Thông tin tuyển sinh Trường Trung cấp Biên Phòng 2 năm 2020 2021 2022: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

trung cấp biên phòng

Trường Trung cấp Biên phòng 2 trực thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Quân đội nhân dân Việt Nam. Là một trường trung cấp quân sự đào tạo đội ngũ quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên nghiệp vụ biên phòng phục vụ cho công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, vùng biển, hải đảo khu vực phía Nam Tổ quốc và đào tạo học viên quốc tế cho Công an và Quân đội Hoàng gia Campuchia. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin mới nhất liên quan đến vấn đề tuyển sinh của Trường Trung cấp Biên phòng 2. Reviewedu mời các bạn cùng tham khảo!

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Trung cấp Biên Phòng 2
 • Địa chỉ: Số 110A đường  Nguyễn Thị Định, Phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Facebook: https://www.facebook.com/TNTCBP2
 • Số điện thoại: 0643.825.622

Trải qua hơn 41 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Trung cấp Biên phòng 2 đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Hàng năm, nhà trường triển khai thực hiện chương trình đào tạo, bồi dưỡng các khóa học viên là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ cho lực lượng Bộ đội Biên phòng. Đồng thời, đào tạo tiếng Việt, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các học viên thuộc Quân đội, Công an nước bạn Campuchia, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong thời kỳ mở rộng hội nhập, hợp tác quốc tế.

Điều kiện tuyển sinh của Trường Trung cấp Biên Phòng 2 

Đối tượng tuyển sinh:

 • Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên, tính đến tháng 4 năm tuyển sinh (quân nhân nhập ngũ từ năm 2020 trở về trước); Quân nhân chuyên nghiệp; Công nhân và viên chức quốc phòng phục vụ trong quân đội đủ 12 tháng trở lên, tính đến tháng 9 năm tuyển sinh.
 • Nam thanh niên ngoài Quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân), số lượng đăng ký dự tuyển không hạn chế;
 • Nữ thanh niên ngoài Quân đội và nữ quân nhân:
 • Tuyển 10% chỉ tiêu cho các ngành: Bác sĩ quân y tại Học viện Quân y và các ngành ngoại ngữ tại Học viện Khoa học quân sự.
 • Tuyển không quá 06% trên tổng chỉ tiêu vào đào tạo các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học tại Học viện Kỹ thuật quân sự;
 • Đối với các ngành được giao tuyển sinh thí sinh nữ, mỗi ngành tuyển ít nhất 02 thí sinh.

Tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, chính trị

 • Lý lịch chính trị gia đình và bản thân phải rõ ràng, đủ điều kiện để có thể kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam theo Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, không vi phạm quy định tại Thông tư số 05/2021/TT-BQP ngày 16/01/2021 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định tiêu chuẩn chính trị của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức, công nhân và viên chức quốc phòng trong Quân đội nhân dân Việt Nam;
 • Có phẩm chất đạo đức tốt, là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh;
 • Trường hợp quân nhân phải được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ.

Tiêu chuẩn xét tuyển về sức khỏe

 • Thể lực: Thí sinh nam cao từ 1,65 m trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên;  thí sinh nữ (nếu có) phải cao từ 1,54m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên
 • Mắt: Không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị.
 • Đối với thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người (gồm các dân tộc: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La Ha, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn, La Hủ): Được lấy chiều cao từ 1m60 m trở lên, các tiêu chuẩn khác thực hiện như đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số nói chung.

Tiêu chuẩn về độ tuổi

 • Thanh niên ngoài Quân đội: Từ 17 – 21 tuổi;
 • Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân: Từ 18 – 23 tuổi.

Tiêu chuẩn về văn hóa

 • Tốt nghiệp THPT theo hình thức chính quy hoặc GDTX hoặc tốt nghiệp trung cấp tính đến thời điểm xét tuyển;
 • Thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.

Tiêu chí phụ trong xét tuyển

Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, sử dụng điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển làm các tiêu chí phụ để xét tuyển.

Cách thức xét tuyển

Thí sinh xét tuyển vào Trung cấp Biên phòng 2, nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp tại trường. Đối với thí sinh ở xa, có thể nộp hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện cùng đầy đủ giấy tờ và có thể bổ sung thêm khi nhập học tại trường. 

Hồ sơ xét tuyển bao gồm

Mỗi thí sinh đăng ký sơ tuyển phải có 01 bộ hồ sơ sơ tuyển do Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng phát hành thống nhất, bao gồm:

 • 01 bản thẩm tra xác minh lý lịch (do cán bộ tuyển sinh quân sự cấp huyện và đơn vị đi thẩm tra);
 • 01 phiếu khám sức khỏe (do Hội đồng khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp huyện và đơn vị khám);
 • 03 phiếu đăng ký sơ tuyển (do thí sinh tự khai, có xác nhận của Ban TSQS cấp huyện, đơn vị cấp trung đoàn);
 • Thí sinh thuộc diện ưu tiên, nộp 01 giấy chứng nhận được hưởng ưu tiên hợp lệ, đúng quy định. Thí sinh không phải nộp bản sao học bạ THPT.
 • Mỗi thí sinh nộp 04 ảnh chân dung cỡ 4 x 6 cm, ảnh chụp thẳng (kiểu chứng minh nhân dân), trên nền phông màu xanh hoặc vàng, ảnh phải rõ, cùng kiểu, cùng loại, chưa qua xử lý bằng các phần mềm xử lý ảnh và mới chụp trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm đăng ký dự tuyển

Về môn thi:

 • Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi, môn thi để xét công nhận tốt nghiệp và đăng ký dự thi thêm các bài thi, môn thi phù hợp với bài thi, môn thi trong tổ hợp các môn thi để xét tuyển đại học, cao đẳng do các học viện, trường Quân đội quy định;
 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, đăng ký dự thi các bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của các trường đại học, cao đẳng mà thí sinh có nguyện vọng dự tuyển.

Không xét tuyển Trung cấp biên phòng đối với các trường hợp:

 • Không có hồ sơ sơ tuyển hoặc không đủ điều kiện sơ tuyển;
 • Nguyện vọng đăng ký xét tuyển không phải là nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất); nộp hồ sơ xét tuyển vào trường không cùng nhóm trường được đăng ký xét tuyển;
 • Không nộp hoặc nộp không đủ hồ sơ xét tuyển, không đúng thời gian quy định; đăng ký không đúng tổ hợp xét tuyển của trường.

Trường Trung cấp Biên Phòng 2 xét tuyển những khối ngành nào

Tổ hợp môn xét tuyển vào Trung cấp Biên phòng:

 • Tổ hợp môn xét tuyển: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.
 • Tuyển sinh liên thông hệ đào tạo vừa làm vừa học từ trình độ trung cấp lên cao đẳng và từ cao đẳng lên đại học: Thi 3 môn: Ngữ văn; Công tác Đảng, Công tác chính trị và môn Chuyên ngành quân sự địa phương.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Trung cấp Biên Phòng 2

Trường Trung cấp Biên Phòng 2 xét tuyển dựa vào tổng điểm thi cộng điểm ưu tiên để xét tuyển. Học viện sẽ xét điểm từ cao tới thấp tới khi hết chỉ tiêu. Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể của trường là 205 chỉ tiêu ngành Biên Phòng. Cụ thể như sau:

Ngành/ Khối Chỉ tiêu
Thí sinh có hộ khẩu thường trú miền Bắc 136
Tổ hợp A01 27
Tổ hợp C00 109
Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở QK4 (Quảng Trị và TT.Huế) 12
Tổ hợp A01 2
Tổ hợp C00 10
Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở QK5 42
Tổ hợp A01 8
Tổ hợp C00 34
Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở QK7 51
Tổ hợp A01 10
Tổ hợp C00 41
Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở QK9 61
Tổ hợp A01 12
Tổ hợp C00 49

Điểm chuẩn Trường Trung cấp Biên Phòng 2

Theo kết quả xét tuyển nguyện vọng và điểm tuyển, các trường quân đội chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đã qua sơ tuyển, được các trường thông báo đủ điều kiện sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đã sơ tuyển. Có một điểm chuẩn chung với quân nhân và thanh niên ngoài quân đội; Xác định điểm chuẩn riêng với thí sinh khu vực phía Bắc và phía Nam theo từng quân khu. Quân nhân tại ngũ được xác định điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú. Điểm chuẩn của Trường Trung cấp Biên Phòng 2 phù hợp với nhiều bạn thí sinh khi chỉ từ 20 đến 25 điểm.

Học phí của Trường Trung cấp Biên Phòng 2

Trường Trung cấp Biên Phòng 2 chưa công bố mức học phí. Reviewedu sẽ cập nhập khi có thông tin mới nhất trong thời gian tới. Các bạn có thể tìm hiểu bằng cách ghé lại trang web Reviewedu để biết thêm thông tin một cách nhanh nhất.

Kết luận

Trên 90% cán bộ, giáo viên tại Trường Trung cấp Biên Phòng 2 có trình độ đại học; hơn 30% giáo viên có trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ; trên 90% giáo viên có chứng chỉ sư phạm bậc 1 và bậc 2; có 01 cán bộ được Nhà nước phong tặng danh hiệu NGND và 4 cán bộ, giáo viên được phong tặng danh hiệu NGƯT. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm một ngôi trường đào tạo Biên phòng phù hợp với bản thân. Reviewedu luôn ủng hộ những lựa chọn của các bạn!

Xem thêm:

Top các trường Trung cấp Công an tại Việt Nam

Tổng hợp top các hình thức và phương thức học Trung cấp Kế toán

Thông tin tuyển sinh lớp Trung cấp Lý luận chính trị

Top các trường Trung cấp Đại Việt tại Việt Nam

Hệ trung cấp tiếng anh là gì? Top những vấn đề về hệ trung cấp tiếng anh

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *