Tổng hợp top các hình thức và phương thức học Trung cấp Kế toán: Học liên thông lên, học online, cho người đi làm, học buổi tối

trung cấp kế toán

Hiện nay,kế toán đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Và thay vì đi theo con đường Đại học hay Cao đẳng, các bạn học sinh vẫn lựa chọn học hệ Trung cấp. Vì học trung cấp kế toán có nhiều ưu điểm vượt trội không chỉ thời gian học nhanh mà việc đào tạo chỉ chú trọng đến thực hành và kỹ năng nghề nghiệp nên giúp chúng ta nắm vững kiến ​​thức cơ bản một cách dễ dàng và sử dụng thành thạo các kỹ năng cần thiết của một kế toán viên. như: thu thập, xử lý và xác minh. Sau khi tốt nghiệp và ra trường, sinh viên dễ dàng xin việc tại các công ty trên cả nước. Vậy hãy cùng Reviewedu tìm hiểu ngay học trung cấp kế toán như thế nào và học như thế nào nhé.

Trung cấp kế toán là học những gì? 

Là một sinh viên kế toán, bạn sẽ nhận được thông tin về khung pháp lý của nghề kế toán, thông tin về hệ thống chuẩn mực ngành kế toán ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Ngoài ra, bạn sẽ được học những kiến ​​thức chuyên sâu về ngành như: cách thu thập, xử lý, kiểm tra tình hình tài chính của công ty, cách tính phí, lập dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý thu nhập… Đặc biệt, bạn sẽ được cung cấp thông tin về các quy định đạo đức trong lĩnh vực kế toán. Đồng thời, bạn cũng sẽ học được những kỹ năng cần thiết của một kế toán viên trong tương lai như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, v.v.

Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng, Đại học như thế nào?

Kế toán trung cấp có khả năng liên thông dễ dàng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể học thẳng lên các trường Cao đẳng, Đại học, Cao học trên cả nước. Ngoài ra, nếu bạn muốn học chuyên ngành khác, trường cũng tổ chức các khóa học văn bằng 2.

Hình thức đào tạo với Trung cấp kế toán

Hình thức đào tạo của hệ Trung Cấp kế toán gồm tập trung, chính quy, vừa học vừa làm văn bằng 2, từ xa, online thứ 7 và chủ nhật, cuối tuần, cấp tốc, tại chức.

Trung cấp kế toán vừa học vừa làm

Nếu bạn là một người bận rộn với công việc và muốn có cơ hội học hỏi thêm về kế toán. Học trung cấp kế toán vừa học vừa làm là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với khoảng thời gian đào tạo ngắn, bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian vừa có thể hoàn thành công việc. Khám phá thông tin chi tiết về chương trình này để không bỏ lỡ cơ hội tốt.

Vừa học vừa làm là một hình thức đào tạo ngắn hạn cho những người có việc làm. Do đó, lịch học của trường cũng khác so với các hệ thống trường học khác. Hãy lướt qua trang web của trường một cách cẩn thận để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Thời gian đào tạo hệ vừa học vừa làm

 • Đối với những học sinh đã có bằng THPT, bổ túc văn hóa thì thời gian học sẽ kéo dài 2 năm, tương đương với 4 học kỳ.
 • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp trung cấp các môn thuộc giáo dục quốc dân thì đủ một năm học kế toán, tương đương với 1 học kỳ.
 • Đối với những ứng viên đã tốt nghiệp THCS (lớp 9) hoặc đã học lớp 10, 11 và 12 nhưng chưa hoàn thành thì sẽ học khoảng 2,5 năm đến 3 năm, tương đương với 5,5 đến 6 học kỳ.

Lịch học của hệ vừa học vừa làm

Học viên Trung cấp kế toán hệ vừa làm vừa học sẽ học ngoài giờ hành chính các ngày thứ 7 hoặc chủ nhật trong tuần. Do đó, người lao động có thể sắp xếp thời gian đi làm và đi học một cách hợp lý. Với hệ thống này, bạn có thể vừa tiết kiệm thời gian vừa có thể hoàn thành chương trình.

Học phí của hệ vừa học vừa làm 

Chi phí học tập cũng rất phải chăng, phù hợp với hoàn cảnh của nhiều gia đình. Bạn có thể đóng theo kỳ hoặc hàng năm với mức học phí là 3.750.000 VNĐ / học kỳ. Có hai hình thức thanh toán: nộp trực tiếp tại văn phòng của trường bạn theo học hoặc chuyển khoản vào tài khoản của trường.

Công việc sau khi hoàn thành chương trình học

 • Nếu bạn là người đã đi làm và muốn thăng tiến trong sự nghiệp thì học trung cấp kế toán là một lựa chọn hợp lý. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể đảm nhận vai trò kế toán trong các công ty, công ty hoặc tổ chức kinh tế.
 • Sau một thời gian làm việc và tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong ngành kế toán. Bạn có khả năng trở thành kế toán trưởng của một công ty hoặc trưởng phòng của một công ty nào đó với mức lương rất cao.

Trung cấp kế toán đào tạo online từ xa

Ngoài các giờ học thông thường tại trường, nhà trường cũng đang thiết kế các giờ học trực tuyến từ xa, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều học sinh theo học.

 • Phương pháp học: Học sinh tự học theo nguồn tài liệu do trường cung cấp và dưới sự chỉ đạo của giáo viên.
 • Địa điểm: Học viên có thể học tại nhà hoặc bất cứ nơi nào thuận tiện cho mình.
 • Lịch học: Thời gian học linh hoạt, học viên được sắp xếp chủ động.
 • Thời gian đào tạo: Học viên hoàn toàn được chủ động thời gian học và thi. Nếu bạn hoàn thành chương trình học và vượt qua kỳ thi sớm, bạn sẽ tốt nghiệp sớm. Thực tế, hình thức học này đã được rất nhiều anh chị theo học và ra trường chỉ sau 10 tháng. Thậm chí, nhiều sinh viên ra trường sớm hơn nếu có kinh nghiệm và kiến ​​thức vững chắc trong ngành kế toán.
 • Đối tượng: Đào tạo trực tuyến từ xa, phù hợp với mọi đối tượng. Đặc biệt là những bạn muốn vừa đi học vừa đi làm.

Đối tượng tuyển sinh của hệ Trung cấp Kế toán

Chỉ cần bạn có bằng tốt nghiệp THPT, THCS, bổ túc văn hóa là có thể đăng ký xét tuyển Trung cấp Kế toán hệ chính quy. Ngoài ra, khi bạn đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên ở ngành nghề khác mà muốn học văn bằng 2 thì vẫn có thể nộp hồ sơ. Bạn phải có sức khỏe tốt để đảm bảo cả quá trình học tập và tự nguyện học tập.

Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển 

 • Hồ sơ đăng ký dự tuyển vào trường TCCN (Đăng ký trực tuyến hoặc nhận tại Văn phòng tuyển sinh của trường)
 • Bản sao có công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp THPT hoặc THCS 
 • Bản sao có công chứng các loại giấy tờ tùy thân, bao gồm: Chứng minh nhân dân / CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh
 • 02 ảnh 2 × 3 và 04 ảnh 3 × 4 (ảnh chụp cách đây chưa đầy 6 tháng), ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau.

Đối Tượng Tuyển Sinh Và Thời Gian Đào Tạo

 • Đối với các học sinh đã tốt nghiệp THCS sẽ đào tạo trong 6 học kỳ.
 • Đối với các học sinh trượt tốt nghiệp THPT sẽ đào tạo trong 5 học kỳ.
 • Đối với các học sinh đã tốt nghiệp THPT sẽ đào tạo trong 4 học kỳ.

Học Phí Trung Cấp Kế Toán

 • Theo thông tin tổng hợp từ các chuyên gia; học phí chuyên ngành kế toán năm 2021 dự kiến ​​là 17 – 25 triệu VNĐ/ năm. Học phí chương trình tiên tiến gấp 1,3 – 1,5 lần; và con số này sẽ còn tăng cao hơn nữa( tương lai gần).
 • Việc tăng học phí là do ngành này đang dần thu hút sự quan tâm của nhiều người. Sinh viên cũng cần tài liệu để trực tiếp thực hành và nâng cao tay nghề.
 • Mức học phí học trung cấp kế toán tại trường chỉ từ 5.000.000 VNĐ / học kỳ.. Mức học phí này rẻ hơn rất nhiều so với các đơn vị đào tạo cùng ngành.
 • Học phí sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên tại thời điểm nhập học. Nhưng tổng học phí sẽ khác nhau.
 • Lệ phí xét tuyển Trung cấp kế toán là 300.000 VNĐ

Cụ thể: 

STT

Đối tượng Thời gian đào tạo

Tổng học phí

1 Học sinh tốt nghiệp THCS 6 học kỳ 30.000.000 VNĐ
2 Học sinh trượt tốt nghiệp THPT 5 học kỳ 25.000.000 VNĐ
3 Học sinh tốt nghiệp THPT 4 học kỳ 20.000.000 VNĐ

Học ngành Trung cấp kế toán chính quy ra làm gì?

 • Kế toán là một trong những bộ phận không thể thiếu của tất cả các đơn vị tổ chức. Vì vậy, trên thị trường lao động, nghề này rất được ưa chuộng. Hàng tháng ở nước ta có hàng nghìn công ty được thành lập. Trung bình mỗi công ty cần từ 2-6 nhân viên kế toán. Như vậy, cơ hội việc làm trung cấp kế toán vô cùng rộng mở và đa dạng.
 • Đối với học viên trung cấp kế toán có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn như:
 • Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính.
 • Nhân viên môi giới chứng khoán, quản lý dự án, nhân viên quầy giao dịch và nhân viên ngân quỹ.
 • Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý Tài chính.
 • Nhà nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra Kinh tế, v.v.
 • Với sự đa dạng của các lĩnh vực và cơ hội nghề nghiệp trong nghề kế toán chính thức. Mỗi ứng viên phải theo đuổi các cơ hội học tập phù hợp của riêng mình; để đạt được mục tiêu của mình một cách hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với Bao Xin Work để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin khá hữu ích về ngành học trung cấp kế toán. Hy vọng có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình suy nghĩ; và có lựa chọn đúng đắn hơn khi quyết định theo học ngành này. Để thành công với những công việc như đã nêu trên; đòi hỏi các bạn phải lựa chọn cho bản thân mình một địa điểm; cũng như chương trình đào tạo trung cấp kế toán uy tín và đáng tin cậy nhất.

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Công an: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp Công an tại Việt Nam

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp nghề Quang Trung: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

Top các trường Trung cấp Đại Việt tại Việt Nam

4.2/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *