Tổng hợp top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

trung cấp dược

Việc tìm kiếm cho mình một môi trường học tập mới sau khi tốt nghiệp THPT là một quyết định khó khăn đối với hầu hết bạn học sinh. Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều các cơ sở đào tạo hệ cao đẳng phù hợp với mục tiêu của các bạn. Việc học cao đẳng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian học tập cũng ngắn hơn. Ngành Dược Việt Nam cũng đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nguồn nhân lực rất lớn. Do vậy các hệ thống đào tạo ở nước ta đang ngày càng đẩy mạnh lĩnh vực tuyển sinh để đáp ứng nhu cầu này. Bài viết dưới đây sẽ bật mí danh sách top các trường Trung cấp Y Dược chất lượng tại Việt Nam. Các bạn hãy cùng Reviewedu tham khảo nhé!

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ

Cao đẳng Việt Mỹ là một trong các trường Cao đẳng Dược ở TP.HCM nổi tiếng và thu hút đông đảo sinh viên đăng ký theo học mỗi năm. Ngoài việc được trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất và thiết bị hiện tại, khi học tập tại đây, sinh viên còn được đào tạo đầy đủ những kiến thức về dược, cũng như những kỹ năng đánh giá, phân tích và phân phối thuốc. Đặc biệt, với chuyên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ, sinh viên sẽ được đào tạo theo hướng chuyên sâu hơn về kinh doanh, marketing cho ngành Dược, giúp sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn, tìm kiếm việc làm và phát triển bản thân sau khi tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở Trung Sơn: Số 5-7-9-11 đường số 4, Khu dân cư Trung Sơn, Thành phố HCM – Điện thoại: (028) 5433 6888
 • Cơ sở Gò Vấp: Số 1A đường Nguyễn Văn Lượng, P.6, Q.Gò Vấp, TP.HCM – Điện thoại: (028) 7302 5888
 • Cơ sở Cần Thơ: Số 84 đường Mậu Thân, phường An Nghiệp, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ – Điện thoại: (0292)3832045
 • Email: info@caodangvietmy.edu.vn

Chất lượng và cơ sở đào tạo Trung cấp Y Dược của Cao đẳng Việt Mỹ

 • Với những kiến thức về Dược, Cao đẳng Việt Mỹ tạo cho sinh viên cơ hội quan sát và trải nghiệm thực tế tại các công ty Dược, Bệnh viện và chuỗi hệ thống Nhà thuốc uy tín tại Việt Nam được thiết kế trong chương trình đào tạo, Sinh viên học tại Cao đẳng Việt Mỹ sẽ được phát triển kỹ năng nghề nghiệp Thương mại Dược phẩm như trình dược viên, sales-marketing dược… đáp ứng nhu cầu trong thị trường lao động. 
 • Trung cấp Y Dược tại Cao đẳng Việt Mỹ sẽ cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về cấu tạo, chức năng sinh lý của cơ thể người, những kỹ năng giao tiếp căn bản, tiếng anh cơ bản,… Vào giai đoạn chuyên ngành, người học sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về dược phẩm, dược liệu, thực phẩm chức năng và vật tư y tế qua các môn học như Hóa dược, Dược lý, Dược liệu, Dược lâm sàng Thực phẩm chức năng….Người học sẽ được đào tạo các kỹ năng kinh doanh trong lĩnh vược Dược ở môn học Quản lý và kinh tế dược, Nghiệp vụ bán hàng dược phẩm. 
 • Ngoài ra, nhà trường luôn trang bị đầy đủ các phòng thực hành chức năng như Điều dưỡng cơ bản, Phòng Kỹ năng tiền lâm sàng, phòng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, phòng Bào chế, Phòng Kiểm nghiệm …. Với đầy đủ các thiết bị đáp ứng trong việc giảng dạy cho sinh viên giúp sinh viên thành thạo các thao tác thực hành.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những ngôi trường có tiếng về đào tạo chuyên ngành dược ở TP.HCM. Hiện nay, trường đã và đang mở rộng thêm các cơ sở đào tạo mới trên cả nước. Tạo cơ hội cho mọi sinh viên trên khắp nước Việt Nam đều có cơ hội học tập ngay tại khu vực sinh sống. Sinh viên sẽ được học và đào tạo bởi những chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề dược, đảm bảo được tính ứng dụng cao trong thực tế. 

Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch luôn đặt sự quan tâm của mình đến chất lượng đào tạo cùng với mục tiêu mang đến cho xã hội những vị thầy thuốc, y bác sĩ hàng đầu. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, cũng như các kỹ năng chuyên môn cùng với tay nghề vững vàng khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ lao động thương binh và xã hội. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
  • Q. Tân Bình: Số 127/3 – 5 đường Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Q. Gò Vấp: Số 4A – 6A – 8A đường Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp – Thành phố Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất). 
  • Cơ sở Hà Nội: Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội.
 • Website: https://caodangykhoaphamngocthach.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM/
 • Điện thoại liên hệ: 089 995 5990 (TP.HCM) – 093 351 9898 (Hà Nội)

Chất lượng và cơ sở đào tạo Trung cấp Y dược của Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 • Với thành tích ấn tượng, Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong các trường cao đẳng Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh có tiếng được rất nhiều sinh viên lựa chọn.
 • Hiểu được ý nghĩa cốt lõi trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược. Nhà trường luôn kết hợp kiến thức lý thuyết gắn liền với thực hành. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay ngày càng chú trọng đào tạo Trung cấp Y Dược về thực hành, thực tế. Nhằm giúp sinh viên trau dồi thêm kỹ năng và có tay nghề tốt.
 • Ngoài ra, trong quá trình đào tạo, sinh viên Trung cấp Y Dược còn được dự giảng các tiết học của giảng viên. Bao gồm Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng đa khoa, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Giáo sư cùng với các Phó giáo sư uy tín trên cả nước. Bao gồm Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược TPHCM, …
 • Nhà trường hiện nay đã đưa vào trường mô hình bệnh viện để các bạn sinh viên tiện lợi trong các tiết thực hành, thực tập trong suốt quá trình học tập. Đồng thời đây cũng là một cơ hội giúp các bạn tìm kiếm việc làm trực tiếp tại các bệnh viện hay các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân lớn có uy tín tại khu vực.

Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Với bề dày lịch sử hơn 10 năm hình thành và phát triển. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nổi tiếng chất lượng và được uy tín trong việc đào tạo ngành y dược. Đáp ứng nhu cầu thực tế về nhân sự chất lượng cao trong những năm tới. 

Chương trình đào tạo ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được kéo dài trong thời gian 3 năm. Sinh viên tại trường sẽ được học và đào tạo theo hướng chuyên sâu như kinh doanh, marketing ngành dược. Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản, cần thiết để có thể trở thành một y dược sĩ giỏi trong tương lai. Với cơ sở vật chất hiện đại, luôn được đầu tư và nâng cấp cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, chu đáo. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn là một lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên có ước mơ trở thành dược sĩ giỏi trong tương lai.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. HCM
 • Website: https://caodangyduochcm.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduocsaigon/
 • Điện thoại liên hệ: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898

Chất lượng và cơ sở đào tạo Trung cấp Y dược

 • Sinh viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được đào tạo theo mô hình chuyên sâu thực hành. Giảm tải những môn học lý thuyết. Riêng sinh viên học ngành Dược sẽ được trang bị các kiến thức khoa học và dược học cơ bản. Để có đầy đủ những kiến thức chuyên môn về sự chuyển hóa thuốc trong cơ thể. Các phản ứng bất lợi của thuốc và công thức kết hợp thuốc để tăng thêm hiệu quả chữa bệnh.
 • Bên cạnh đó, Nhà trường còn thường xuyên tổ chức thao giảng nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Đầu tư cơ sở vật chất, phòng thực hành, phòng thí nghiệm… để đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất.
 • Thời gian đào tạo ra một Dược sĩ Trung cấp của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là 3 năm. Sau khoảng thời gian này, sinh viên có thể lựa chọn bắt đầu làm việc tại các cơ sở y tế. Hoặc tiếp tục học lên cao hơn – sinh viên có thể vừa học vừa làm, nâng cao trình độ bản thân. Mà không phải miệt mài ngồi học lý thuyết quá lâu như bậc Đại Học.

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nổi tiếng là một trong những trường Cao đẳng chuyên đào tạo về ngành Y Dược ở TP.HCM. Mỗi năm, ngôi trường đều thu hút đông đảo số lượng sinh viên đăng ký tham gia xét tuyển. Trường luôn cải thiện cơ sở vật chất hạ tầng. Cùng với trang thiết bị y tế hiện đại nhất đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của sinh viên. 

Theo thống kê, hiện nay những dược sĩ tốt nghiệp trình độ Cao đẳng đang bị thiếu hụt nghiêm trọng. Do đó, mà việc đào tạo những đội ngũ nhân sự cho ngành dược có trình độ và chuyên môn cao. Thành thạo tay nghề là điều vô cùng cần thiết. Đây cũng chính là mục tiêu đào tạo của Cao đẳng Y Dược Pasteur. Bên cạnh đó, nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành. Đi thực tập tại các bệnh viện, nhà thuốc. Được làm quen và thích nghi với các máy móc, thiết bị. Để đáp ứng yêu cầu tại bất kỳ cơ sở y tế, doanh nghiệp Dược.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 73 đường Văn Cao, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM
 • Website: https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduocsaigon/
 • Điện thoại liên hệ: 028 6295 6295 – 09 6295 6295

Chất lượng và cơ sở đào tạo Trung cấp Y dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM

 • Trường cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM có môi trường học tập theo mô hình Viện. Trường tích cực, thân thiện mang tính chuyên nghiệp. Áp dụng nhiều phương pháp đổi mới dạy và học. Xác định chất lượng đào tạo tay nghề cho sinh viên ra trường có việc làm – làm được việc. Ngoài ra, nhà trường còn chú trọng tới việc rèn luyện Y đức của người thầy thuốc tương lai. Cùng các kỹ năng mềm cần thiết trong công việc. Trường còn có những chính sách hỗ trợ vay vốn cho sinh viên, hỗ trợ chỗ ở Ký túc xá…

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trường cao đẳng y dược Hồng Đức là một trong những cơ sở đào tạo tốt, uy tín. Cùng với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết. Mỗi năm ngôi trường cũng thu hút đông đảo sinh viên tham gia đăng ký dự tuyển.

Sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức sẽ được cung cấp. Và trang bị những kiến thức cơ bản đến chuyên môn liên quan đến ngành dược. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể dễ dàng vận dụng những kiến thức đã được học vào công tác chăm sóc. Cũng như bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Mặt khác, trường còn rất quan tâm đến vấn đề đạo đức nghề nghiệp cho mỗi sinh viên. Trường luôn quan tâm đến giáo dục để sinh viên có phẩm chất tốt. Trung thực khi hành nghề và luôn luôn có ý chí cầu tiến vươn lên. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 05 đường Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại liên hệ: 028.6255.6688
 • Email: hongducschool@gmail.com
 • Website: http://hongduccollege.edu.vn/

Chất lượng và cơ sở đào tạo Trung cấp Y Dược của Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức

Sinh viên khi theo học trung cấp Y Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức. Sẽ được đào tạo những kiến thức khoa học cơ bản. Kiến thức về dược học cơ sở và công nghệ y dược hiện đại hiện nay. Bao gồm cả sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học… Bên cạnh đó, học viên còn được cung cấp đủ mọi kiến thức về các bệnh, tác dụng phụ gây ra do dùng thuốc. Cách chăm sóc dược lâm sàng, điều trị và chế độ dinh dưỡng trong điều trị bệnh. Ngoài ra, nhà trường hỗ trợ tìm kiếm việc làm đối với sinh viên sau khi ra trường.

Kết luận

Trên đây là những thông tin của các trường Trung cấp Y Dược chất lượng tốt tại Việt Nam trải dài từ Nam ra Bắc. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn thí sinh trên con đường tìm kiếm ngôi trường phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Top các trường Trung cấp Công an tại Việt Nam

Tổng hợp top tất cả các ngành nghề đào tạo của Trung cấp nghề

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Học Trung cấp là được học những gì và học như thế nào?

Top các trường Trung cấp An Ninh tại Việt Nam

4/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *