợt 2

Ngay sau khi kì thi kết thúc, Bộ giáo dục đã nhanh chóng công bố đáp án các đợt thi; để các thí sinh dễ dàng dự đoán điểm. Dưới đây là đáp án THPTQG môn Sinh học đợt 2. 

Link tải trực tiếp tại đây!

Đề thi THPT Quốc gia 2020 môn Sinh học

Để đảm bảo công bằng cho công tác tuyển sinh của các trường Đại học-Cao đẳng trên toàn quốc. Bộ Giáo dục phải đảm bảo đề thi 2 đợt có độ khó tương đồng. Đề thi cả hai đợt đều bám sát đề minh họa, độ phân hóa vừa phải. Dưới đây là đề thi THPT Quốc gia 2020 môn Sinh học, mời các bạn tham khảo.

Tham khảo chi tiết tại: Đề thi chính thức kì thi THPTQG môn Sinh năm 2020 

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

Cách tính điểm được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố như sau:

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên của Reviewedu bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về đáp án chính thức môn Sinh học năm 2020 của Bộ GD&ĐT. Từ đó các thí sinh sẽ có kế hoạch ôn luyện thật tốt. Chúc các sĩ tử may mắn và đạt kết quả cao trong kì thi THPT sắp tới. Đồng thời đỗ vào ngôi trường mình mong muốn. 

Xem thêm:

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2020 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2020 có đáp án chính xác nhất

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *